Chính thức công bố điểm chuẩn Học viện Cán bộ TPHCM 2023 cho hệ đại học chính quy. Để biết thông tin chi tiết, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Sơ lược về Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh

 • Tên trường: Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh
 • Tên tiếng Anh: Ho Chi Minh Cadre Academy (HCA)
 • Mã trường: HVC
 • Loại trường: Công lập
 • Hệ đào tạo: Đại học – Sau Đại học – Tại chức

Lược sử chung của trường 

Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 1878/QĐ-TTg, được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký ngày 15/10/2014, nhằm nâng cấp từ Trường Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm giáo dục uy tín, nơi đào tạo cán bộ chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu phát triển và quản lý của Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận.

Trước khi trở thành Học viện, cơ sở giáo dục này đã từng là Trường Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Trường này được thành lập theo Quyết định số 5509/QĐ-UB-NC ngày 19/10/1998 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, thông qua việc sáp nhập từ bốn trường khác nhau, bao gồm:

 1. Trường Đảng Nguyễn Văn Cừ
 2. Trường Hành chính Thành Phố
 3. Trường Đào tạo tại chức
 4. Trung tâm Giáo dục chính trị

Từ những nỗ lực và cam kết đổi mới trong giáo dục cán bộ, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã hình thành và phát triển, đóng góp quan trọng vào việc xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của Thành phố và khu vực xung quanh.

TẦM NHÌN, SỨ MẠNG, GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA HỌC VIỆN CÁN BỘ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Trách nhiệm, chuyên nghiệp, sáng tạo, bản lĩnh và hiện đại.

Học viện là trung tâm đào tạo và bồi dưỡng lãnh đạo cao cấp của Thành phố Hồ Chí Minh, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước và là một trường chính trị được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Với vai trò là đơn vị nòng cốt tham gia Chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Học viện đồng thời là chủ lực tham gia vào nghiên cứu khoa học. Nơi đây cung cấp cơ sở lý luận, tổng kết kinh nghiệm thực tiễn, và đề xuất những định hướng, chiến lược, chính sách phát triển. Đặc biệt, Học viện đào tạo và groom những nhà lãnh đạo, quản lý ưu tú cho Thành phố Hồ Chí Minh.-

Với những sứ mệnh đáng giá này, Học viện không chỉ góp phần trong sự thịnh vượng và phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh mà còn ảnh hưởng tích cực đến cả đất nước trong toàn bộ quá trình kiến tạo tương lai.

Chi tiết về Điểm chuẩn Học viện Cán bộ TPHCM 2023

Năm 2023, ngành Luật tại Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt điểm chuẩn học bạ cao nhất là 26,1 điểm. Điểm chuẩn phương thức xét tuyển học bạ THPT của Học viện Cán bộ TPHCM năm 2023 như sau:

Để đăng ký xét tuyển theo phương thức xét học bạ THPT vào Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh, thí sinh cần đáp ứng hai điều kiện sau:

 • Điểm trung bình học tập từ 6 trở lên.
 • Điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong tổ hợp môn từ 18 trở lên.

Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ( điểm sàn ) cho phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 như sau :

Xem thêm một số thông tin liên quan chắc có lẽ bạn cần phải biết :

Điểm Chuẩn Đại Học Đại Nam 2023
Điểm Chuẩn Học Viện Hàng Không 2023
Điểm Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM 2023

Tham khảo điểm chuẩn Học viện cán bộ TPHCM các năm trước:

ĐIỂM CHUẨN HỌC VIỆN CÁN BỘ TPHCM 2022

ĐIỂM CHUẨN HỌC VIỆN CÁN BỘ TPHCM 2021

ĐIỂM CHUẨN HỌC VIỆN CÁN BỘ TPHCM 2020

ĐIỂM CHUẨN HỌC VIỆN CÁN BỘ TPHCM 2019

Các phương thức tuyển sinh Học viện Cán bộ TpHCM 2023

Năm 2023, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tuyển sinh 602 chỉ tiêu. Trong quá trình tuyển sinh, Học viện sẽ áp dụng ba phương thức khác nhau như sau: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ chiếm 5% tổng số chỉ tiêu; xét học bạ THPT sẽ chiếm 45% và xét điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ chiếm 50% tổng số chỉ tiêu.

Những thí sinh trúng tuyển cần thực hiện việc xác nhận nhập học trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để hoàn tất quá trình nhập học tại Học viện.

Chi phí Học viện Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh 2023

Dựa vào xu hướng tăng học phí trong những năm gần đây, dự kiến học phí năm 2023 tại Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tăng 5% so với năm trước. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi sinh viên sẽ phải trả từ 7.500.000 VNĐ đến 9.500.000 VNĐ cho một học kỳ, tùy thuộc vào các khóa học và ngành học cụ thể.

Sự điều chỉnh này nhằm đáp ứng các yêu cầu đổi mới, đầu tư phát triển, và nâng cao chất lượng đào tạo tại Học viện trong thời gian tới.

Xem thêm một số thông tin liên quan chắc có lẽ bạn cần phải biết :

Điểm Chuẩn Đại Học Huế 2023
Điểm Chuẩn Đại Học Thủy Lợi 2023
Điểm Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM 2023

Liên hệ Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh 2023

 • Cơ sở chính: 324 Chu Văn An, Phường 12, quận Bình Thạnh
 • Tel: (028) 22437830 – Fax: (028) 38412495
 • Email: hocviencanbo@tphcm.gov.vn
 • Cơ sở 2: Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ và ngoại ngữ
 • 146 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • Tel: (028) 22437830 – Fax: (028) 38412495
 • Email: hocviencanbo@tphcm.gov.vn
 • Website: http://www.hocviencanbo.hochiminhcity.gov.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/tuvantuyensinhhca/
Chat Facebook
Chát Ngay