Bạn đang muốn tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Anh là gì và được học ở đâu? Đặc biệt, sau khi ra trường thì ngành này sẽ giúp bạn làm những gì? Để đưa ra những câu trả lời chính xác nhất, chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết cụ thể dưới đây.

Bấm Xem Danh Mục

Những điều bạn cần biết khi chọn ngành ngôn ngữ Anh

Trước hết bạn hãy cùng giải nghĩa về ngành ngôn ngữ Anh là gì? Và có nên chọn học ngày này vào năm 2022 nữa không? Cụ thể câu trả lời này được giải mã khá đầy đủ như sau:

Ngành Ngôn Ngữ Anh Là Gì ?
Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Anh là gì?

> Xem thêm bài viết:

Ngành thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế nội thất

Những điều cần biết về đào tạo liên thông

Ngành ngôn ngữ Anh là gì ?

Ngành Ngôn ngữ Anh (tiếng Anh là English Studies) là chuyên ngành nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể thông thạo và giao tiếp tiếng Anh. Ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội cho những bạn trẻ mong muốn được làm việc trong môi trường kinh tế hội nhập với các công ty nước ngoài.

Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức bổ sung về kinh tế, xuất nhập khẩu, tài chính ngân hàng, quan hệ quốc tế; kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, về đất nước – của người dân không chỉ của quốc gia sản xuất tiếng Anh, mà còn của các quốc gia nói tiếng Anh.

Có nên chọn học ngành ngôn ngữ Anh vào năm 2022 hay không ?

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh lớn trong công việc. Cơ hội việc làm được mở rộng, bạn có thể lựa chọn làm việc trong các công ty đa quốc gia hoặc có thể kinh doanh ở nước ngoài, để bản thân có nhiều quyền tự do lựa chọn công việc mà không làm giảm cơ hội của mình tại các công ty Việt Nam.

Sinh viên theo học chuyên ngành này còn được trang bị các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích và giải quyết vấn đề nhanh chóng, giúp họ làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh. Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo phương pháp học tiếng Anh gồm 04 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết thành thạo và nghiên cứu về con người, văn hóa, văn học của các nước sử dụng ngôn ngữ này.

Với khả năng tiếng Anh lưu loát và kiến ​​thức vững chắc về nền văn hóa của các nước nói tiếng Anh, sinh viên theo học chuyên ngành này có thể làm biên dịch viên và thông dịch viên tại các tòa soạn, cơ quan truyền thông và nhà xuất bản. Nếu có năng lực giảng dạy, bạn có thể làm giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông hoặc các trung tâm ngoại ngữ …

Có nên chọn học ngành ngôn ngữ Anh vào năm 2022 hay không ?
Ngành ngôn ngữ anh mang lại khả năng trải nghiệm cao

Ngành ngôn ngữ anh thi khối nào và gồm những môn gì?

Để học môn Tiếng Anh, thí sinh có thể chọn khối D01 hoặc các khối có tổ hợp môn Tiếng Anh như D09, D14, D15, A01.

 • D01: Toán, Văn, Tiếng Anh.
 • D09: Toán, Sử, Tiếng Anh.
 • D14: Văn, Sử, Anh.
 • D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh.
 • A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh.

Tuy nhiên, mỗi cơ sở đào tạo lại có những tiêu chí xét tuyển khác nhau. Một số trường đào tạo vẫn ưu tiên cho tổ hợp môn xét tuyển truyền thống là tổ hợp D01. Vì vậy, sinh viên nên nghiên cứu sâu rộng về vấn đề này trước khi quyết định gộp chung một trường hợp. Sau đây là danh sách các ngành Ngôn ngữ Anh của một số trường đại học:

 • Trường Đại học FPT xét tuyển các tổ hợp môn D01 (Toán – Văn – Anh), A01 (Toán – Lý – Anh) và đặc biệt là khối C00 (Ngữ Văn – Sử – Địa) để tăng cơ hội tuyển sinh cho học sinh THPT.
 • Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh theo tổ hợp Toán – Văn – Tiếng Anh, riêng môn Tiếng Anh nhân hệ số 2.
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia TP.HCM cũng chọn tổ hợp môn thi truyền thống là D01, dựa vào kết quả thí sinh trong các kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển vào chuyên ngành này.
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh tổ hợp D01 âm lịch.
 • ĐH Hà Nội: Xét tuyển khối D01

Cơ hội việc làm và tương lai của ngành ngôn ngữ Anh 

Sau khi lấy bằng tiếng Anh, bạn còn có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sư phạm ngoại ngữ, biên – phiên dịch, marketing, kinh tế đối ngoại, ngân hàng, du lịch…. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh với trình độ ngoại ngữ tốt, bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào các công việc sau:

Phiên dịch trong các công ty hỗn hợp, công ty nước ngoài, cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế, cơ quan truyền thông …

Chuyên viên về truyền thông trong tất cả các công ty nước ngoài như: tổ chức sự kiện, trợ lý hoặc thư ký cho các giám đốc nước ngoài, nhân viên quan hệ công chúng,.

Hướng dẫn viên của các công ty du lịch hoặc nhà hàng, khách sạn lớn 3 sao và 5 sao chuyên tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.

Giáo viên dạy môn tiếng Anh tại các trường như: đại học, trung học phổ thông, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông, …

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ học những gì ?

Ngôn ngữ Anh là chuyên ngành đào tạo và sử dụng tiếng Anh để giúp người học sử dụng tiếng Anh thành thạo. Đồng thời, chuyên ngành tiếng Anh còn cung cấp thêm nhiều kiến ​​thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế của các quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới. Tại các trường đại học, với chương trình đào tạo Anh ngữ hướng tới mục tiêu phát triển những công dân có năng lực trên toàn cầu, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế.

Các chuyên ngành tiếng Anh được hình thành theo 3 chuyên ngành, bao gồm: phương pháp giảng dạy tiếng Anh, chuyên ngành biên phiên dịch và chuyên ngành kinh doanh và truyền thông. Ngoài kiến ​​thức sâu rộng về ngôn ngữ và văn hóa Anh-Mỹ, khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh lưu loát.

Đặc biệt, còn trang bị và đào tạo các kỹ năng tổng quát và chuyên môn phù hợp để hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ. Tiếng Anh, biên dịch, phiên dịch, ngoại giao, kinh doanh, báo chí, truyền thông, v.v.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ học những gì ?
Khi học ngành ngôn ngữ Anh sẽ học những gì?

Tư duy và kỹ năng cần có khi học Ngành Ngôn Ngữ Anh

Để đạt được thành công trong những lĩnh vực tiếp xúc trực tiếp với tiếng Anh, bạn cần phải trang bị cho mình những đặc điểm và kỹ năng sau:

 • Tiếng Anh thường hấp dẫn những người không quan tâm nhiều đến số liệu và các công việc đòi hỏi sự chính xác tới từng chi tiết, mà thay vào đó, họ yêu thích việc giao tiếp, cùng hợp tác với những đồng nghiệp quốc tế.
 • Những ai có sự yêu mến sâu sắc đối với việc học ngoại ngữ, luôn muốn tìm hiểu và khám phá những phần mới mẻ về văn hóa của các nước như Anh hoặc Mỹ.
 • Những người mong muốn làm việc trong một môi trường tiên tiến và hòa mình vào xu hướng toàn cầu, có cơ hội tiếp xúc với các nhà lãnh đạo hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới.
 • Các bạn trẻ có niềm đam mê với việc làm giàu và muốn tận dụng tiếng Anh để có thu nhập cao.
 • Những người tự tin, linh hoạt và sở hữu kỹ năng giao tiếp xuất sắc.

Tiếng Anh là một lựa chọn học thuật phù hợp cho những bạn trẻ năng động, muốn tìm hiểu, giao lưu với mọi người, có tư duy mở và thích khám phá… Đặc biệt là những bạn đam mê nghiên cứu về văn hóa của các quốc gia khác nhau. Đây là một lựa chọn học thuật mà nhiều bạn trẻ khao khát theo đuổi, vì “chỉ cần học một ngành, bạn đã có thể làm được nhiều công việc”.

Nếu bạn đang còn phân vân không biết nên chọn ngành gì, thì có lẽ bạn nên cân nhắc học ngành Ngôn ngữ Anh.

Thu nhập nghề nghiệp của ngành Ngôn Ngữ Anh

Thu nhập trong ngành ngôn ngữ Anh rất thu hút. Đa số nhân viên trong lĩnh vực này có thể nhận được lương từ 9 đến 15 triệu VNĐ mỗi tháng, tương đương với 400 – 700 USD. Những người có vị trí trách nhiệm cao hoặc làm việc tại các công ty quốc tế thì mức thu nhập có thể lên đến 22 triệu VNĐ mỗi tháng, tức là khoảng 1000 USD.

Trong một số trường hợp, người có năng lực và kinh nghiệm đặc biệt có thể nhận được mức lương cao hơn nữa.

Kiến thức đặc thù và chuyên sâu khi học ngành ngôn ngữ anh

Với đặc thù của ngôn ngữ tiếng Anh; Chuyên ngành tiếng Anh yêu cầu rất cao đối với sinh viên; khả năng nghe – nói – đọc – viết là chưa đủ; Để thành công, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thực sự phải nỗ lực.

Có năng khiếu ngoại ngữ

Đảm bảo; học tiếng Anh là một quá trình; Nhưng điều đầu tiên để bạn có thể theo học chuyên ngành này là bạn phải giỏi ngoại ngữ và yêu thích tiếng Anh. Đã từng yêu; Người học chắc chắn sẽ có thêm niềm đam mê khám phá và học hỏi. Bắt đầu từ; bạn có thể nhanh chóng xây dựng cách diễn đạt tiếng Anh của mình và khai thác tối đa khả năng của bản thân.

Kiến thức văn hóa xã hội chuyên sâu

Bạn muốn nắm bắt cơ hội nghề nghiệp với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh; bạn phải hòa đồng; Làm việc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Sau đó; Tích lũy những kiến ​​thức chuyên sâu về văn hóa – xã hội của các quốc gia trên thế giới là điều kiện vô cùng cần thiết để lập nghiệp.

> Xem thêm bài viết:

Ngành quan hệ công chúng

Ngành quản trị du lịch

Ngành quản trị khách sạn

Tư duy hướng ngoại

Những gì khác cần được thảo luận; Chuyên ngành tiếng Anh chắc chắn là một lĩnh vực học tập dành cho những người trẻ năng động, hướng ngoại. Chọn học ngôn ngữ tiếng Anh đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành cầu nối ngôn ngữ của các nền văn hóa; Nếu bạn không đủ tự tin và hướng ngoại, bạn sẽ khó có thể thành công trong nghề này.

Tự tin, can đảm

Tự tin thể hiện bản thân và can đảm xử trí hợp lý các tình huống bất ngờ có thể phát sinh trong công việc; Nó cũng là một yêu cầu cần thiết khi học ngôn ngữ tiếng Anh.

Các yêu cầu khi học ngôn ngữ tiếng Anh không chỉ giới hạn ở những câu hỏi trên; nó là sự tổng hòa của nhiều yếu tố từ kỹ năng chuyên môn đến kỹ năng chung cơ bản. Không chỉ vậy; thành công với ngành ngôn ngữ Anh; bạn cũng nên là một người có kỹ năng làm việc nhóm; Có khả năng giao tiếp; khả năng nói trôi chảy và thuyết phục; Khả năng lựa chọn và xử lý thông tin một cách hợp lý.

Kiến thức đặc thù và chuyên sâu khi học ngành ngôn ngữ anh
Kiến thức đặc thù của ngành ngôn ngữ Anh như thế nào?

Ngành ngôn ngữ anh học mất bao lâu ?

Chạy theo xu thế hội nhập, môn tiếng Anh luôn là ngôn ngữ được hơn 1,5 tỷ người tại hơn 50 quốc gia trên thế giới sử dụng, vì vậy học tốt tiếng Anh sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh lớn trong công việc. . Vì lý do này, nhiều sinh viên chọn tiếng Anh là môn học chính của họ. Tuy nhiên, trước khi quyết định theo học chuyên ngành này, các bạn thường đặt ra cho mình câu hỏi “Học tiếng Anh mất bao lâu?” “

Hiện nay, chuyên ngành tiếng Anh được hình thành ở một số trường đại học danh tiếng như Đại học Ngoại thương, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh,… ngành này ở các trường là 04 nhiều năm.

Top các trường đào tạo ngành ngôn ngữ anh

Qua những phần trên bạn đã nắm bắt được ngành ngôn tiếng Anh quan trọng cũng như mang lại giá trị trong cuộc sống cho bạn như thế nào rồi. Với tầm quan trọng vượt trội như thế, đã có không ít trường đào tạo về ngành này và mang lại cho các sinh viên sự lựa chọn phong phú. Dưới đây là một số trường đạo tạo ngôn ngữ Anh mà chúng tôi đã tổng hợp lại:

Các trường đào tạo ngôn ngữ anh tại Hà Nội

Tại khu vực Hà Nội là một trong những trung tâm lớn nhất cả nước có các trường đại học nổi tiếng. Đặc biệt với ngành tiếng anh là một trong những ngành không thể thiếu với các trường danh tiếng như sau:

Trường đại học Ngoại Ngữ Hà Nội:

Đầu tiên phải kể đến là trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Là trung tâm đào tạo giáo viên, nhân viên ngoại ngữ lớn nhất và chất lượng nhất tại Việt Nam. Trở thành sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là ước mơ của rất nhiều học sinh. Trường được thành lập năm 1955, trải qua nhiều lần thay đổi, đến nay là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngoài ra, trường còn có các chương trình liên kết đào tạo với nhiều trường đại học trên thế giới như Anh, Pháp, Nga, Nhật, Đức, …

Ngoài việc lấy bằng chuyên ngành ngoại ngữ, sinh viên còn có thể học tiếp văn bằng 2 tại hệ thống trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Bạn hoàn toàn có thể học văn bằng đôi các ngành nhân văn liên quan đến du lịch, kinh tế tại Trường ĐHKT …. Bạn có thêm cả các chuyên ngành khác và ngoại ngữ, đây chắc chắn sẽ là một trong những ngành yêu thích của bạn. Lợi thế lớn khi tìm việc.

Trường đại học Ngoại Ngữ Hà Nội
Hình ảnh về trường Đại học Ngoại Ngữ tại Hà Nội

Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội:

Trường Đại học Ngoại thương được thành lập năm 1960, là trường kinh tế chuyên về thương mại quốc tế và kinh tế Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Là ngôi trường danh giá nhất Việt Nam, là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ được học tập tại những môi trường mang tính năng động và đảm bảo chất lượng. Đó là lý do để trở thành sinh viên trường Đại học Ngoại thương bạn phải có 1 học lực xuất sắc.

Trường đào tạo nhiều chuyên ngành đa dạng, tập trung vào kinh tế và thương mại. Trong đó đào tạo nhiều ngôn ngữ, chuyên ngành thương mại. Chuyên ngành tiếng Anh thương mại tập trung vào việc phát triển các kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng ngôn ngữ trong các tình huống giao tiếp kinh doanh và thương mại, đồng thời cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức chuyên sâu về kinh tế. , Buôn bán.

Ngoài Cử nhân Ngôn ngữ, sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại tại Đại học Ngoại thương còn có thêm lựa chọn nhận bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh hoặc TESOL – Phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên (Tiếng Anh tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh như người nước ngoài. ngôn ngữ) với năm học cuối cùng tại Vương quốc Anh theo các chương trình liên kết của Khoa.

Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội
Hình ảnh về trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội:

Trường đại học sư phạm Hà Nội thành lập 1951, có trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, Nghiên cứu sinh và khoa học kỹ thuật tr. Tính cho đến năm 2015 trường đã nâng tổng số lên đến 23 khoa đào tạo và 2 bộ môn trực thuộc. Các khoa sư phạm Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Bộ môn Tiếng Nga và Bộ môn Tiếng Trung Quốc là những nơi đào tạo tốt nhất.

Hiện nay, trường Đại học Sư phạm Hà Nội có hệ thống hợp tác với hơn 150 trường đại học cùng với tất cả các tổ chức giáo dục đều thuộc vào 35 quốc gia và viên vùng ngân sách và vùng truyền thống, Pháp, Nhật Bản, Đức, Australia, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Bỉ… Trường có các chương trình liên kết đào tạo quốc tế từ Cử nhân đến Đạo đức.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Hình ảnh về Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội:

Trường Đại học Hà Nội là một trong những trường được thành lập năm 1959. Đây chính là cơ sở giáo dục hàng đầu của cả nước về đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ và chuyên ngành ngoại ngữ. Ngoài tiếng Anh, trường còn đào tạo các ngoại ngữ như Nga, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, Ý. Hiện tại, trường đào tạo 11 chuyên ngành ngoại ngữ; 9 luồng không chuyên ngữ, dạy-học đều bằng ngoại ngữ; cùng với 6 trung tâm đào tạo và được hợp tác cùng quốc tế …

Ngoài ra, Trường Đại học Hà Nội đã ký kết hợp tác đào tạo với hơn 30 trường đại học nước ngoài, duy trì quan hệ đối thoại với 60 tổ chức và cơ sở giáo dục quốc tế, duy trì quan hệ trực tiếp với hầu hết các trường đại học nước ngoài. Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam. Ngoài giờ học, sinh viên có thể tham gia các hoạt động của Hội, Câu lạc bộ: Hanu Job, Guitar, English VOH, P-club, Hiến máu nhân đạo, SIFE-HANU,… Thành thạo chuyên ngành, thành thạo ngoại ngữ Và khả năng hòa nhập nhanh, những yếu tố này đã tạo nên sự tự tin, năng động của mỗi sinh viên Đại học Hà Nội nói chung và sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh nói riêng.

Trường Đại học Hà Nội
Hình ảnh về trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học FPT Hà Nội

Trường Đại học FPT là một cơ sở giáo dục thương mại dịch vụ tại Việt Nam, được thành lập vào ngày 8 tháng 9 năm 2006 với 100% vốn đầu tư của Tập đoàn FPT. Đây là trường đại học tư thục đầu tiên của Việt Nam. Trường tọa lạc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc với khuôn viên lý tưởng. Nội khu của trường như một khu đô thị thu nhỏ với đầy đủ các tiện ích và dịch vụ thiết yếu, phục vụ tối đa cho người học. Môi trường học tập tại Đại học FPT là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ bởi sự hiện đại, năng động và chuyên nghiệp đạt chất lượng quốc tế; tỷ lệ việc làm tốt nghiệp đạt trên 98%.

Đại học FPT đặc biệt chú trọng vào ngành ngoại ngữ, và cũng tự hào là trường có số lượng sinh viên CNTT nhiều nhất Việt Nam. Đây chính là một trong 3 trường điểm chuyên đào tạo ngành quản trị kinh doanh đứng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên, ước mơ của các bạn trẻ khi vào được ngôi trường này, ngoài yêu cầu về kiến ​​thức, kỹ năng thì kinh tế gia đình cũng là điều kiện quyết định bởi mức học phí không hề rẻ.

Trường Đại học FPT Hà Nội
Hình ảnh về trường Đại học FPT Hà Nội

Đối với Học viện Ngoại giao Hà Nội:

Học viện Ngoại giao tiền thân là Trường Ngoại giao được thành lập trên cơ sở nâng cấp của Học viện Quan hệ Quốc tế. Học viện Ngoại giao Việt Nam đã thực hiện về chức năng nghiên cứu chiến lược đến mối quan hệ quốc tế cùng với chính sách đối ngoại. Nhằm đào tạo đại học và sau đại học cho cán bộ làm công tác đối ngoại, làm công tác nghiên cứu và tư vấn cho Bộ Ngoại giao cho Bộ Ngoại giao.

Với sự năng động, sáng tạo và lấy tầm nhìn làm phương châm hoạt động, Học viện là một trong những môi trường lý tưởng giúp cho sinh viên thể hiện hết mình về tài năng vốn có. Đặc biệt, Học viện thường trực đón tiếp đại diện các đại sứ quán và đại biểu cấp cao các nước đến thăm. Trường đào tạo ngoại ngữ (Anh, Pháp, Trung) từ năm thứ nhất và ngoại ngữ chuyên ngành cho 5 khoa: Truyền thông quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Quan hệ quốc tế và tiếng Anh.

Đối với Học viện Ngoại giao Hà Nội
Hình ảnh về Học viện Ngoại Giao tại Hà Nội

Trường Học viện báo chí & Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là đơn vị trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh với bề dày lịch sử gần 60 năm. Là cơ sở đào tạo cán bộ lý luận chính trị, cán bộ tư tưởng, văn hóa, cán bộ báo chí, biên tập viên, cán bộ một số ngành khoa học xã hội và khoa học nhân văn khác. . Đồng thời là cơ sở nghiên cứu khoa học lý luận Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên lĩnh vực tư tưởng, tôn giáo. văn hóa, và trong lĩnh vực báo chí và truyền thông.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đào tạo các ngành: báo chí, báo chí đa phương tiện; xuất bản và tái bản sách; Quan hệ quốc tế, quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế; Thông tin bên ngoài; Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành dịch thuật; …

Trường Học viện báo chí & Tuyên truyền
Hình ảnh của Học viện báo chí và tuyên truyền

Các trường đào tạo ngôn ngữ anh tại Đà Nẵng

Tại khu vực Đà Nẵng bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn cho mình với những trường đại học chuyên đào tạo ngôn ngữ tiếng Anh. Cụ thể về các trường đó như dưới đây:

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng:

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng được thành lập năm 1975. Trường đào tạo 16 tiến sĩ; 17 thạc sĩ chính; 26 chuyên ngành ở bậc đại học, trong đó có 16 chương trình đã được các tổ chức kiểm định chất lượng quốc tế công nhận.

Năm 2018, Trường thành lập Khoa Khoa học và Công nghệ Tiên tiến (FAST) để tập trung đầu tư nhiều hơn vào 5 chương trình hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng
Hình ảnh trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng:

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng có chức năng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, lấy giáo viên làm nòng cốt; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học giáo dục, khoa học tự nhiên và công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn; phục vụ phát triển đất nước, trọng tâm là khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng
Hình ảnh về trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng:

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng có 18 ngành đào tạo, trong đó có 07 chương trình chất lượng cao gồm Ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh, Tiếng Anh Thương mại, Tiếng Anh Du lịch), Ngôn ngữ Trung Quốc (Tiếng Việt), Ngôn ngữ Nhật Bản, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Nghiên cứu quốc tế, Đông phương học.

Khoa Quốc tế học, Khoa Tiếng Anh và các đơn vị chức năng của trường đã thực hiện thành công đợt đánh giá ngoài chương trình nghiên cứu quốc tế theo tiêu chuẩn AUN-QA vào tháng 2 năm 2019. Theo tiêu chuẩn AUN-QA. QA vào tháng 10 năm 2019 và được Tổ chức kiểm định Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á Quốc tế (AUN) trao Chứng chỉ Chương trình Đào tạo Chuẩn Quốc tế.

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng
Hình ảnh trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng:

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng là cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa cấp; trung tâm nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao kinh tế, quản lý hàng đầu của khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Trường hiện có 12 khoa chuyên ngành. Tỷ lệ giáo viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên của Trường đạt 88,29%, hầu hết được đào tạo ở nước ngoài.

Trường có 27 ngành đào tạo trình độ đại học, trong đó có 7 chuyên ngành đào tạo theo chương trình chất lượng cao; 6 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 5 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Quy mô tuyển sinh hàng năm hiện tại của Trường là hơn 2.000 sinh viên đại học chính quy.

Ngoài ra, tại Trường còn có các chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học với các trường đại học danh tiếng trên thế giới như: Đại học Towson, Đại học Keuka (Hoa Kỳ); Đại học Sunderland; Đại học Stirling (Vương quốc Anh); Học viện Dân tộc học Quảng Tây (Trung Quốc).

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng
Hình ảnh về trường Đại học Kinh tế tại Đà Nẵng

Các trường đào tạo ngôn ngữ anh tại TPHCM

Không chỉ với một số trường đại học chuyên đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại Hà Nội và Đà Nẵng. Mà tại Tp. Hồ Chí Minh cũng có một số trường điển hình chuyên đào tạo ngôn ngữ Anh ở dưới đây:

Đối với trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM:

Đứng đầu danh sách Top 10 trường Đại học Ngôn ngữ Anh tại TP.HCM hôm nay mà TOP 10 VN sẽ góp mặt chính là trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Là trường Anh ngữ với mục đích nâng cao khả năng học hỏi liên tục của học sinh và hướng đến mục tiêu tạo ra những công dân toàn cầu.

Sứ mệnh của chuyên ngành tiếng Anh là cung cấp cho người học một nền tảng vững chắc để học tập suốt đời trong nhiều lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh, văn hóa và văn học, dịch thuật và phiên dịch và các lĩnh vực nghiên cứu khác.

Đối với trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM
Hình ảnh về trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM

Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học Tp.HCM:

Sinh viên theo học tại Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM sẽ được đào tạo từ tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh chuyên ngành đến tiếng Anh học thuật trong 4 năm học. Học viên được thực hành kỹ năng giao tiếp với giảng viên là người bản ngữ. Chương trình đào tạo tiếng Anh bậc đại học sẽ giúp sinh viên có được kiến ​​thức nền tảng của ngành học và chuyên sâu về:

 • Sử dụng tiếng Anh trong các lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên chuyên sâu.
 • Sử dụng thành thạo tiếng Anh giao tiếp xã hội và công việc.
 • Sinh viên tiếng Anh sẽ được lựa chọn các khóa học định hướng nghề nghiệp chuyên biệt như sư phạm, tiếng Anh thương mại, công việc văn phòng, biên và phiên dịch, và một chuyên ngành song ngữ Anh-Trung.
Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học Tp.HCM
Hình ảnh về trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học Tp.HCM

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh:

Chương trình đào tạo cử nhân tiếng Anh của Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đào tạo các chuyên gia có trình độ cao trong lĩnh vực tiếng Anh, đội ngũ giáo viên ngoại ngữ chuyên nghiệp và đội ngũ biên, phiên dịch. phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên của Trường Đại học Quốc tế còn được rèn luyện khả năng thích ứng cao; kỹ năng giao tiếp, tư duy phân tích, linh hoạt, xác định và giải quyết vấn đề, làm việc nhóm / độc lập hiệu quả trong môi trường nói tiếng Anh trong nước và quốc tế.

Hình ảnh về trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Ngoại thương Tp.HCM:

Bạn đang học trường ngôn ngữ nào? Bạn không thể bỏ qua trường Đại học Ngoại thương TP. Đây được coi là một trong những trường đại học đào tạo tiếng Anh hàng đầu khu vực phía Nam với thành tích đẩy mạnh và đào tạo ngoại ngữ và tiếng Anh chuyên ngành kinh doanh. Nơi đây cũng được đánh giá là trường đại học đào tạo Tài chính – Ngân hàng tốt của TP.HCM hiện nay.

Ngoài ra, Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM nghiên cứu, biên soạn nhiều chương trình đào tạo, nâng cao kiến ​​thức ngoại ngữ từ cơ bản đến nâng cao dành cho nhiều lứa tuổi, liên kết đào tạo với các công ty, ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ trong khu vực.

Trường Đại học Ngoại thương Tp.HCM
Hình ảnh về trường Đại học Ngoại thương Tp.HCM

Bảng học phí các trường đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh 2021

Để giúp bạn nắm bắt được phí học ngành Ngôn Ngữ Anh tại các trường Đại học trong năm 2021. Chúng tôi đã thống kê chi tiết tại bảng học trong phần dưới đây:

STTTên trườngPhí đào tạo
1Bảng học phí các trường đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh 2021980.000 đồng / tháng
2Đại học Hà Nội650.000 đồng / tín chỉ
3Đại học Ngoại thương20 triệu / năm
4Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP HCM204.000 đồng / tín chỉ
5Đại học Sư phạm TP HCM289.000 đồng / tín chỉ
6Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng285.000 đồng / tín chỉ
7Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế310.000 đồng / tín chỉ
8Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên26,4 triệu đồng / ngành

Qua bài viết chia sẻ này, chúng tôi đã giúp bạn nắm bắt được khá kỹ lưỡng về ngành Ngôn Ngữ Anh là gì và các trường đại học chuyên đào tạo lĩnh vực này. Ngoài những kiến thức này, bạn còn điểm gì thắc mắc khác hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi sẽ được giải mã nhanh nhất.

Phương pháp học Ngôn Ngữ Anh hiệu quả

Học thông qua ngữ cảnh

Ngôn ngữ không tồn tại độc lập mà luôn kết nối với môi trường và ngữ cảnh sử dụng. Để hiểu và ghi nhớ tốt hơn, hãy cố gắng học từ vựng, ngữ pháp qua ngữ cảnh thực tế. Sử dụng các phương tiện truyền thông tiếng Anh, như phim, sách, báo, để thực hành nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn.

Kỹ năng nghe hiểu và phát âm

Nghe và nói là hai kỹ năng quan trọng nhất khi học một ngôn ngữ. Hãy dành thời gian hàng ngày luyện nghe qua các bản tin, podcast, hoặc video tiếng Anh. Sử dụng các ứng dụng di động giúp cải thiện kỹ năng phát âm.

Luyện viết và đọc hiểu

Viết là cách tốt nhất để cải thiện ngữ pháp và từ vựng. Hãy viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng Anh, hoặc thử viết các bài luận ngắn. Đọc sách tiếng Anh cũng là cách tốt để mở rộng từ vựng và hiểu biết văn hóa.

Sử dụng tiếng Anh hàng ngày

Hãy tìm cách sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể chuyển ngôn ngữ trên điện thoại hoặc máy tính sang tiếng Anh, tham gia các khóa học trực tuyến, hoặc tham gia các nhóm học tiếng Anh.

Ôn tập đều đặn

Việc ôn tập là cần thiết để củng cố kiến thức. Đảm bảo rằng bạn ôn tập mỗi tuần, không chỉ nội dung mới học mà còn cả những gì đã học trước đó.

Chat Facebook
Chát Ngay