Những người đang có ý định thi công chức thì ngoài những yêu cầu về trình độ đào tạo cũng như bằng cấp phù hợp thì chứng chỉ tiếng anh dành cho công chức viên chức cũng không thể thiếu nếu không muốn bị loại ngay từ ban đầu.

Thông Tin Mới Nhất Về Chứng Chỉ Tiếng Anh Dành Cho Công Chức Viên Chức
Thông Tin Mới Nhất Về Chứng Chỉ Tiếng Anh Dành Cho Công Chức Viên Chức

Các loại chứng chỉ tiếng Anh dành cho công chức

Dưới đây là ba loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến được công nhận trong việc tuyển dụng công chức:

Chứng chỉ TOEIC

Chứng chỉ TOEIC (Test of English for International Communication) là một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến và được công nhận rộng rãi. Chứng chỉ này đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và kinh doanh quốc tế.

Chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) là một chứng chỉ quốc tế được công nhận rộng rãi. Nó đánh giá các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cần thiết để học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Chứng chỉ VSTEP

Chứng chỉ VSTEP (Vietnamese Standardized Test of English Proficiency) là một chứng chỉ tiếng Anh dành riêng cho người Việt Nam. Được công nhận và sử dụng trong tuyển dụng công chức, VSTEP đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trên 6 cấp độ từ A1 đến C2 theo Khung Năng lực Ngôn ngữ Châu Âu.

Lợi ích của chứng chỉ tiếng Anh dành cho công chức

Việc sở hữu một chứng chỉ tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho công chức. Dưới đây là những lợi ích cụ thể mà chứng chỉ tiếng Anh mang lại:

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp: Chứng chỉ tiếng Anh giúp mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Với khả năng giao tiếp và hiểu tiếng Anh tốt, công chức có thể tham gia vào các dự án quốc tế, làm việc với đối tác nước ngoài, hoặc thậm chí được cử đi công tác ở các đại sứ quán hoặc tổ chức quốc tế.

Nâng cao khả năng giao tiếp: Chứng chỉ tiếng Anh cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, giúp công chức tự tin trong việc đàm phán, trình bày ý kiến và làm việc với đồng nghiệp và cộng đồng quốc tế.

Tiếp cận kiến thức và thông tin quốc tế: Với khả năng đọc hiểu và nghiên cứu tiếng Anh, công chức có thể tiếp cận và nắm bắt thông tin mới nhất trong lĩnh vực chuyên môn của mình từ các nguồn tài liệu, bài viết, và nghiên cứu quốc tế.

Tham gia vào các chương trình hợp tác quốc tế: Chứng chỉ tiếng Anh tạo điều kiện cho công chức tham gia vào các chương trình hợp tác quốc tế, như trao đổi chuyên gia, tham gia đào tạo và học tập tại các trường đại học nước ngoài, và tham gia vào các dự án quốc tế.

Nâng cao uy tín và đánh giá công việc: Sở hữu chứng chỉ tiếng Anh là một yếu tố cộng thêm trong việc đánh giá năng lực và uy tín công chức trong công việc, đặc biệt khi làm việc với các đối tác và cộng đồng quốc tế.

Các điều kiện dự tuyển công chức, viên chức

Các điều kiện dự tuyển công chức, viên chức
Các điều kiện dự tuyển công chức, viên chức

Theo Điều 35 của Luật cán bộ, công chức, việc tuyển dụng công chức phải dựa trên yêu cầu công việc và vị trí, cũng như chỉ tiêu biên chế. Những người muốn đăng ký tham gia tuyển dụng công chức, viên chức cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

Đối với người đủ điều kiện tham gia

 • Có quốc tịch Việt Nam.
 • Phải đủ 18 tuổi hoặc hơn.
 • Cung cấp đơn dự tuyển đầy đủ và lý lịch rõ ràng, không nằm trong danh sách những người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Sở hữu các văn bằng chứng chỉ theo quy định hiện hành. Đặc biệt, bằng cấp tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc khi dự thi tuyển công chức.
 • Có phẩm chất đạo đức tốt, một yếu tố quan trọng để được xem xét khi tuyển dụng công chức.

Những yêu cầu này đảm bảo rằng chỉ những người đủ điều kiện và phù hợp mới được chọn làm công chức, đóng góp vào việc cung cấp các dịch vụ công lý tưởng cho người dân.

Đối tượng không được tham gia

Theo quy định tại khoản 2 điều 22 luật cán bộ công chức năm 2010

 • Người bị giảm hoặc mất hoàn toàn khả năng hành vi theo quy định pháp lý.
 • Đang trong quá trình bị truy cứu trách nhiệm pháp lý
 • Đang thực hiện hình phạt do Tòa án quyết định
 • Đang được chăm sóc tại các cơ sở y tế, giáo dục hay trường giáo dưỡng theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước.

Đối tượng được miễn thi ngoại ngữ

Theo Nghị định 24/2010/NĐ-CP , Nghị định 29/2012/NĐC và theo Nghị định 161/2018/NĐ-CP có một số đối tượng được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển công chức và viên chức. Các trường hợp này bao gồm:

 • Những người đã có bằng tốt nghiệp liên quan đến ngoại ngữ, từ trình độ đại học trở lên, không cần phải tham gia kỳ thi ngoại ngữ.
 • Những người đã tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học ở nước ngoài, hoặc tại một cơ sở đào tạo ở Việt Nam sử dụng tiếng nước ngoài, không cần phải thi ngoại ngữ.
 • Những người thuộc dân tộc thiểu số hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số được cấp có thẩm quyền công nhận, không cần thi ngoại ngữ.

Quy định về chứng chỉ tiếng Anh dành cho công chức tại Việt Nam

Quy định về chứng chỉ tiếng Anh dành cho công chức tại Việt Nam

Để đăng ký thi công chức, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các văn bằng và chứng chỉ theo quy định. Đáp ứng các điều kiện khác như chức danh, mã số vạch, và điều kiện nghiệp vụ.

Đối với Chứng chỉ tiếng Anh thi công chức

Bạn cần đạt trình độ từ A2 trở lên theo Khung 6 bậc A1, A2, B1, B2, C1, C2 của khung tham chiếu Châu Âu.

Ban hành theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ GD&ĐT (Khung 6 bậc) như sau:

 • Trình độ A theo Quyết định số 177/QĐ-TCBT và trình độ A1 theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT tương đương bậc 1 của Khung 6 bậc;
 • Trình độ B theo Quyết định số 177/QĐ-TCBT và trình độ A2 theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT tương đương bậc 2 của Khung 6 bậc.
 • Trình độ C theo Quyết định số 177/QĐ-TCBT và trình độ B1 theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT tương đương bậc 3 của Khung 6 bậc.
 • Trình độ B2 theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT tương đương bậc 4 của Khung 6 bậc.
 • Trình độ C1 theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT tương đương bậc 5 của Khung 6 bậc.
 • Trình độ C2 theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT tương đương bậc 6 của Khung 6 bậc.

Đối với các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC, TOEFL, IELTS nếu bạn đã nhận được những chứng chỉ này và chúng vẫn còn thời hạn, thì chúng có thể thay thế cho trình độ tiếng Anh A2, B1, B2, C1, C2 và được quy đổi theo quy định tại mục 4 của Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT.

TOEIC

TOEFL trên giấyTOEFL trên máy tínhTOEFL trên InternetIELTSQuy định 66

Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc

1503.0A2Bậc 2
350450133453.5-4.0B1Bậc 3
477153534.5
625500173615.0B2Bậc 4
700527197715.5
750
800550213806.0C1Bậc 5
825577233916.5
850
6002501007.0-7.5C2Bậc 6
8.0

Đối với Chứng chỉ tin học

Đối với Chứng chỉ tin học

Bạn cần đáp ứng các điều kiện theo Thông tư 03 hoặc chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin. Điều này đảm bảo rằng bạn có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và là một yêu cầu bắt buộc để thi công chức.

Việc đáp ứng các yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh và tin học không chỉ giúp bạn đăng ký thi công chức mà còn là cách xác nhận khả năng của bạn trong hai lĩnh vực này, rất quan trọng trong quá trình tuyển dụng công chức.

> Xem thêm bài viết:

Làm chứng chỉ anh văn

Chứng chỉ tiếng anh để thi công chức

Chứng chỉ tiếng anh giao tiếp

Những ai cần thi chứng chỉ tiếng Anh

Các bộ ngành đều có quy định và thông tư về tiêu chuẩn cho các ngạch công chức và chức danh nghề nghiệp của viên chức. Nhiều bộ yêu cầu nhân viên công chức phải có chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL, TOEIC, IELTS… Đặc biệt, các chứng chỉ này thường áp dụng cho thi đầu vào thạc sĩ và nghiên cứu sinh. Với đa số học sinh và sinh viên ở Việt Nam, việc có chứng chỉ tiếng Anh đã trở thành một điều kiện cần.

Các đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng anh dành cho công chức viên chức

Theo Bộ giáo dục và đào tạo về việc công nhận năng lực khảo thí trình độ ngoại ngữ theo khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam (A1, A2, B1, B2, C1, C2) xét theo khung tham chiếu về ngôn ngữ Châu Âu (CEFR). Hiện đang có những đơn vị sau đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ như sau

– Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

– Trường Đại học Hà Nội.

– Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế.

– Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng.

– Trường Đại học Sư phạm TPHCM.

– Trường Đại học Ngân Hàng TPHCM.

– Trung tâm SEAMEO RETRAC TPHCM.

– Đại học Thái Nguyên.

– Trường Đại học Cần Thơ.

– Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

– Trường Đại học Vinh

Bao Xin Việc – Làm chứng chỉ tiếng anh dành cho công chức viên chức Uy tín An Toàn

Nếu bạn đang có ý định thi công chức viên chức nhưng lại không có thời gian để học ôn và thi lấy chứng chỉ tiếng anh thì hãy đến ngay với dịch vụ Làm chứng chỉ tiếng anh dành cho công chức viên chức của chúng tôi. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng về kết quả.

CHẤT LƯỢNG – UY TÍN – BẢO MẬT:

 • Luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu, điều này giúp bạn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
 • Kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường bằng cấp, chúng tôi luôn luôn thay đổi, cập nhật những kỹ thuật sản xuất làm bằng mới nhất, hiện đại nhất, tỉ mỉ trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất.
 • Luôn có thể mang đến cho bạn những chứng chỉ bằng cấp giống đến 100% được làm từ phôi gốc, từ nét chữ, từ nguyên liệu đến màu sắc.
 • Đặc biệt, chúng tôi có tem 7 màu 6 cánh chuẩn xịn của Bộ giáo dục và đào tạo cấp, mộc đóng và mộc nổi giáp lai giống thật 100% giúp bạn có thể yên tâm hoàn toàn vào chất lượng của chứng chỉ.

Khi thực hiện dịch vụ bạn KHÔNG CẦN ĐẶT CỌC trước. Chỉ khi nhận chứng chỉ bằng cấp, kiểm tra ok, công chứng suôn sẻ thì chúng tôi mới thu tiền. Bao công chứng và sử dụng trên toàn quốc. Thoải mái sử dụng vào bất cứ mục đích nào mà không lo bị phát hiện.

> Xem thêm bài viết:

Chứng chỉ tiếng anh hcmus

Chứng chỉ tiếng anh ielts

Chứng chỉ tiếng anh du học

Cách làm chứng chỉ tiếng anh dành cho công chức viên chức

Thông Tin Mới Nhất Về Chứng Chỉ Tiếng Anh Dành Cho Công Chức Viên Chức

– Nếu bạn đang cần chứng chỉ tiếng anh dành cho công chức viên chức, hay sử dụng cho bất cứ mục đích nào khác hãy liên hệ với số Hotline: (Mr. Quân) để được tư vấn cụ thể nhất về dịch vụ cũng như chi phí nhé.

– Sau khi đã thống nhất về giá cả và những điều khoản liên quan, hãy cung cấp thông tin cơ bản cho chúng tôi để tiến hành làm chứng chỉ. Lưu ý rằng bạn không cần phải đặt cọc trước bất cứ khoản tiền nào.

– Sau 1-3 ngày chứng chỉ sẽ được giao đến tận tay bạn, đợi bạn kiểm tra thật kỹ, công chứng suôn sẻ chúng tôi mới thu tiền.

– Cuối cùng chúng tôi sẽ tiến hành xóa toàn bộ thông tin cá nhân để đảm bảo an toàn, bạn có thể sử dụng chứng chỉ thoải mái mà không cần lo lắng sẽ có ai biết việc này.

Thông tin cần cấp để chúng tôi làm bằng

Để đơn vị chúng tôi tiến hành làm bằng, các bạn cần chú ý cung cấp đủ những thông tin cơ bản nhưng phải chính xác tuyệt đối cho chúng tôi. Ví dụ: họ tên của người cần cấp chứng chỉ, loại chứng chỉ bằng cấp cần làm, nơi sinh, xếp loại chứng chỉ… Ngoài ra còn cần thêm địa chỉ nhận bằng, số điện thoại liên hệ….

Chú ý khi liên hệ làm bằng cấp

Do loại hình làm chứng chỉ và bằng cấp ngày càng phát triển. Dẫn tới bắt đầu có những hành vi lợi dụng để làm các loai giấy tờ như hợp đồng buôn bán, sổ nhà đất, chứng minh thư, hộ chiếu… để lừa đảo. Rất nguy hại và ảnh hưởng xấu tới những người muốn làm bằng cấp chứng chỉ với mục đích tốt.

Do đó mà Bao Xin Việc xin đặc biệt lưu ý đến khách hàng rằng chúng tôi không nhận làm những loại bằng cấp, giấy tờ đó. Chúng tôi chỉ mong muốn có thể giúp đỡ được mọi người tìm được những cơ hội việc làm tốt. Thực hiện được ước mơ và hoài bão của mình.

Nếu khách hàng có nhu cầu làm các loại chứng chỉ tiếng anh dành cho công chức viên chức hay bất cứ loại chứng chỉ bằng cấp nào tại bất cứ tỉnh thành nào trên toàn quốc thì hãy liên hệ qua số hotline để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Cam kết thông tin khách hàng hoàn toàn an toàn, bảo mật không để lộ với bên thứ 3.

Chat Facebook
Chát Ngay