Tiếng anh ngày nay đã trở thành ngoại ngữ vô cùng quan trọng và cần thiết, đặc biệt là với những ai đã đi làm và mong muốn có một cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Chính vì lý do đó, nhiều bạn sinh viên và cả những người đi làm đã đăng ký học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa bởi tính tiện lợi của nó. Vậy văn bằng 2 tiếng Anh là gì? Chúng ta có nên học từ xa hay không thì hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Văn bằng 2 tiếng Anh là gì?

học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa
Rất nhiều trường cao đẳng, đại học tuyển sinh hệ văn bằng 2 tiếng Anh

Là chương trình đào tạo giúp cho các bạn có thêm bằng cử nhân ngành ngôn ngữ Anh chính quy. Hiện nay, học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa đang trở nên rất phổ biến. Với tấm bằng này, các bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí làm việc như:

  • Biên phiên dịch tại các cơ quan/doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng Tiếng Anh; các cơ quan dịch thuật;
  • Cán bộ đối ngoại, cán bộ giảng dạy Tiếng Anh.

> Xem thêm bài viết:

Học văn bằng 2 tiếng Anh đem lại những lợi ích gì?

Bằng có giá trị cao

Đối với một số trường tổ chức học trên giảng đường và học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa thì đều có chung đặc điểm là có tấm bằng chính quy. Tấm bằng này có giá trị tương đương với trình độ C1 Châu Âu. Đồng nghĩa với việc, sau khi lấy bằng, các bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp như:

  • Có thể tham gia xét học bổng du học ở một số nước
  • Trình độ tương đương với giáo viên bộ môn tiếng Anh ở cấp THPT, cấp độ học trung cấp, cao đẳng và đại học
  • Có cơ hội ứng tuyển vào các công ty nước ngoài
  • Miễn thi đầu vào một số ngành học
  • Miễn đầu vào thi cao học và đầu ra của Tiến sĩ và một số ngành học theo quy định của Bộ Giáo dục.

 

học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa
Chương trình học từ xa nên giúp mọi người chủ động thời gian trong việc học

Nâng cao khả năng tiếng Anh

Chương trình học văn bằng 2 tiếng Anh sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Từ đó, các bạn có thể giao tiếp một cách tự tin hơn trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Việc sở hữu song song hai văn bằng chuyên môn còn nói lên bạn là một người chăm chỉ, ham học, biết lo xa cho tương lai, hình ảnh một nhân viên sáng giá trong tương lai.

Có nên học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa hay không?

học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa
Được cấp bằng chính quy giống những người học trên giảng đường

Xem thêm bài viết:

Học từ xa có rất nhiều cái lợi như không phải đến lớp, học online mọi lúc mọi nơi thoải mái, cũng như sắp xếp thời gian phù hợp. Bạn vẫn có thể tiếp thu kiến thức thông qua các video giảng dạy trực tuyến và nhận bằng theo quy định của Bộ giáo dục.

Học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa có thể giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề về thời gian học tập. Đa phần người có nhu cầu học văn bằng 2 tiếng Anh đều là người đã đi làm, đều bận công việc trong giờ hành chính hoặc lý do đi lại khó khăn. Vì thế có thể tiết kiệm chi phí và thời gian và tạo sự chủ động cho người theo học.

Với những chia sẻ trên chúng tôi mong rằng bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn về việc học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình. Chúc các bạn thành công!Website : https://baoxinviec.org/

Chat Facebook
Chát Ngay