Bạn đang tìm hiểu về ngành Thiết Kế Nội Thất và muốn biết nó bao gồm những gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về chương trình học, kỹ năng cần phát triển, cơ hội nghề nghiệp và mọi thứ bạn cần biết về ngành Thiết Kế Nội Thất.

Dù bạn đang cân nhắc ngành học cho mình hoặc chỉ đơn giản muốn mở rộng kiến thức, hãy cùng chúng tôi khám phá “Ngành thiết kế nội thất”

Định Nghĩa Về Thiết Kế Nội Thất Là Gì?

Định Nghĩa Về Thiết Kế Nội Thất Là Gì?
Tìm Hiểu Về Ngành Thiết Kế Nội Thất

Ngành thiết kế nội thất chính là tổng hợp nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học công nghệ dựa trên sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến ​​trúc, vật dụng trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, khu thư giãn … đáp ứng nhu cầu của người sử dụng khoảng trống.

Là một trong những ngành thu hút giới trẻ, đặc biệt là những bạn đam mê sáng tạo và yêu thích kiến ​​tạo không gian sống. Một kiến ​​trúc sư sẽ hình dung ý tưởng và thông điệp của khách hàng để làm cho ngôi nhà của họ trở nên tiện nghi hơn, nhiều công năng sử dụng hơn. Giúp khách hàng và người sử dụng cảm nhận được mọi sự thoải mái khi sử dụng không gian sống của mình giúp họ cảm thấy yêu ngôi nhà của mình hơn.

Đó là một công việc tổng hợp kiến ​​thức từ nhiều lĩnh vực như hội họa, nhiếp ảnh, kỹ thuật vật liệu, typography, thiết kế đồ họa, marketing …

Vì sao bạn nên học ngành thiết kế nội thất

Định Nghĩa Về Thiết Kế Nội Thất Là Gì?
Vì Sao Nên Học Ngành Thiết Kế Nội Thất

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đã tìm hiểu và lựa chọn lĩnh vực học nghề thiết kế nội thất. Bởi chúng mang đến cho người dùng với rất nhiều điểm nổi bật như sau:

Ngành thiết kế nội thất khá Hot do thiếu nguồn nhân lực:

Khi trở thành một nhà thiết kế nội thất, bạn không phải lo lắng về việc bỏ lỡ một công việc hoặc không tìm được. Bởi hiện nay, thiết kế nội thất là ngành đang khát nhân lực có trình độ, ngày càng có nhiều công ty thiết kế nội thất tuyển dụng nhân viên thiết kế. Sở dĩ ngành này trở thành ngành HOT là do sự phát triển của xã hội và đời sống của con người.

Các khu đô thị được quy hoạch kéo theo quỹ đất quá đông dẫn đến việc ưa chuộng các khu chung cư, cao cấp. Thêm vào đó là các dịch vụ vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm mọc lên ồ ạt. Bất kỳ loại không gian nào cũng cần thiết kế nội thất.

Do đó, khối lượng công việc ngày càng nhiều trong ngành này là điều không thể tránh khỏi và cũng ảnh hưởng đến việc thiếu hụt các nhà thiết kế nội thất chất lượng.

Nghề tay trái hái ra tiền:

Nếu bạn tìm kiếm mức lương thiết kế nội thất trên internet, bạn sẽ nhận được nhiều kết quả như “Thu nhập trong mơ”, “Tất cả về thu nhập của nhà thiết kế nội thất”…. Hầu hết những kết quả này đều có một điểm chung là nghề này có thu nhập ổn định và cao hơn so với các ngành nghề khác.

Với mức lương khởi điểm cho sinh viên mới ra trường chưa có kỹ năng thực hành là 5-7 triệu / tháng và 8-10 triệu / tháng cho sinh viên đã có 1 kinh nghiệm. Khi bạn có 2-3 năm làm việc trong ngành, mức lương dao động từ 12 – 17 triệu / tháng. Mức thu nhập càng cao khi bạn đã có thâm niên trong nghề và chiếm giữ những vị trí quan trọng trong công ty.

Ngoài ra, thiết kế nội thất là một nghề không có giới hạn về số lượng vì nếu bạn tự lập hay mở cơ sở kinh doanh riêng thì thu nhập sẽ phụ thuộc vào số lượng dự án bạn thực hiện. Tất nhiên, càng nhiều khách hàng, càng nhiều mẫu mã thì doanh thu càng cao.

Ngành nghề được xã hội đánh giá khá cao:

Khi nhắc đến những nhà thiết kế nội thất, chúng ta thường dành cho họ sự ngưỡng mộ và kính trọng. Bởi họ là những người làm nghệ thuật, lao động sáng tạo, là người mang lại giá trị cuộc sống cho con người. Nhiều người mơ ước có được một công việc như một nhà thiết kế nội thất, trở thành những nhà thiết kế nổi tiếng, thiết kế những tác phẩm tiêu biểu của họ.

Môi trường để làm việc linh động, sáng tạo:

Các nhà thiết kế nội thất phải không ngừng sáng tạo, đưa ra những ý tưởng mới cho những công trình mới. Vì vậy, môi trường làm việc sáng tạo là đặc sản của nhà thiết kế. Không chỉ làm việc trước máy tính mà họ còn đến các công trường, nhà máy để khảo sát và gặp gỡ khách hàng.

Điều này giúp cho công việc này không hề nhàm chán mà rất năng động và linh hoạt.

Mang lại cơ hội trải nghiệm nhiều nơi:

Bạn không chỉ nhận được những dự án mới, những công trình mới ở nơi bạn sống. Khi bạn đã có một chỗ đứng vững chắc trong công việc kinh doanh, được khách hàng biết đến. Bạn hoàn toàn có khả năng nhận các dự án ở các tỉnh thành khác trong nước và nước ngoài.

Hầu hết các nhà thiết kế nội thất không chỉ làm việc ở cùng một địa điểm mà họ còn di chuyển giữa các vùng khác nhau khi cần thiết. Ngoài ra, đôi khi bạn cũng sẽ tự mình tổ chức những chuyến đi xa để tự mình sinh sống và tích lũy kinh nghiệm.

Văn phòng làm việc sinh động, bắt mắt:

Ai cũng muốn làm việc trong một văn phòng có thiết kế và trang trí đẹp, cá tính và khác biệt. Điều này thể hiện rõ khi bạn trở thành một nhà thiết kế nội thất. Một không gian bắt mắt sẽ mang lại cảm hứng làm việc và giúp các nhà thiết kế sáng tạo hơn với công việc của mình.

Nghề không lo sợ bị ảnh hưởng dịch bệnh hay những yếu tố khác:

Trong khi các ngành như du lịch, ăn uống, khách sạn, vận tải bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch bệnh và thiên tai. Ngành thiết kế nội thất không bị ảnh hưởng bởi điều này. Bất chấp dịch bệnh, khách hàng vẫn có nhu cầu mua nhà, phát triển mặt bằng. Vì vậy ngay cả khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp thì bạn vẫn đi làm và kiếm tiền bình thường.

Bạn không cần phải tương tác nhiều với khách hàng, bạn có thể giao tiếp hoàn toàn qua điện thoại hoặc internet. Đây cũng là một trong những lý do tại sao bạn nên trở thành một nhà thiết kế nội thất.

Tố chất của một người thiết kế nội thất giỏi

Định Nghĩa Về Thiết Kế Nội Thất Là Gì?
Cần Tố Chất Gì Để Học Ngành Thiết Kế Nội Thất

Đây chính là một kỹ sư thiết kế nội thất, bạn luôn phải sáng tạo, tìm tòi và học hỏi những xu hướng mới, những chất liệu, vật liệu mới trên thế giới sẽ giúp sản phẩm bạn tạo ra có tính đột phá. Hợp thời trang, hiện đại và hợp thời trang nhất. Những xu hướng mới không khó để nắm bắt, nhưng để áp dụng cái mới này vào thực tế các tác phẩm và biến nó thành phong cách của riêng mình thì đòi hỏi sự sáng tạo rất cao.

Định hình cho mình một phong cách sáng tạo phù hợp với nhu cầu của khách hàng sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu cho riêng mình. Đảm bảo những yếu tố này đồng nghĩa với việc bạn có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Cấu Trúc Và Nội Dung Đào Tạo Của Ngành Thiết Kế Nội Thất

Khi tham gia vào ngành thiết kế nội thất, bạn sẽ được trang bị:

 1. Kiến thức cơ bản: Bao gồm lý thuyết về mỹ thuật, văn hóa và lịch sử nghệ thuật tại Việt Nam và trên toàn thế giới.
 2. Hiểu biết chuyên sâu: Bạn sẽ nắm bắt được các nguyên tắc tổ chức không gian, quy luật thẩm mỹ trong hình thức và phối cảnh, cùng với các nguyên tắc của phong thủy và việc sắp xếp các yếu tố hình thức.
 3. Nắm vững về màu sắc, ánh sáng, âm thanh: Bạn sẽ học cách khám phá và sử dụng các màu sắc, ánh sáng và âm thanh trong thiết kế nội thất.
 4. Hiểu rõ về phong cách và vật liệu: Bạn sẽ được giới thiệu về các phong cách nội thất khác nhau và vật liệu xây dựng, cũng như công nghệ sản xuất hiện đại.
 5. Khi học chương trình thiết kế nội thất, bạn sẽ:
 6. Nắm rõ về các loại công trình: Từ công trình dân dụng đến công trình công cộng, bạn sẽ hiểu rõ các quy định về thiết kế nội thất đối với từng loại công trình.
 7. Tìm hiểu các yếu tố chức năng và quy trình thiết kế: Bạn sẽ hiểu biết về giao thông, không gian, ánh sáng, vật liệu, thiết bị và cách vận dụng các ý tưởng thiết kế một cách hợp lý vào công việc.

Học Thiết Kế Nội Thất Ở Đâu?

Học Thiết Kế Nội Thất Ở Đâu?
Nơi Nào Để Đào Tạo Ngành Thiết Kế Nội Thất

Trong những phần trên bạn đã hiểu được ngành thiết kế nội thất là như thế nào? Để giúp bạn có thể lựa chọn cho mình địa chỉ học thiết kế nội thất mang lại chất lượng và hiệu quả nhất. Bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong phần danh sách cụ thể dưới đây:

Các trường cao đẳng, đại học đào tạo thiết kế nội thất

Để theo học ngành thiết kế nội thất, bạn có thể học ở những trường có truyền thống đào tạo lâu đời hoặc những trường có phương pháp đào tạo hiện đại, tiên tiến. Dưới đây là một số trường bạn có thể tham khảo:

 1. Đại học Kiến Trúc TP.HCM
 2. Đại học Kiến Trúc Hà Nội
 3. Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng
 4. Cao Đẳng Việt Mỹ
 5. Đại học Mỹ Thuật TPHCM
 6. Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp (Hà Nội)
 7. Đại học Văn Lang
 8. Đại học Tôn Đức Thắng
 9. Đại học Hoa Sen

Top các trung tâm đào tạo ngành thiết kế nội thất

Không chỉ với các trường Đại học và Cao đẳng ở trên, bạn có thể tham khảo cho mình với một số trung tâm đào tạo ngành thiết kế nội thất dưới đây:

 1. Khóa học thiết kế nội thất & 3D của trung tâm CBS
 2. Khóa học họa viên kiến trúc của trung tâm IDC
 3. Khóa học thiết kế kiến trúc nội thất của trường KENT

Nên học thiết kế nội thất ở các trường đại học, cao đẳng hay ở các trung tâm ?

“Học đại học thiết kế nội thất có phải học đại học thiết kế nội thất hay học nghề ở các trung tâm đào tạo không? Đây là băn khoăn từ nhiều năm nay của các bậc phụ huynh và học sinh khi đứng trước định hướng nghề nghiệp và lựa chọn môi trường học phù hợp với hướng đi nào. lấy khi tỷ lệ sinh viên đại học ra trường thất nghiệp, làm trái ngành ngày càng gia tăng như hiện nay, bài viết dưới đây là ý kiến ​​của chúng tôi nhằm giúp bạn đọc lựa chọn hướng đi cho mình.

Điểm chung giữa đào tạo Thiết kế nội thất tại Trường và tại các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp là gì?

 • Học đại học, học tại trung tâm dạy nghề thuộc chương trình đào tạo chính quy do quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo. (Đối với các trung tâm dạy nghề, hãy tìm hiểu xem trung tâm nào được phép đào tạo nghề.)
 • Tất cả đều được cấp chứng chỉ để bạn có thể làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội thất

Sự khác biệt giữa học thiết kế nội thất tại trường đại học và tại một trung tâm đào tạo chuyên nghiệp

ĐẠI HỌC/ CAO ĐẲNG

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ

Xét tuyển đầu vàoThi tuyển: các thí sinh dự thi phải đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn.

Quá trình diễn ra cam go và khó đoán biết trước, tỷ lệ cạnh tranh khó lường

Chỉ cần nộp hồ sơ và các giấy tờ theo hướng dẫn để ghi danh vào khóa học
Đối tượng:Tốt nghiệp THPT, 18 tuổi trở lênĐã tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3, từ 16,5 tuổi trở lên
Thời gian đào tạoThời gian học tập kéo dài 4-5 nămThời gian học it hơn, rút ngắn hơn: 8-18 tháng
Nền tảng kiến thứcSinh viên cần hoàn thành tối thiểu 120 tín chỉ tương đương 50-60 môn học.

Trong 2 năm đầu sinh viên tiếp thu những kiến thức đại cương, những năm cuối mới bắt đầu vào kiến thức chuyên ngành. Các môn chuyên ngành thiên về đào tạo tư duy, lý thuyết hàn lâm

Bỏ qua các môn cơ sở như Giáo dục thể chất, An ninh quốc phòng, Lý luận chính trị,…

Tập trung đào tạo các môn chuyên ngành, học viên được đào tạo qua 15 môn học chuyên về Thiết kế nội thất

Chương trình đào tạoLượng kiến thức lớn nặng lý thuyết và khô khan, dễ khiến sinh viên nản chíChương trình học ngắn, học viên được đào tạo các kỹ năng cần thiết, thực tiễn. Mức độ va chạm thực tế cao.
Phương pháp đào tạoTập trung vào lý thuyết, nghiên cứu là chính. Thiếu tính thực tếPhương pháp đào tạo toàn diện. Lý thuyết song song Thực hành, Thực tế
Học phíDao động từ 12 – 20 triệu/năm, nếu tính cả chi phí sinh hoạt khoảng 40 – 50 triệu/nămHọc phí thấp hơn nhiều so với đại học, tùy thuộc vào thời gian đào tạo 8 tháng hay 18 tháng
Bằng cấpBằng cử nhânChứng chỉ nghề sơ cấp chính quy
Cơ hội việc làmVì tính chất đào tạo nên nhiều khi bằng đại học khá được yêu thích.

Nhiều sinh viên học đại học ra trường vẫn thất nghiệp vì thiếu kỹ năng làm việc thực tế

Kiến thức học viên nhận được là các kiến thức thực tế, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động

Cơ hội tìm được việc làm cao.

Học Phí Trung Bình Học Thiết Kế Nội Thất

Học Phí Trung Bình Học Thiết Kế Nội Thất
Mức Học Phí Của Ngành Thiết Kế Nội Thất Là Bao Nhiêu?

Nhằm giúp bạn có sự lựa chọn cũng như đầu tư chi phí cho mình khi học thiết kế nội thất. Bạn cần tham khảo về chi phí học của một số trường trong phần dưới đây:

STT

TÊN TRƯỜNG

ĐỊA CHỈ

MỨC HỌC PHÍ

1Đại học FPTKhu Công nghệ cao Hòa Lạc, KM 29 Đại lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội25.300.000 đồng/học kỳ
2Đại học Văn Lang45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Hồ Chí Minh1.227.000 VND/ Tín chỉ  (bao gồm 121 tín)
3Đại học dân lập đa ngành tại TP.HCM475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM975.000đ/tín chỉ, tương đương 18 – 20 triệu đồng/học kỳ
4Đại học Kiến trúc Hà NộiKm 10, Đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội318.000 VND/ tín chỉ
5Đại học Hoa Sen93 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, Hồ Chí Minh17.600.000 VNĐ/ năm
6Đại Học Tôn Đức Thắng19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh22.000.000 đồng/năm

Với những thông tin được chúng tôi đã tổng hợp khá chi tiết ở trên đây khá đầy đủ và chi tiết. Chắc chắn, với những thông tin này đã giúp bạn hiểu được ngành thiết kế nội thất là như thế nào rồi. Ngoài những thông tin này, bạn còn điểm gì đang thắc mắc khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

> Xem thêm bài viết:

Điều kiện để trở thành luật sư

Những điều cần biết về đào tạo liên thông

Bí Quyết Học Giỏi Ngành Thiết Kế Nội Thất Bạn Nên Biết

Bí Quyết Học Giỏi Ngành Thiết Kế Nội Thất Bạn Nên Biết
Làm Thế Nào Để Học Tốt Ngành Thiết Kế Nội Thất

Bạn là sinh viên thiết kế nội thất; bạn mới bắt đầu đi học và bạn vẫn đang gặp khó khăn khi không biết làm thế nào để học tốt tất cả các môn và trở thành một nhà thiết kế nội thất thật giỏi… Trong phần bài viết này có thể giúp bạn!

Giúp phát triển tư duy là cách tốt nhất để học thiết kế nội thất

Người ta đã nói rằng: Tư duy quan trọng hơn tài năng vì ngành thiết kế nội thất đã phát triển sang giai đoạn “Tư duy thiết kế: Sáng tạo cho thế kỷ 21”; Nếu bạn không có năng khiếu gì thì cũng đừng quá lo lắng về tư duy thiết kế, bạn vẫn có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi.

Với tư duy thiết kế, bạn hoàn toàn có thể học hỏi và cải thiện nó. Các hoạt động thực tế sẽ giúp bạn phát triển tư duy; phát triển các kỹ năng học tập cũng như các môn học. Làm việc nhóm cũng là môi trường lý tưởng để bạn trau dồi tư duy thiết kế.

Quan sát và học hỏi từ chuyên môn của những người khác cũng là một phần quan trọng của tư duy thiết kế sẽ giúp bạn làm tốt hơn với thiết kế nội thất. Thực tế; bạn phải học cách điều tra và suy nghĩ sáng tạo về các vấn đề và cơ hội thiết kế; tích hợp các phong cách tư duy khác nhau vào một quy trình thiết kế và học hỏi và nhận xét về tư duy thiết kế của những người khác.

Luôn cải thiện trong môi trường thực hành

Cho dù bạn là một sinh viên xuất sắc; Luôn nắm vững kiến ​​thức từ sách hướng dẫn của người dạy, nhưng nếu bạn không có bất kỳ kinh nghiệm thực tế nào, tỷ lệ thành công trong thiết kế nội thất của bạn vẫn rất thấp.

Thiết kế nội thất là công việc đòi hỏi sự kết hợp giữa học tập và làm việc thực tế; Học các kỹ năng mới mà bạn chỉ có thể có được thông qua một công việc và xây dựng danh mục các dự án thiết kế làm nền tảng vững chắc cho việc học thiết kế nội thất hoặc làm việc trong thế giới kinh doanh. Phòng thí nghiệm thực hành sẽ giúp bạn khám phá các nguyên tắc thiết kế và tư duy rộng hơn dẫn đến các ý tưởng và giải pháp sáng tạo.

Người học thiết kế nội thất hãy luôn tạo cho mình thói quen sáng tạo, không ngừng nâng cao tay nghề của bản thân và học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người đi trước; Vì kinh nghiệm là yếu tố rất quan trọng giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều.

Kỹ Năng Cần Thiết Để Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất Giỏi

Để trở thành một Nhà Thiết Kế Nội Thất giỏi, bạn cần phát triển một loạt kỹ năng chuyên môn và mềm. Dưới đây là một số kỹ năng quan trọng:

 • Sáng tạo: Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong ngành này, giúp bạn tạo ra các giải pháp thiết kế độc đáo và hiệu quả.
 • Kỹ năng vẽ và thiết kế: Bạn cần phát triển kỹ năng vẽ tay, cũng như kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế như AutoCAD, SketchUp và Adobe Creative Suite.
 • Hiểu biết về nguyên lý thiết kế và màu sắc: Bạn cần hiểu rõ về nguyên lý thiết kế, màu sắc, cũng như vật liệu và sản phẩm nội thất để tạo ra các giải pháp thiết kế phù hợp và hấp dẫn.
 • Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp xuất sắc cần thiết để hiểu rõ yêu cầu của khách hàng, trình bày ý tưởng thiết kế của bạn, và làm việc hiệu quả với các nhóm dự án và các bên liên quan khác.
 • Quản lý dự án: Bạn cần có kỹ năng quản lý thời gian, ngân sách, và tài nguyên khác để đảm bảo các dự án được hoàn thành đúng hẹn và đạt chất lượng cao.
 • Tư duy phê phán và giải quyết vấn đề: Những thách thức và vấn đề luôn xuất hiện trong quá trình thiết kế. Vì vậy, bạn cần phải có khả năng đánh giá tình hình, tìm kiếm và áp dụng các giải pháp sáng tạo.
 • Hiểu biết về các quy định và tiêu chuẩn: Bạn cần hiểu rõ về các quy định và tiêu chuẩn về an toàn, khả năng tiếp cận, và hiệu suất năng lượng để tạo ra các thiết kế phù hợp và tuân thủ pháp luật.

Cơ Hội Nghề Nghiệp Trong Ngành Thiết Kế Nội Thất

Ngành Thiết kế nội thất mang đến một lượng lớn cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sau khi tốt nghiệp. Dưới đây là một số công việc mà bạn có thể tham gia:

 1. Chuyên viên thiết kế tại các công ty chuyên về thiết kế nội thất, xây dựng, hoặc kinh doanh vật liệu nội thất. Công việc của bạn sẽ bao gồm thiết kế không gian, màu sắc, vật liệu nội thất; chọn lựa trang thiết bị và đồ trang trí cũng như lên kế hoạch ánh sáng…
 2. Chuyên viên tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng và công nghiệp như nhà ở, khách sạn, trường học, văn phòng, bệnh viện, nhà máy, khu triển lãm, và nhiều hơn nữa. Trong vị trí này, bạn sẽ phải tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, trình bày ý tưởng, kế hoạch, chi phí thiết kế và tư vấn đơn vị thiết kế, nhà cung cấp…
 3. Thiết kế tự do (freelancer) Đây là một lựa chọn rất phổ biến với nhiều ưu điểm như linh hoạt về thời gian và không gian làm việc cũng như khả năng kiếm được thu nhập cao.
 4. Nếu bạn yêu thích nghiên cứu và truyền đạt kiến thức, bạn cũng có thể tham gia vào ngành giáo dục chuyên ngành.

Mức thu nhập của ngành Thiết kế Nội Thất

Sinh viên mới tốt nghiệp ngành Thiết Kế Nội Thất có thể mong đợi mức lương khởi điểm vào khoảng 8-10 triệu đồng hàng tháng. Tuy nhiên, những người có khả năng giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ có thể kiếm được việc làm tại các công ty quốc tế với mức thu nhập từ 700 đến 1000 USD mỗi tháng. Đối với những người ở vị trí quản lý, thu nhập có thể lên tới 2000-3000USD hàng tháng.

Lời khuyên cho những ai muốn theo đuổi ngành Thiết Kế Nội Thất

Hiểu rõ ngành nghề: Trước khi quyết định theo đuổi ngành này, hãy dành thời gian nghiên cứu về nó. Hiểu rõ về công việc hàng ngày của một nhà thiết kế nội thất, các khía cạnh khác nhau của nghề nghiệp và nhu cầu thị trường sẽ giúp bạn định hình được mong đợi của mình và chuẩn bị tốt hơn cho con đường phía trước.

Phát triển kỹ năng vẽ và hình học: Một nhà thiết kế nội thất cần có kỹ năng vẽ tốt và khả năng hiểu rõ về không gian và hình học. Kỹ năng này giúp bạn truyền đạt ý tưởng của mình một cách hiệu quả và chính xác.

Nắm vững công nghệ: Học cách sử dụng các công cụ thiết kế chuyên nghiệp như AutoCAD, SketchUp và các phần mềm 3D khác là điều cần thiết. Công nghệ ngày càng trở nên quan trọng trong ngành thiết kế nội thất, và việc thành thạo nó sẽ mở ra nhiều cơ hội cho bạn.

Tìm hiểu về xu hướng thiết kế: Ngành thiết kế nội thất luôn thay đổi và phát triển. Việc nắm bắt xu hướng mới và hiểu rõ về chúng sẽ giúp bạn tạo ra các thiết kế hiện đại và thú vị.

Thực tập và kinh nghiệm thực tế: Kinh nghiệm thực tế rất quan trọng trong bất kỳ ngành nghề nào, và thiết kế nội thất cũng không ngoại lệ. Cố gắng tìm kiếm cơ hội thực tập hoặc làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp để học hỏi và phát triển kỹ năng của mình.

Phát triển kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp cũng rất quan trọng trong ngành thiết kế nội thất. Bạn sẽ cần làm việc chặt chẽ với khách hàng, các nhà thầu, nhà cung cấp và đôi khi là các chuyên gia khác như kiến trúc sư hoặc nhà đầu tư. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả sẽ giúp bạn hiểu rõ mong muốn của khách hàng và truyền đạt ý tưởng thiết kế của mình một cách rõ ràng.

Kiên nhẫn và đam mê: Ngành nghề này đòi hỏi sự kiên nhẫn, sự chú tâm đến chi tiết và đam mê sáng tạo. Mỗi dự án sẽ có những thách thức riêng, và việc giữ vững tinh thần lạc quan và sáng tạo sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn.

Học hỏi không ngừng: Thế giới của thiết kế nội thất luôn luôn thay đổi và phát triển. Việc tiếp tục học hỏi, cập nhật kiến thức mới và phát triển kỹ năng của mình là cần thiết để không bị tụt hậu.

> Xem thêm bài viết:

Tuyển sinh trực tuyến

Chat Facebook
Chát Ngay