Nếu như bằng đại học chính quy không thể đáp ứng công việc đam mê của bạn, bạn đang nghĩ đến việc học MBA trái ngành? Hãy tham khảo bài dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất có nên học MBA trái ngành chỉ để thỏa sức đam mê với công việc hay không?

Có nên học MBA trái ngành không?

Theo thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT ban hành quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ, bạn hoàn toàn có thể học thạc sĩ trái ngành tại Việt Nam, nhất là đối với những ngành như quản trị kinh doanh thì đối tượng tham gia học cũng rộng hơn. Nếu bạn tốt nghiệp đại học ngành đúng, ngành phù hợp ngành gần hay ngành khác với Quản trị kinh doanh, bạn đều đủ điều kiện tham gia thi tuyển sinh ngành này.

Nên hay không nên học MBA trái ngành?

Tất nhiên, câu trả lời cho việc học MBA trái ngành là tương đối và tùy thuộc vào từng người và từng hoàn cảnh khác nhau. Với những người đang theo học các ngành Xã hội học mà lại có ý định theo đuổi tấm bằng Thạc sĩ về Y dược, có thể nói điều này tương đối khó khăn vì những ngành ngư Y dược đòi hỏi chuyên môn cao và kiến thức nền tảng sâu rộng.

Điều kiện học thạc sĩ trái ngành

Bên cạnh việc đáp ứng yêu cầu về văn bằng tốt nghiệp đại học, bạn cần đáp ứng đủ điều kiện về học bổ sung kiến thức, thâm niên công tác và lý lịch, sức khỏe.

Việc học bổ sung kiến thức là điều kiện bắt buộc với người học MBA trái ngành tại Việt Nam. Số lượng học phần bổ sung tùy thuộc vào quy định của từng trường đại học tuyển sinh. Ngoài ra, khi đăng ký dự thi thạc sĩ vào ngành thuộc lĩnh vực quản trị, quản lý, bạn cần phải có tối thiểu hai năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này (áp dụng với người học tốt nghiệp ngành khác với quản trị).

Xem Thêm Các Thông Tin – Dịch Vụ Liên Quan Tại Đây

Làm Bằng Thạc Sĩ Tiến Sĩ

Lợi thế khi sở hữu tấm bằng MBA trái ngành

Nên hay không nên học MBA trái ngành?

Tấm bằng MBA tuy vẫn yêu cầu người theo học nắm vững kiến thức ở một mức nhất định về các vấn đề kinh tế, kinh doanh nhưng không đi vào chuyên sâu. Thay vào đó, MBA tập trung đào tạo học viên trên khía cạnh quản lý, quản trị, vận hành và tư duy chiến lược. Các chuyên ngành của MBA cũng tương đối đa dạng, không chỉ có chuyên ngành chính về Quản trị doanh nghiệp, Marketing, các khóa học Quản trị Kinh doanh còn đưa vào các chuyên ngành sâu hơn, đa dạng hơn như Quản trị sức khỏe, Quản lý nhà nước, … phục vụ cho nhu cầu của học viên.

Với tấm bằng MBA, những học viên ở nhiều ngành nghề khác nhau còn có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình khi họ đã nắm trong tay kiến thức về lãnh đạo và quản trị.

Bài viết trên đây phần nào giúp những ai có nhu cầu học MBA trái ngành đang phân vân lựa chọn con đường tiếp theo cho mình đưa ra quyết định đúng đắn. Ngoài ra nếu bạn chỉ muốn một tấm bằng MBA để xin công việc tốt nhưng lại không muốn mất nhiều thời gian đi học có thể tìm hiểu về dịch vụ làm bằng của BaoXinViec.com chúng tôi. Mọi thông tin xin liên hệ, Bao Xin Việc sẽ tư vấn cho bạn một cách nhanh nhất, đảm bảo uy tín nhất thị trường.

Xem Thêm Các Thông Tin – Dịch Vụ Liên Quan Tại Đây

Điều Kiện Học MBA Tại Việt Nam Như Thế Nào?
Tìm Hiểu Các Điều Kiện Học Thạc Sĩ Luật Là Gì?

Chat Facebook
Chát Ngay