Bạn đang muốn tìm hiểu về hình thức tuyển sinh trực tuyến là gì? Cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến với các bước thực hiện như thế nào? Đây là một trong những hình thức online đều được áp dụng tại các trước hiện nay. Để giúp bạn có lời giải đáp chính xác nhất, trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ đầy đủ các thông tin cho bạn cùng nắm bắt.

Tuyển sinh trực tuyến là gì?

Tuyển sinh trực tuyến còn gọi là tuyển sinh online, đây chính là một trong những hình thức thống báo tuyển sinh cũng như đăng ký xét tuyển hồ sơ tuyển sinh online và các trường như: tiểu học, trung học, trung cấp, cao đẳng, đại học,… Khi thông qua kênh trực tuyến, thí sinh chỉ việc nhập đầy đủ thông tin yêu cầu ở trên form đăng ký của website đã được nhân viên tư vấn hướng dẫn chi tiết.

Trong đó, với website: tsdaucap.hanoi.gov.vn được ra đời đáp ứng đầy đủ nhu cầu về công nghệ mới nhất và phục vụ cho người dùng thuận lợi khi làm hồ sơ. Từ khi hình thức tuyển sinh trực tuyến xuất hiện, đã hỗ trợ đắc lực tất cả các sĩ tử trong việc xét tuyển vào các trường học của mình lựa chọn.

Như vậy, tuyển sinh trực tuyến chính là cách thức tuyển sinh mới giúp cho tất cả các học sinh, sinh viên luôn giảm tải các áp lực trong mỗi mùa thi cử hoặc xét tuyển đầy căng thẳng. Nhằm tiết kiệm về thời gian và công sức của mình.

Tuyển Sinh Trực Tuyến Là Gì? Thủ Tục Đăng Ký Tuyển Sinh Trực Tuyến
Tìm hiểu về việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến là gì?

> Xem thêm bài viết:

Điều kiện để trở thành luật sư

Hướng dẫn đăng kí tuyển sinh trực tuyến

Trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 cũng như các chương trình tuyển sinh của các khối học khác. Vào ngày 01/7/2022, cũng là khoảng thời gian phụ huy chính thức đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến cho lớp 1 theo đúng quy định và hướng dẫn từ Sở GD&ĐT tại Hà Nội. Để có thể thực hiện được việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con mình, các phụ huynh phải nắm bắt kỹ các hướng dẫn việc đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến. Bạn hãy cùng tìm hiểu về các hướng dẫn đăng ký trực tuyến vào lớp 1 của năm 2022 ở dưới đây để tham khảo nhé.

Bước 1: Bạn cần mở trình duyệt web tiếp đến truy cập trực tiếp vào địa chỉ website: http://tsdaucap.hanoi.gov.vn/. Ngay tại màn hình của trang chủ, các phụ huynh học sinh cần lưu ý phải đọc thật kỹ các thông tin về quy định, hướng dẫn đăng ký tuyển sinh.

 

Hướng dẫn đăng kí tuyển sinh trực tuyến

 

Bước 2: Bạn cần nhấn vào phần lựa chọn “Đăng ký tuyển sinh”, ngay trên giao diện hiển thị tất cả các kỳ tuyển sinh. Bạn cần lựa chọn kỳ tuyển sinh phải đăng ký, nhấn vào nút “Đăng ký” sẽ tương ứng với mục tuyển sinh vào lớp 1.

Hướng dẫn đăng kí tuyển sinh trực tuyến

Bước 3: Bạn cần nhập đầy đủ các thông tin thật chính xác của học sinh vào trong Phiếu thông tin học sinh.

Hướng dẫn đăng kí tuyển sinh trực tuyến

Hướng dẫn đăng kí tuyển sinh trực tuyến

Bước 4: Khi đã hoàn tất về hồ sơ học sinh, bạn cần nhập mã bảo vệ, tích vào phần cam kết việc khai báo đúng thông tin và nhấn vào “Gửi đăng ký” để tiến hành gửi hồ sơ của học sinh về Phòng giáo dục.

Hướng dẫn đăng kí tuyển sinh trực tuyến

Bước 5: Lúc này, hệ thống sẽ trả về thông báo, bạn cần xác nhận vào nút “Đồng ý” để tiến hành hoàn tất các thao tác việc đăng ký tuyển sinh.

Hướng dẫn đăng kí tuyển sinh trực tuyến

Bước 6: Tất cả các phụ huynh cần lưu lại Mã định danh để trả cứu về kết quả tuyển sinh của mình.

Hướng dẫn đăng kí tuyển sinh trực tuyến

Bước 7: Khi đã có kết quả duyệt hồ sơ từ nhà trường bạn đăng ký tuyển sinh. Lúc này bạn cần nhấn vào nút “Tra cứu kết quả”, nhập đầy đủ thông với Mã định danh.

Tra cứu kết quả tuyển sinh trực tuyến

Tra cứu kết quả tuyển sinh trực tuyến

Tra cứu kết quả tuyển sinh trực tuyến

> Xem thêm bài viết:

Khối d gồm những ngành nào

Một số lưu ý khi đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho phụ huynh:

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết trước khi đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con mình nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất:

  • Tất cả những trường thông tin được điền dấu * đỏ (tức yêu cầu bắt buộc phải nhập)
  • Bạn cần nhập thật chính xác về thông tin số điện thoại thông báo, địa chỉ Email để nhận được thông báo về kết quả tuyển sinh.
  • Nhằm giúp học sinh được học đúng tuyến, bạn cần nhập thật chính xác về nơi cư trú (hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện tại).
  • Với việc đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6: bạn cần nhập trực tiếp phần Mã định danh và mật khẩu đã được cung cấp trước đó và nhấn vào nút “Tìm kiếm”. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin học sinh, phụ huynh cần kiểm tra lại thật chính xác.

Với bài viết chia sẻ đầy đủ và chính xác ở trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về hình thức tuyển sinh trực tuyến là gì? Đặc biệt, bạn có thể hiểu rõ về cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến như thế nào? Chắc chắn với những thông tin này giúp các bạn thực hiện dễ dàng và đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con được hiệu quả tốt nhất.

Chat Facebook
Chát Ngay