Trong thời đại công nghệ số hiện nay, tin học đã trở thành một nhân tố vô cùng quan trọng trong mọi mặt lĩnh vực đời sống. Ngoài việc sở hữu chứng chỉ tin học cơ bản, chứng chỉ tin học nâng cao là loại chứng chỉ quan trọng và rất cần thiết với những bạn muốn làm ở những doanh nghiệp yêu cầu cao về trình độ vi tính. Vì lẽ đó, nhu cầu học loại chứng chỉ cũng ngày một tăng lên. Hôm nay, Bao Xin Việc sẽ giúp bạn thông tin thật kỹ lưỡng về loại chứng chỉ này.

Tại sao cần phải có chứng chỉ tin học này?

Sự cần thiết của chứng chỉ tin học nâng cao hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng, đi cùng với đó là sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật. Để nâng cao cơ hội học hỏi và hội nhập với thế giới, việc chỉ biết sử dụng máy tính cơ bản là thực sự không đủ. Hiện nay, hầu như doanh nghiệp nào cũng đòi hỏi ứng viên phải thành thạo các kỹ năng tin học để có thể hoàn thành các công việc một cách trôi chảy. Do đó, thi chứng chỉ tin học nâng cao là một cách để nâng cao cơ hội trúng tuyển cho mình.

Thêm vào đó, chứng chỉ tin học này rất cần thiết với những cán bộ, chuyên viên cần hoàn thiện hồ sơ thi tuyển. Bởi nó thể hiện kỹ năng cao cấp về sử dụng công nghệ thông tin và thuận lợi cho việc nâng ngạch, tăng bậc lương sau này.

Xem thêm bài viết:

Nhận làm chứng chỉ tin học

Chứng chỉ tin học cơ bản dùng làm gì?

Những lợi ích của việc học chứng chỉ tin học nâng cao

Sự cần thiết của chứng chỉ tin học nâng cao hiện nay

Chứng chỉ tin học nâng cao sẽ mang lại nhiều cơ hội cho sự phát triển tương lai nghề nghiệp của bạn. Bên cạnh đó, chứng chỉ này cũng mang đến rất nhiều lợi ích trong công việc, học tập như sau: 

  • Giúp bạn sử dụng thành thạo hơn các kỹ năng nâng cao trong soạn thảo, xử lý và in ấn văn bản.
  • Nắm vững các kỹ năng xử lý nâng cao khi làm việc trên Excel.
  • Khai thác thông tin trên internet, bảo mật và phòng chống virus dễ dàng hơn.
  • Giúp bạn sẽ thuần thục hơn rất nhiều trong việc tạo hiệu ứng trình diễn hình ảnh, âm thanh và phim minh họa trong Powerpoint.

Xem thêm bài viết:

Chứng chỉ tin học theo thông tư 03

Có nên chọn chứng chỉ tin học mos

Những điều cần biết chứng chỉ tin học ic3

Điều kiện thi chứng chỉ

Sự cần thiết của chứng chỉ tin học nâng cao hiện nay

Trước hết, nếu bạn muốn thi chứng chỉ tin học nâng cao thì bắt buộc bạn phải hoàn tất việc thi chứng chỉ tin học cơ bản. Ngoài ra, bạn cũng phải hoàn thành 3 trong 9 mô đun sau đây:

  • Mô đun 7: Xử lý các văn bản nâng cao

Với mô đun này, bạn sẽ được học về những kiến thức và các kỹ năng nâng cao trong hệ soạn thảo văn bản Microsoft Word.

  • Mô đun 8: Sử dụng bảng tính nâng cao

Mô đun 8 sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết về xây dựng công thức, hàm phức tạp. tham chiếu hỗn hợp,…giúp cho các học viên có thể làm việc dễ dàng với bảng tính.

  • Mô đun 9: Sử dụng thành thạo trình chiếu nâng cao

Đúng như tên gọi, mô đun 9 sẽ giúp bạn thành thạo trình chiếu nâng cao qua ứng dụng Powerpoint.

Nhìn chung, khi thi chứng chỉ này sẽ khó hơn rất nhiều khi bạn thi chứng chỉ tin học cơ bản. Nó đòi hỏi bạn phải nỗ lực, cố gắng hơn rất nhiều.

Tóm lại, trong thời kỳ hội nhập quốc tế, học chứng chỉ tin học nâng cao là sự lựa chọn đúng đắn và cần thiết cho mọi người. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Chat Facebook
Chát Ngay