Học thạc sĩ sư phạm không những là một cách thức nâng cao hơn chuyên môn mà còn là bằng cấp cần thiết khi bạn làm việc tại các cơ quan đoàn thể, trường học. Vậy điều kiện học thạc sĩ sư phạm là gì?

Điều kiện học thạc sĩ sư phạm là gì?

Nếu bạn đang theo học ngành học sư phạm và muốn học lên thạc sĩ nhưng chưa biết rõ quy định điều kiện ra sao thì hãy tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện học thạc sĩ sư phạm là gì?

Để thi và học thạc sĩ sư phạm thì điều kiện tiên quyết bạn phải có, đó chính là có bằng đại học theo đúng chuyên ngành. Do đó, bạn không thể học kỹ sư mà nhảy sang học sư phạm được, dù cho đều đã tốt nghiệp đại học. Hoặc bạn không thể học trung cấp mà muốn học ngay lên thạc sĩ. 

Vì thế, trước khi muốn học lên thạc sĩ sư phạm, bạn cần phải đảm bảo chắc chắn được đào tạo chính quy về đúng ngành đúng nghề. 

Điều kiện học thạc sĩ sư phạm là gì?

Điều kiện tiếp theo, bằng tốt nghiệp của bạn phải đạt loại khá trở lên mới có thể đăng ký dự thi. Nếu như bạn chỉ đạt bằng trung bình thì không thể đạt điều kiện học thạc sĩ sư phạm được. Đó là lý do vì sao, ngay từ những ngày ngồi trên ghế nhà trường, các bạn cần phải nỗ lực học tập để sau khi tốt nghiệp có thêm nhiều cơ hội mới nâng cao trình độ của mình.

Xem Thêm Các Thông Tin – Dịch Vụ Liên Quan Tại Đây

Làm Bằng Thạc Sĩ Tiến Sĩ
Làm Bằng Liên Thông Từ Cao Đẳng Lên Thạc Sĩ Có Đủ Hết Các Trường

Thi thạc sĩ sư phạm có những môn gì?

Điều kiện học thạc sĩ sư phạm là gì?

Đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn mới được đăng dự thi thạc sĩ sư phạm. Quá trình thi sẽ nghiêm ngặt và khốc liệt như kỳ thi đại học. Bởi hiện nay, lượng người muốn tham gia đào tạo thạc sĩ rất nhiều. Nếu như thi, bạn cũng sẽ có tỉ lệ chọi rất lớn và yêu cầu phải có quyết tâm cao độ, học thật tốt nhé.

Nếu như bạn thi môn điều kiện, môn chuyên ngành và cơ sở ngành đạt đủ điều kiện học thạc sĩ sư phạm theo ngưỡng điểm đề ra thì bạn đã được đậu vào ngành mình muốn. Còn nếu như một trong 3 môn trên không đạt điểm sàn nhà trường đưa ra thì bạn sẽ rớt.

Vậy trường hợp nào được miễn môn điều kiện ngoại ngữ khi thi thạc sĩ sư phạm?

Ngoại ngữ là môn bắt buộc phải có trong tất cả các kì thi thạc sĩ nói chung và điều kiện học thạc sĩ sư phạm nói riêng. 

Nếu như bạn đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt yêu cầu đưa ra từ phía nhà trường thì bạn sẽ được miễn thi môn tiếng Anh. Các bộ môn dự thi chỉ còn là môn chuyên ngành và cơ sở ngành.

Hoặc nếu bạn đã có một bằng đại học tiếng Anh tại các trường danh giá trên cả nước như Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương,… thì bạn cũng được ưu tiên miễn thi bộ môn ngoại ngữ.

Trường hợp khác, bạn đã học một trường liên quan tới môn ngoại ngữ ở nước ngoài thì cũng được cân nhắc miễn thi bộ môn này.

Trên đây là một số thông tin điều kiện học thạc sĩ sư phạm. Để nắm rõ hơn, mời bạn tiếp tục tìm hiểu thêm tại website nhé.

Xem Thêm Các Thông Tin – Dịch Vụ Liên Quan Tại Đây

Học Thạc Sĩ Trái Ngành Nên Hay Không Nên ?

Chat Facebook
Chát Ngay