Bạn đang muốn tìm hiểu về hình thức học Cao đẳng từ xa mang lại cho các sinh viên những thông tin như thế nào? Đào tạo từ xa hay còn gọi là đào tạo từ xa là hình thức đào tạo không giới hạn về không gian và thời gian, cho phép người dạy và người học tham gia học tập mà không gặp rào cản về địa lý. Đây cũng được coi là một phần của đào tạo trực tuyến. Bạn hãy tìm hiểu chi tiết các thông tin đầy đủ trong bài viết cụ thể dưới đây.

Giới thiệu về chương trình học Cao đẳng từ xa

Trước hết bạn hãy tìm hiểu về chương trình học Cao đẳng từ xa mang lại cho các bạn sinh viên với mục đích như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin đầy đủ được chúng tôi đưa ra lời giải đáp trong phần sau:

Mục đích của học Cao đẳng từ xa

Thông thường, hình thức đào tạo cao đẳng từ xa được áp dụng để lấy bằng, đặc biệt ở Việt Nam, chất lượng giáo dục chưa được coi trọng. Giá trị của tấm bằng này ngày càng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, tuy nhiên vẫn chưa thể so sánh với tấm bằng thông thường.

Với hình thức đào tạo trực tuyến, nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp xây dựng hội nghị, tương tác trực tiếp với người lao động nhằm mục đích nâng cao chất lượng nhân sự. Năng lực tự học hỏi, tích cực nghiên cứu, tìm cách giải quyết vấn đề … của nhân viên cũng được đề cao. Việc đánh giá năng lực của từng học sinh được thực hiện bởi những người hướng dẫn trực tiếp.

Thông Tin Học Cao Đẳng Từ Xa - Đào Tạo Cao Đẳng Từ Xa
Hình thức tuyển sinh cao đẳng từ xa

Lợi ích của việc học Cao đẳng từ xa

Trong xu thế học tập hiện nay, ngoài hình thức học truyền thống là học viên đến các đơn vị đào tạo như trường, trung tâm, học viện… để học tập nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng thì còn có một kênh học tập khác là đào tạo từ xa qua Internet. Hình thức này từ lâu đã phát triển song song với sự phát triển của công nghệ thông tin. Đối với những người học qua môi trường Internet, phương pháp này mang lại những thuận lợi nhất định.

 • Học phí thấp hơn so với các khóa học trong trường hoặc trung tâm đào tạo
 • Học Cao đẳng từ xa giúp tiết kiệm chi phí đi lại
 • Tiết kiệm chi phí vật liệu, hướng dẫn sử dụng
 • Tiết kiệm chi phí liên lạc
 • Chủ động lên lịch học
 • Chủ động lựa chọn chương trình đào tạo
 • Học linh hoạt mọi lúc mọi nơi
 • Thoải mái trong thời gian học
 • Tiết kiệm thời gian đi lại
 • Rút ngắn thời gian chờ lớp học vận hành
 • Khả năng kết nối rộng
 • Không chịu tác động bởi các yếu tố khách quan
 • Kiểm soát chủ động tiến trình học tập
 • Kiểm soát chủ động thành tích học tập
 • Thoát ly khỏi yếu tố địa lý
 • Được sự hỗ trợ nhanh chóng và đầy đủ từ đa dạng kênh

> Xem thêm bài viết:

Làm bằng cao đẳng giả

Liên thông cao đẳng lên đại học điều dưỡng

Bằng cao đẳng dược có mở được nhà thuốc

Những đối tượng nào nên theo học chương trình học Cao đẳng từ xa

Đối tượng đào tạo cao đẳng từ xa chủ yếu là những người năng động, ít thời gian. Những người này có rất ít thời gian để học và cần nhanh chóng lấy bằng cấp 2 để phục vụ cho công việc hiện tại, vì vậy thời gian đào tạo là điều họ quan tâm nhất. Cụ thể về các đối tượng nên học chương trình Cao đẳng từ xa như sau:

Giới thiệu về chương trình học Cao đẳng từ xa
Quy trình đào tạo từ xa chuyên nghiệp và uy tín

Học sinh lớp 12 sắp tốt nghiệp

Hệ cao đẳng hoặc trung cấp đào tạo từ xa sẽ rất phù hợp với những học sinh sắp học hết cấp 3 và đang tìm hướng đi cho tương lai; đặc biệt là đối với các bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn (hoặc ở các tỉnh xa) và không có điều kiện học tập tại trường (do khoảng cách địa lý hoặc phải lo kiếm sống), nhưng vẫn muốn tiếp tục học tập.

Học từ xa sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt, thời gian tập trung vào việc học và thi cử vì mọi thứ đều được thực hiện trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể vừa đi làm vừa chủ động học tập , thi tuyển linh hoạt để lấy bằng tốt nghiệp.

Sinh viên đại học và cao đẳng (có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông)

Hầu hết những sinh viên này đều học một chuyên ngành nào đó, nhưng cảm thấy sau này không có việc làm nên muốn chuyển sang chuyên ngành khác. Bạn muốn học lấy bằng của một trường đại học, cao đẳng danh tiếng. Đồng thời, mức học phí thấp hơn so với học thông thường và bạn vẫn có thời gian để trang bị kiến ​​thức về ngành nghề mà bạn muốn theo đuổi.

Những người làm việc

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM có rất nhiều sinh viên như thế này, trước khi theo học ai cũng băn khoăn không biết bằng cao đẳng từ xa có đáng không? Mỗi người đều có một công việc, nhưng họ không hài lòng với nó.

Họ cảm thấy mình sẽ được tôn trọng và công nhận hơn, nếu có bằng đại học thì sẽ được tăng lương và giữ chức vụ. Hay chỉ vì họ chỉ muốn học văn bằng 2 mà không cần phải thi, để có thể học lên cao hơn.

Giá trị của tấm bằng Cao đẳng từ xa

Theo quy định tại Điều 3 – Quy chế 40/2003 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thông tư 05/2012 / TT-BNV, Khoản 3, Điều 1 nêu rõ như sau:

Bằng cấp đào tạo từ xa có giá trị như bằng cao đẳng chính quy.

Bằng cao đẳng từ xa có cùng khối lượng, cùng nội dung, cùng cấu trúc kiến ​​thức với chương trình học chính quy của cùng ngành, cấp học do cơ sở giáo dục có thẩm quyền và thuộc hệ thống giáo dục quốc dân giao. . Tính pháp lý được nhà nước đảm bảo và có giá trị sử dụng như các loại hình giáo dục khác.

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng từ xa sẽ lấy bằng cao đẳng, được xử phạt bởi chức danh kỹ sư hoặc cử nhân. Được quyền tiếp tục học tập và học lên các cấp học cao hơn theo quy định của quốc gia.

Các quy định pháp luật do nhà nước ban hành về đề án, chính sách không phân biệt đối tượng tốt nghiệp cao đẳng với các hệ đào tạo khác.

Theo quy định mới, tú tài được công nhận là văn bằng giáo dục cao đẳng trong giáo dục quốc dân, không ghi rõ hình thức đào tạo trên văn bằng. Từ ngày 1/7/2019, các bằng cao đẳng dù chính quy hay giáo dục thường xuyên, từ xa, liên thông,… đều có giá trị như nhau.

Luật pháp và quy định của nhà nước về chương trình và chính sách không phân biệt học sinh tốt nghiệp hệ đào tạo từ xa và các hệ đào tạo khác. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về giá trị của bằng cao đẳng từ xa của bạn và việc mua bằng cao đẳng trực tuyến vô giá trị tại cơ sở của chúng tôi. Với tấm bằng cao học hệ đào tạo từ xa, bạn vẫn có thể đi xin việc mà không cần lo lắng về giá trị của tấm bằng.

Giá trị của tấm bằng Cao đẳng từ xa
Bằng cao đẳng từ xa tương đương với bằng chính quy

Có nên học Cao đẳng từ xa không?

Để giải đáp thắc mắc của bạn có nên học cao đẳng hình thức đào tạo từ xa hay không. Dưới đây là tổng quan về những ưu điểm và nhược điểm của loại hình này:

Ưu điểm của hệ đào tạo Cao đẳng từ xa

Linh hoạt trong việc lựa chọn thời gian học, giúp họ dễ dàng sắp xếp giữa công việc và cuộc sống. Bạn có thể vừa học vừa làm hoặc sử dụng thời gian để trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm của mình.

Lợi ích của việc tham gia học tập trong không gian. Học viên không phải di chuyển đến trường, lớp theo thời khóa biểu nên tiết kiệm được nhiều chi phí đi lại và ăn ở gần trường. Đối với sinh viên ở tỉnh, chi phí nhà ở tăng gấp đôi, có khi gấp ba để có thể theo đuổi việc học và sự nghiệp.

Bằng cách tham gia đào tạo từ xa, bạn có thể rút ngắn thời gian làm bằng cao đẳng của mình trong thời gian tối thiểu. Mặc dù chương trình đào tạo từ xa được thiết kế đồng thời với hệ cao đẳng tại chức. Tuy nhiên, đối với sinh viên chuẩn bị vào văn bằng thứ hai, họ có thể bỏ qua các khóa học chính trước đó để đẩy nhanh quá trình học của mình.

Nhược điểm của đào tạo Cao đẳng từ xa

Hạn chế sự tương tác trực tiếp giữa người dạy và người học. Tương tác tức thời và trực tiếp luôn mang lại hiệu quả nhất định cho việc truyền tải và hấp thụ hay hiểu sâu kiến ​​thức. Tuy nhiên, hình thức đào tạo từ xa với những ưu điểm của nó đã tạo ra rào cản khiến người dạy và người học không thể tiếp xúc trực tiếp và ngay lập tức (khi tôi hỏi, thầy sẽ trả lời ngay, đúng lúc).

Đòi hỏi rất nhiều tính tự giác từ người học. Thiếu thời gian và không gian hạn chế dễ khiến người học trì hoãn. Vì vậy, nếu người học không có tinh thần tự giác, kỷ luật thời gian cao thì không thể hoàn thành chương trình học đúng thời hạn, đúng kế hoạch thì chất lượng đầu ra của người học cũng sẽ giảm sút.

Đừng sống cuộc sống sinh viên. Nó sẽ sâu sắc hơn vì cuộc sống cao đẳng trực tiếp mang đến những trải nghiệm thú vị giúp người học trưởng thành, mở rộng mối quan hệ và phát triển kỹ năng của mình.

Tuy nhiên, những người học từ xa cũng có thể mở rộng các mối quan hệ và kỹ năng của mình theo những cách khác, chẳng hạn như kết bạn trực tuyến, xây dựng mối quan hệ tại nơi làm việc và dành thời gian trau dồi kỹ năng thông qua công việc hoặc các lớp học khác.

Có nên học Cao đẳng từ xa không?
Điểm vượt trội của việc theo học Cao đẳng từ xa bạn cần biết

> Xem thêm bài viết:

Bằng cao đẳng hệ vừa học vừa làm

Bằng cao đẳng là gì

Bằng cao đẳng nghề

Các trường đào tạo chương trình học Cao đẳng từ xa

Trong phần này, chúng tôi sẽ tổng hợp đầy đủ cho bạn biết về các trường đào tạo chương trình học Cao đẳng từ xa để bạn nắm rõ. Cụ thể các trường được phân chia theo từng vùng như sau:

Các trường đào tạo từ xa tại Hà Nội

STTTên trườngNgành đào tạo
1Cao đẳng từ xa kinh tế quốc dân1.  Quản trị kinh doanh
2.  Quản trị doanh nghiệp
3.  Kế toán
4.  Luật
5.  Ngân hàng
2Cao đẳng từ xa Mở1.  Kế toán
2.  Quản trị kinh doanh
3.  Ngân hàng
4.  Luật kinh tế
5.  Công nghệ thông tin
6.  Ngôn ngữ Anh
7.  Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
3Cao đẳng từ xa Thái Nguyên1.  Luật kinh tế
2.  Kế toán
3.  Quản trị kinh doanh
4.  Tài chính – Ngân hàng
5.  Công nghệ thông tin
4Học viện tài chính1.  Kế toán
2.  Quản trị kinh doanh

Các trường đào tạo từ xa tại Đà Nẵng

STTTên trườngNgành đào tạo
1Cao đẳng Huế1. Luật,
2. Luật kinh tế,
3. Ngôn ngữ Anh,
4. Kế toán,
5. Quản trị kinh doanh,
6. Công nghệ thông tin,
7. Báo chí,
8. Bất động sản,
9. Quản lý đất đai,
10. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
2Cao đẳng Vinh1. Kế toán
2. Quản trị kinh doanh
3. Kinh tế nông nghiệp
4. Khuyến nông
5. Luật
6. Công tác xã hội
7. Quản lý tài nguyên và môi trường
3Cao đẳng Đà Nẵng1. Kế toán
2. Quản trị kinh doanh
3. Kinh tế phát triển
4. Tài chính Ngân hàng
5. Quản trị Marketing
6. Quản trị Kinh doanh Du lịch
7. Quản trị Kinh doanh Thương mại
8. Luật
9. Luật kinh doanh
10. Quản lý Nhà nước

Các trường đào tạo từ xa tại TPHCM

STTĐơn vị hợp tác Đào tạo và Bồi dưỡngSố điện thoại
1Trường Đại học An Giang0296 3942 678
2Trường Đại học Bạc Liêu0291 3821 017
3Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ0292 3891 302
4Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau0290 3828 234
5Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp0277 3851 274
6Trường Cao đẳng Cộng đồng Kiên Giang0297 3811 840
7Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng0299  3610 422
8Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long0270 3823 492
9Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III (TP.HCM)028 3875 4418
10Trường Cao đẳng nghề Du lịch Cần Thơ0292 3815 252
11Trường Cao đẳng nghề Đồng Tháp0277 3863 618
12Trung tâm Giáo dục thường xuyên Kiên Giang0297 3920 853
13Trung tâm Giáo dục thường xuyên Tiền Giang0273 3887 293
14Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật An Giang0296 3689 036 
15Trường Trung cấp nghề Công nghệ Bách Khoa (TP.HCM)028 3844 3565
16Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Hậu Giang0293 3582 377
17Trường Trung cấp nghề – Giáo dục thường xuyên Hồng Ngự0277 3836 520
18Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Kiên Giang0297 3876 444
19Trường Trung cấp nghề vùng Tứ giác Long Xuyên0297 3695 678
20Trường Trung cấp nghề vùng U Minh Thượng0297 3809 228
21Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Đông Hải0291 3844 400
22Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Hồng Dân0291 3876 646
23Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Gò Công Tây0273 3838 625
24Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Kế Sách0299 3876 240
25Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mỹ Tú0299 3871 035
26Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Phong Điền0292 3942 151
27Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Thới Lai0292 3689 280
28Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện An Biên0297 3881 054
29Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Giang Thành0297 3768 939
30Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Giồng Riềng0297 3821 101
31Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Gò Quao0297 3824 919
32Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Hà Tiên0297 3850 237
33Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Tân Hiệp0297 3835 040
34Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Bình Tân0270 6267 025
35Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Mang Thít0270 3841 315
36Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Tam Bình0270 3860 810
37Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Trà Ôn0270 3770 687
38Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Vũng Liêm0270 3870 973
39Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Thốt Nốt0292 3851 035
40Trung tâm Dạy nghề – Giáo dục thường xuyên huyện Lấp Vò0277 3680 339
41Trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên huyện Phú Tân0296 3827 403
42Trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên huyện Tịnh Biên0296 3740 899
43Trung tâm Dạy nghề và Giới thiệu việc làm huyện Trà Ôn0270 3771 722
44Trung tâm Dạy nghề huyện Vĩnh Thạnh0292 3641 155
45Trường Trung cấp nghề Chợ Mới0296 3615 350

Thời gian đào tạo Chương trình học Cao đẳng từ xa

Thời gian đào tạo Chương trình học Cao đẳng từ xa

Đối với thông tin đào tạo chương trình Cao đẳng từ xa sẽ có thời gian học khác nhau. Bạn có thể tham khảo chi tiết như sau:

Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT, TCCN được đăng ký học hệ đào tạo 4 năm.

Người dự tuyển tốt nghiệp cao đẳng chính quy nhóm ngành kinh tế hoặc hệ “cử nhân thực hành” chính quy đúng chuyên ngành trúng tuyển sẽ học theo chương trình đào tạo 2,0 năm.

Thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy “tú tài thực hành” nhóm ngành kinh tế nhưng không thực hiện đúng đăng ký của Học viện thì học theo chương trình đào tạo 2,5 năm.

Thí sinh tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy của các trường nước ngoài phải được công nhận văn bằng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các thí sinh thuộc diện này cũng học theo chương trình đào tạo tương ứng như trên.

Thí sinh tốt nghiệp đại học chính quy đúng chuyên ngành đào tạo hoặc gần với chuyên ngành trúng tuyển của Học viện sẽ học theo chương trình đào tạo 2,0 năm (đào tạo đại học khối ngành Kinh tế: Tài chính-Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Quản lý Hệ thống thông tin).

Thí sinh đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy các ngành còn lại sẽ học theo chương trình đào tạo 2,5 năm.

Thí sinh tốt nghiệp đại học chính quy của các trường nước ngoài phải được công nhận văn bằng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các thí sinh thuộc diện này cũng học theo chương trình đào tạo tương ứng như trên.

Mức học phí chương trình đào tạo Cao đẳng từ xa

Mức học phí cho chương trình đào tạo Cao đẳng từ xa sẽ tùy thuộc vào từng đối thượng cũng như mỗi năm khác nhau. Dưới đây sẽ là điển hình về trường cao đẳng đào tạo từ xa kinh tế quốc dân, bạn có thể hoàn toàn tham khảo như sau:

Cũng giống với hình thức đào tạo cao đẳng chính quy, hình thức học theo tín chỉ với mức học phí là 470.000đ / 1 tín chỉ. Trong đó, với các ngành tuyển sinh và số lượng tín chỉ như sau:

Quản trị kinh doanh: 124 suất = 58.280.000đ (Năm tám triệu hai trăm tám mươi nghìn đồng)

Kế toán: 115 suất = 54.050.000đ (Năm bốn triệu, không phải trăm năm mươi nghìn đồng)

Luật: 129 suất = 60.630.000đ (Sáu mươi triệu sáu trăm ba mươi nghìn đồng)

Ngân hàng: 133 suất = 62.510.000 (Sáu hai triệu năm trăm mười nghìn đồng)

Như vậy, với những thông tin bổ ích trên đây, bạn đã cơ bản nắm rõ về thông tin đào tạo cao đẳng từ xa như thế nào? Đặc biệt, còn nắm rõ về đối tượng phù hợp theo học, cũng như mức giá thành để tham gia vào chương trình này. Ngoài những thông tin bổ ích trên đây, bạn còn điểm gì đang muốn giải đáp khác, chỉ cần liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Giá trị của hệ Cao đẳng từ xa như thế nào?

Giá trị của hệ Cao đẳng từ xa như thế nào?

Theo quy định tại Điều 3 – Quy chế 40/2003 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thông tư 05/2012 / TT-BNV, Khoản 3, Điều 1 nêu rõ như sau:

 • Bằng cấp đào tạo từ xa có giá trị như bằng cao đẳng chính quy.
 • Bằng cao đẳng từ xa có cùng khối lượng, cùng nội dung, cùng cấu trúc kiến ​​thức với chương trình học chính quy của cùng ngành, cấp học do cơ sở giáo dục có thẩm quyền và thuộc hệ thống giáo dục quốc dân giao. . Tính pháp lý được nhà nước đảm bảo và có giá trị sử dụng như các loại hình giáo dục khác.
 • Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng từ xa sẽ lấy bằng cao đẳng, được xử phạt bởi chức danh kỹ sư hoặc cử nhân. Được quyền tiếp tục học tập và học lên các cấp học cao hơn theo quy định của quốc gia.
 • Các quy định pháp luật do nhà nước ban hành về đề án, chính sách không phân biệt đối tượng tốt nghiệp cao đẳng với các hệ đào tạo khác.
 • Theo quy định mới, tú tài được công nhận là văn bằng giáo dục cao đẳng trong giáo dục quốc dân, không ghi rõ hình thức đào tạo trên văn bằng. Từ ngày 1/7/2019, các bằng cao đẳng dù chính quy hay giáo dục thường xuyên, từ xa, liên thông,… đều có giá trị như nhau.
Chat Facebook
Chát Ngay