Bạn đã từng thắc mắc chứng chỉ tiếng anh IELTS có thời hạn bao lâu chưa? Liệu nó có giới hạn thời gian cụ thể, hay có thể sử dụng mãi mãi? Cùng tìm hiểu thêm về thời hạn của chứng chỉ IELTS trong bài viết dưới đây

Chứng chỉ IELTS là gì?

Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS hay Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh Quốc tế, là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được tạo ra bởi ba tổ chức hàng đầu: Đại học Cambridge, IDP Education của Úc và British Council.

Chứng chỉ này xác nhận khả năng sử dụng tiếng Anh của người tham dự. Kết quả IELTS đánh giá đầy đủ bốn kỹ năng chính: Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS đang trở nên ngày càng quan trọng và nếu bạn muốn đi du học hoặc làm việc tại nước ngoài như Mỹ, Anh, Canada, Australia, thì bạn cần phải có nó.

> Xem thêm bài viết:

Làm chứng chỉ anh văn

Chứng chỉ tiếng anh iig

Chứng chỉ tiếng anh KET

Các hình thức thi để lấy Chứng chỉ IELTS

Chứng Chỉ Tiếng Anh IELTS Có Thời Hạn Bao Lâu?
Các hình thức thi để lấy Chứng chỉ IELTS

Bài kiểm tra IELTS có hai loại: IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát. IELTS Học thuật thường được các trường Đại học nơi dạy bằng tiếng Anh yêu cầu, trong khi IELTS Tổng quát liên quan đến việc sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Do đó, trước khi bắt đầu ôn luyện IELTS, bạn cần hiểu rõ mục đích của mình là gì để có thể chọn phương pháp ôn tập thích hợp.

Cả hai loại bài kiểm tra này đều đánh giá bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa phần Đọc và Viết của IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát. IELTS Tổng quát tập trung vào những vấn đề hàng ngày, trong khi IELTS Học thuật đề cập đến các chủ đề có tính học thuật cao hơn.

Thời hạn của Chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS có giá trị trong 2 năm từ ngày bạn hoàn thành kỳ thi. Điều này có nghĩa là chứng chỉ của bạn sẽ không được công nhận sau khoảng thời gian này bởi bất kỳ trường học hay tổ chức nào. Thực tế này yêu cầu bạn phải lập kế hoạch cẩn thận trong suốt 24 tháng sau kỳ thi.

Chẳng hạn, nếu bạn định hướng đi du học sau khi tốt nghiệp, hãy thi IELTS vào cuối năm cuối đại học thay vì thi quá sớm, để tránh rủi ro không được công nhận kết quả.

Chứng chỉ tiếng anh IELTS có thời hạn bao lâu?
Thời hạn của Chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS chỉ có giá trị trong 2 năm được coi là một trong những chứng chỉ tiếng Anh có thời gian hiệu lực ngắn nhất. Đơn vị tổ chức giải thích rằng, nếu không thực hành tiếng Anh thường xuyên trong vòng 2 năm, kỹ năng ngôn ngữ của bạn có thể suy giảm.

Vì vậy, kết quả IELTS có thể không chính xác phản ánh năng lực hiện tại của bạn sau 2 năm. Do đó, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng chứng chỉ IELTS sau 2 năm, bạn cần phải ôn tập và thi lại.

Thời gian công bố kết quả và cách nhận chứng chỉ IELTS

Lợi ích khi học tiếng anh lấy bằng IELTS bạn cần phải biết
Thời gian công bố kết quả và cách nhận chứng chỉ IELTS

Dưới đây là thông tin về thơi gian công bố kết quả và cách nhận chứng chỉ IELTS:

Thời gian công bố kết quả

Bài thi IELTS sẽ được chấm và kết quả sẽ được công bố sau 13 ngày kể từ ngày thực hiện bài thi. Kết quả sẽ được cung cấp theo hình thức điện tử và 3-5 ngày cho kỳ thi IELTS trên máy tính.Bạn có thể kiểm tra kết quả trực tuyến thông qua trang web của tổ chức IELTS mà bạn đã đăng ký thi.

Cách nhận chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS sẽ được gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ bạn đã cung cấp khi đăng ký thi. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể lựa chọn nhận chứng chỉ trực tiếp tại trung tâm IELTS mà bạn đã thi.

Hồ sơ mang theo gồm có:

 • Thí sinh mang theo chứng minh thư hoặc hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký.
 • Thí sinh có thể đăng ký gửi kết quả miễn phí về địa chỉ nhà theo địa chỉ ghi trên bản đăng ký.
 • Chỉ được nhận duy nhất một chứng chỉ IELTS và sẽ không được cấp lại trong bất cứ trường hợp nào.
 • Thí sinh không thể đến trực tiếp để lấy kết quả thi có thể ủy quyền cho người nhà đến nhận kết quả bằng cách điền mẫu Đơn ủy quyền và gửi lại trung tâm thi trước ngày có kết quả. Người được ủy quyền phải xuất trình Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu của thí sinh và của bản thân người được ủy quyền khi đến nhận kết quả thi.

Những lợi ích mà Chứng chỉ IELTS mang lại

học tiếng anh lấy bằng ielts
Những lợi ích mà Chứng chỉ IELTS mang lại
 • Chứng chỉ IELTS không chỉ phản ánh trình độ tiếng Anh mà còn là minh chứng cho quá trình cố gắng và kiên trì. Để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi IELTS, bạn không chỉ cần tham gia các lớp học ở trung tâm mà còn cần tự học và luyện tập không ngừng tại nhà. Chính sự nỗ lực không mệt mỏi này đã mang lại thành quả quý giá, không chỉ là may mắn.
 • Chứng chỉ IELTS cũng giúp mở rộng cánh cửa du học tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Canada,… Nơi đây, bạn có cơ hội sống trong một môi trường quốc tế đầy sôi động và văn minh.
 • Đối với học sinh Việt Nam, việc có chứng chỉ IELTS từ 4.0 giúp bạn được miễn thi ngoại ngữ ở trình độ THPT, miễn học tiếng Anh ở đại học và được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn, tăng cơ hội đạt được mục tiêu của mình.
 • Chứng chỉ IELTS còn là yêu cầu khi bạn muốn làm việc hoặc thực tập tại các công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Đặc biệt, nếu bạn đạt chứng chỉ IELTS trong quá trình học đại học, bạn có thể tăng thu nhập bằng cách trở thành giảng viên hoặc trợ giảng tiếng Anh. Tấm bằng này cũng giúp hồ sơ của bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng, mở rộng cơ hội làm việc ở các công ty lớn và doanh nghiệp quốc tế.

Lời khuyên cho kỳ thi IELTS

Để chuẩn bị tốt nhất cho việc chinh phục Chứng chỉ IELTS, bạn nên thực hiện các bước sau đây:

 1. Nắm bắt và xác định mục tiêu điểm IELTS mà bạn muốn đạt được. Điểm IELTS cần thiết có thể thay đổi tùy thuộc vào mục đích của bạn – đối với du học, điểm IELTS thường cần từ 6.5 trở lên, trong khi muốn đạt học bổng, điểm IELTS nên từ 6.5 – 7.0.
 2. Thử sức mình với bài thi IELTS mẫu. Điều này giúp bạn định rõ năng lực hiện tại của mình. Các trung tâm đào tạo tiếng Anh thường cung cấp dịch vụ thi thử và tư vấn để hỗ trợ bạn trong quá trình học.
 3. Lựa chọn phương pháp học tập thích hợp với bản thân. Bạn có thể tự học nếu tự tin về khả năng tự giác của mình, hoặc đăng ký học tại trung tâm để có sự hỗ trợ từ nguồn lực và giáo viên chuyên nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp khi có chứng chỉ IELTS

học văn bằng 2 luật kinh tế
Cơ hội nghề nghiệp khi có chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS không chỉ giúp bạn có cơ hội làm việc tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính, mà còn mở ra cơ hội trong nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm:

 • Giảng dạy và giáo dục: Giáo viên tiếng Anh, giáo viên dạy ngoại ngữ, giảng viên tại các trường đại học quốc tế, giáo viên dạy theo chương trình quốc tế.
 • Quan hệ quốc tế và ngoại giao: Nhân viên của các tổ chức phi chính phủ (NGO), các cơ quan chính phủ, và các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc.
 • Du lịch và khách sạn: Nhân viên lễ tân, hướng dẫn viên du lịch, quản lý khách sạn, và các vị trí khác trong ngành công nghiệp du lịch.
 • Dịch và phiên dịch: Dịch giả, phiên dịch viên, biên tập viên tiếng Anh.
 • Truyền thông và báo chí: Nhà báo, biên tập viên, nhà sản xuất nội dung, nhân viên PR.
 • Kinh doanh và quản lý: Nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên quản lý dự án quốc tế, nhân viên kinh doanh quốc tế, nhân viên tiếp thị quốc tế.
 • Y tế: Bác sĩ, y tá, và các chuyên viên y tế khác muốn làm việc tại các quốc gia nói tiếng Anh, hoặc trong các tổ chức y tế quốc tế.
 • Luật: Luật sư quốc tế, nhân viên tổ chức luật quốc tế.

> Xem thêm bài viết:

Chứng chỉ tiếng anh KET-PET

Chứng chỉ tiếng anh không thời hạn

Chứng chỉ tiếng anh khung 6 bậc

Dịch vụ làm chứng chỉ IELTS tại Bao Xin Việc

làm bằng ielts có hồ sơ gốc
Dịch vụ làm chứng chỉ IELTS tại Bao Xin Việc

Chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất các loại văn bằng chứng chỉ giả, với hơn 15 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Chúng tôi chuyên sử dụng các bản phôi gốc của Bộ Giáo dục để tạo ra các chứng chỉ sắc nét, thực tế. Ngay cả những người làm việc trong ngành cũng khó có thể phát hiện ra nó. Do đó, nếu bạn có ý định làm chứng chỉ IELTS để bổ sung vào CV ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng du học thì hoàn toàn có thể sử dụng nó.

Chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh giúp bạn tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống của mọi người, giúp xã hội không còn người thất nghiệp. Vì vậy, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để có được tấm bằng cao cấp và chất lượng nhất.

Chat Facebook
Chát Ngay