Bạn đang tìm hiểu về đơn vị chuyên làm chứng chỉ hành nghề y đảm bảo chất lượng và uy tín? Bạn đã có bằng cấp đầy đủ và muốn mở phòng khám riêng nhưng điều đó không dễ dàng đạt được vì bạn phải có chứng chỉ hành nghề y thì mới đủ điều kiện. Vậy tại sao chứng chỉ hành nghề y lại quan trọng và làm ở đâu, Bao Xin Việc mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Chứng chỉ hành nghề y là gì?

Làm Chứng Chỉ Hành Nghề Y , Bác Sĩ , Điều Dưỡng Uy Tín, Giá Rẻ
Chứng chỉ hành nghề y

Chứng chỉ hành nghề Y là một loại văn bằng được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực Y, xác nhận rằng họ đáp ứng đầy đủ trình độ chuyên môn, bằng cấp và các điều kiện để hoạt động trong ngành này. Đạt được chứng chỉ hành nghề Y là kết quả của một quá trình không ngừng nỗ lực và học tập, tích lũy kinh nghiệm từ những người theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực Y. Đây là một văn bằng mà tất cả những người học Y đều cần có nếu muốn tham gia hoạt động trong ngành Y.

Các thông tin liên quan đến chứng chỉ hành nghề Y

Thời hạn của chứng chỉ hành nghề Y

Chứng chỉ hành nghề Y được cấp có thời hạn là 5 năm tính từ thời điểm được cấp. Trước khi hết hạn 3 tháng, bạn cần thực hiện thủ tục và nộp giấy tờ đề nghị gia hạn. Nếu bạn không hoạt động trong 2 năm liên tục kể từ khi có chứng chỉ, chứng chỉ cũng có thể bị thu hồi.

Cơ quan nào cấp và quản lý chứng chỉ hành nghề Y?

Theo luật pháp hiện hành, chứng chỉ hành nghê Y do sở Y Tế của địa phương quản lý và cấp cho những người đử điều kiện.

Cơ sở pháp lý của chứng chỉ hành nghề Y

Duới đây là các luật và nghị định là cơ sở pháp lý của việc làm chứng chỉ hành nghề Y

 • Luật 40/2009/QH12-Khám bệnh, chữa bệnh Số: 40/2009/QH12
 • Nghị định 87/2011/NĐ-CP-Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh Số: 87/2011/NĐ-CP
 • Thông tư 278/2016/TT-BTC – Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực y tế Số: 278/2016/TT-BTC
 • Nghị định 109/2016/NĐ-CP-Quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh Số: 109/2016/NĐ-CP

Những ai cần làm chứng chỉ hành nghề Y?

Căn cứ Điều 17 Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009 quy định, những vị trị sau yêu cầu cần phải có chứng chỉ hành nghề Y

 • Bác sỹ, y sỹ: bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ đa khoa, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ thẩm mỹ,… ở mọi cấp địa phương đến trung ương, phòng khám đều yêu cầu chứng chỉ hành nghề.
 • Điều dưỡng viên: Điều dưỡng viên ở ở mọi cấp địa phương đến trung ương, phòng khám đều yêu cầu chứng chỉ hành nghề
 • Hộ sinh viên: Những bạn tham gia chăm sóc sức khỏe sản khoa và phụ khoa.
 • Kỹ thuật viên: gây mê, hồi sức, vật lý trị liệu.
 • Bác sĩ y học cỗ truyền

Tại sao cần phải có chứng chỉ hành nghề y?

Làm Chứng Chỉ Hành Nghề Y , Bác Sĩ , Điều Dưỡng Uy Tín, Giá Rẻ
Chứng chỉ hành nghề y

Chứng chỉ hành nghề y là cần thiết để đảm bảo rằng các chuyên gia y tế đang thực hiện công việc của mình đáp ứng được các tiêu chuẩn và yêu cầu chuyên môn. Các lý do cụ thể vì sao cần phải có chứng chỉ hành nghề y bao gồm:

 • Đảm bảo an toàn cho bệnh nhân: Các chuyên gia y tế có chứng chỉ hành nghề y được đào tạo và đánh giá kỹ lưỡng về kỹ năng và năng lực chuyên môn. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho bệnh nhân khi họ được chăm sóc bởi những người có chứng chỉ hành nghề y.
 • Đảm bảo chất lượng dịch vụ: Chứng chỉ hành nghề y đảm bảo rằng người thực hiện các dịch vụ y tế đáp ứng được các tiêu chuẩn và yêu cầu chuyên môn. Điều này giúp đảm bảo chất lượng dịch vụ y tế được cung cấp cho bệnh nhân.
 • Quản lý các hoạt động y tế: Chứng chỉ hành nghề y cũng giúp các cơ quan quản lý y tế quản lý và đưa ra các quyết định về việc cấp phép, giám sát và đào tạo các chuyên gia y tế.
 • Tôn trọng và tăng giá trị nghề nghiệp: Chứng chỉ hành nghề y là một dấu hiệu của sự tôn trọng và uy tín trong nghề y. Nó cũng có thể giúp tăng giá trị nghề nghiệp và cơ hội tuyển dụng cho các chuyên gia y tế.

Chứng Chỉ Hành Nghề Y Có Quan Trọng Không?

Không thể chối cãi rằng chứng chỉ hành nghề Y đóng một vai trò đặc biệt và vô cùng quan trọng trong ngành. Điều này không thể thiếu đối với những ai lựa chọn theo đuổi nghề này.

Điều kiện tuyển dụng của các cơ sơ khám chữa bệnh

Lĩnh vực Y đang ngày càng mở rộng và phát triển. Nếu bạn mơ ước trở thành một Bác Sĩ, thì không chỉ cần bằng đại học Y mà còn không thể thiếu chứng chỉ hành nghề. Điều này bởi vì công việc này có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của cộng đồng và yêu cầu trình độ chuyên môn rất cao đối với những người làm việc trong lĩnh vực này.

Chứng chỉ hành nghề đóng vai trò quan trọng, xác nhận rằng bạn đã được đào tạo và sở hữu đủ năng lực, kiến thức để thực hiện công việc chuyên môn. Điều này giúp tăng tính tin cậy và uy tín trong việc thực hành và đảm bảo rằng bạn có khả năng cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao.

Chứng minh năng lực khi có chứng chỉ hành nghề Y

Chứng chỉ hành nghề Y đóng vai trò quan trọng trong việc chứng minh năng lực của bạn và xác nhận rằng bạn đã trải qua quá trình đào tạo chuyên môn tỉ mỉ và cụ thể. Với đủ kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn từ công việc, bạn sẽ tự tin đảm nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao bởi cấp trên.

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Y

Đối với công dân Việt Nam:

Căn cứ vào Điều 18 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 quy định như sau:

 • Bạn phải có một trong các văn bằng, giấy chứng nhận sau đây: Văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam;Giấy chứng nhận là lương y; Giấy chứng nhận là người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.
 • Bạn phải sở hữu  văn bản xác nhận quá trình thực hành, trừ trường hợp là lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.
 • Bạn phải có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh
 • Không bị cấm hành nghề Y dựa theo bản án của tòa án
 • đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang trong thời gian chấp hành bản án hình sự, quyết định hình sự của tòa án hoặc quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh;
 • đang trong thời gian bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên có liên quan đến chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh;
 • mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Đối với người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư nước ngoài

Bạn cần phải đáp ứng tất cả các yêu cầu của công dân Việt Nam nêu trên và bổ sung một số giấy tờ sau để đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Y:

 • Có lý lịch tư pháp được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại xác nhận.
 • Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền về lao động của Việt Nam cấp theo quy định của pháp luật về lao động

Xem thêm bài viết:

Làm chứng chỉ hành nghề

Làm chứng chỉ phòng cháy

Làm chứng chỉ quốc phòng

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề y của bao xin việc

Làm Chứng Chỉ Hành Nghề Y , Bác Sĩ , Điều Dưỡng Uy Tín, Giá Rẻ
Chứng chỉ hành nghề y

Bao Xin Việc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề y trên toàn quốc. Chúng tôi đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm và đã giúp rất nhiều bạn trẻ sở hữu những rất nhiều loại chứng chỉ hành nghề không riêng gì chứng chỉ hành nghề hành nghề kiến trúc sư một cách thuận tiện và an toàn.

Nhờ vào mối quan hệ thân thiết với các sở Y Tế chúng tôi có thể cung cấp chứng chỉ hành nghề của tất cả các ngành nghề trên khắp quốc gia cũng như các giấy tờ liên quan theo mong muốn của bạn. Chúng tôi cam kết rằng

Chất lượng chứng chỉ như thật 100%

Chứng chỉ của chúng tôi được làm từ phôi bằng thật và tem thật của sở Y Tế. Với quan hệ mật thiết đối với các sở Y Tế toàn quốc chúng tôi sẽ có cách để lấy phôi bằng ra. Vì thế bạn yên tâm chứng chỉ tại Bao Xin Việc là bằng thật 100%.

Bên cạnh đó, bằng được đóng mộc đỏ và dấu giáp lai chuẩn, chữ ký sắc nét. Các bạn có thể dùng chứng chỉ thật đi để so sánh, chúng tôi bao công chứng bằng trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết thông tin của bạn được bảo mật ngay cả trong trường hợp xấu nhất, vì thế khách hàng an tâm khi sử dụng dịch vụ.

Thời gian làm bằng nhanh chóng

Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm và máy móc hiện đại, chúng tôi cam kết chỉ cần từ 2 đến 3 ngày là khách hàng có thể cầm trên tay sản phẩm chất lượng như thật. Trong trường hợp khách hàng cần gấp, chúng tôi có dịch vụ làm bằng trung cấp trong 24h với chất lượng không đổi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Không yêu cầu đặt cọc hay các chi phí khác

Chúng tôi không bao giờ yêu cầu khách hàng đặt cọc hay bất cứ chi phí nào khác trước khi khách hàng đồng ý nhận sản phẩm của bên chúng tôi. Chúng tôi chỉ nhận tiền khi khách hàng nhận hàng. Trong trường hợp khách hàng không đồng ý với chất lượng sản phẩm, chúng tôi vẫn không yêu cầu khách hàng trả bất kỳ loại phí nào. Do đó, trường hợp mất tiền oan hay lừa đảo là không thể xảy ra khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Quy trình làm chứng hành nghề y tại Bao Xin Việc

Bao Xin Việc sử dụng quy trình làm chứng chỉ hành nghề y nhanh chóng và đơn giản để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất:

Làm Chứng Chỉ Hành Nghề Y , Bác Sĩ , Điều Dưỡng Uy Tín, Giá Rẻ
Quy trình làm chứng hành nghề y tại Bao Xin Việc

Các thông tin cần cung cấp khi làm chứng chỉ hành nghề y

Một số thông tin khách hàng cần cung cấp khi làm chứng chỉ tại Bao Xin Viec:

 • Họ tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Số cmnd-cccd ( ngày cấp và nơi cấp)
 • Phạm vi hoạt động chuyên môn
 • Địa chỉ thường trú
 • Hình 3×4

Giá dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề Y

Dịch vụ làm chứng chỉ nghề Y uy tín và chất lượng của chúng tôi có giá 3.000.000 – 5.000.000.

Lưu ý: Mức giá khách hàng phải trả sẽ thay đổi trong khoảng giá mà bảng trên đưa ra. Mức giá này sẽ phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Mẫu chứng chỉ hành nghề Y tại Bạo Xin Việc

Làm Chứng Chỉ Hành Nghề Y , Bác Sĩ , Điều Dưỡng Uy Tín, Giá Rẻ
Mẫu chứng chỉ hành nghề Y tại Bạo Xin Việc

Kích thước

Kích thước chuẩn của chứng chỉ hành nghề Y là giấy A4(210×297 mm) và chứng chỉ hành nghê Y của chúng tôi có kích thước tương tự

Nội dung của chứng chỉ hành nghề Y tại Bao Xin Việc

Chứng chỉ hành nghề Y của Bao Xin Việc sẽ có đầy đủ các thông tin của chứng chỉ hành nghề Y của sổ Y Tế như sau:

 • Họ và tên của người nhận bằng.
 • Hình 3×4 của người nhận bằng
 • Địa chỉ người nhận bằng
 • Hình thức hành nghề
 • Bằng cấp chuyên môn
 • Phạm vi hoạt động chuyên môn

Làm chứng chỉ hành nghề y tại Bao Xin Việc có đi làm được không?

Làm Chứng Chỉ Hành Nghề Y , Bác Sĩ , Điều Dưỡng Uy Tín, Giá Rẻ
Chứng chỉ hành nghề y

Tại Bao Xin Việc, chúng tôi chỉ sử dụng phôi thật và tem thật của các sở ban ngành để làm chứng chỉ cho khách hàng. Do đó, Chứng chỉ hành nghề Y của chúng tôi về hình thức sẽ không khác gì chứng chỉ thật. Vì vậy, để phân biệt được chứng chỉ thật giả bằng mắt thường với bằng của chúng tôi là không thể.

Bên cạnh đó, hơn 90% khách hàng khi mua bằng tại đây đều đã tìm được cho mình những công việc ổn định. Vì các lý do trên, chúng tôi cam kết rằng chứng chỉ hành nghề hành nghề kiến trúc sư của chúng tôi có thể sử dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam và bao công chứng toàn quốc.

 Xem thêm bài viết:

Làm chứng chỉ tàu dầu

Làm chứng chỉ thợ hàn

làm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cấp tốc

Lời kết

Như vây, qua những thông tin cơ bản trên đây, bạn hoàn toàn hiểu về dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề y tại Bao Xin Việc. Hãy đến với Bao Xin Việc để có thể sở hữu sản phẩm giá trị cùng chất lượng tốt nhất. Hãy liên hệ trực tiếp đến cơ sở chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho riêng mình.

Chat Facebook
Chát Ngay