Dù bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hay đã có nền tảng nhất định, Chứng chỉ Anh văn TOEIC luôn là mục tiêu đáng theo đuổi. Hãy cùng tìm hiểu về giá trị của chứng chỉ này, các lợi ích nó mang lại cũng như phương pháp học và ôn thi TOEIC hiệu quả thông qua bài viết dưới đây.

Ngoài ra, chúng tôi còn giới thiệu đến bạn các địa chỉ uy tín để học và thi TOEIC. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Anh của bạn với TOEIC ngay hôm nay!

Giới Thiệu Chứng Chỉ Anh Văn TOEIC Là Gì?

Giới Thiệu Chứng Chỉ Anh Văn TOEIC Là Gì?
Định Nghĩa Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEIC Là Gì?

TOEIC có nghĩa là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế, được viết tắt từ cụm từ Test of English for International Communication. Bài thi này giúp xác định được trình độ tiếng Anh của học viên, dành cho những người không sử dụng ngôn ngữ Anh là tiếng mẹ đẻ.

Loại chứng chỉ này khá thông dụng và thường được dùng trong các ngành thương mại, du lịch, kinh doanh hoặc những ngành có hướng ngoại.

Chứng chỉ TOEIC hiện nay được hơn 150 quốc gia trên khắp thế giới sử dụng. Có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng, trường dạy nghề tại Việt Nam cũng sử dụng loại chứng chỉ này làm điều kiện tốt nghiệp cho các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường.

Ngoài ra, có rất nhiều công ty và doanh nghiệp lớn khắp cả nước xem TOEIC như là một tiêu chuẩn trong quá trình ứng tuyển.

Lợi ích của chứng chỉ TOEIC

 1. Tăng cơ hội nghề nghiệp: Nhiều công ty và tổ chức quốc tế coi TOEIC như một tiêu chuẩn khi tuyển dụng nhân viên mới hoặc xem xét việc thăng tiến. Chứng chỉ TOEIC có thể mở ra cơ hội việc làm mới và giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp hiện tại.
 2. Xác nhận trình độ tiếng Anh: TOEIC cung cấp một phương pháp khách quan để đánh giá và xác nhận trình độ tiếng Anh của bạn, nhất là trong việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc và giao tiếp quốc tế.
 3. Phát triển và cải thiện kỹ năng tiếng Anh: Quá trình ôn tập và chuẩn bị cho bài thi TOEIC cũng giúp bạn phát triển và cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.
 4. Sự tự tin: Việc sở hữu một chứng chỉ TOEIC có thể tăng cường sự tự tin của bạn khi sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là trong môi trường làm việc quốc tế.

Các Hình Thức Thi Của Chứng Chỉ TOEIC

Các Hình Thức Thi Của Chứng Chỉ TOEIC
Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEIC Có Mấy Hình Thức Thi?

Thông thường, những đợt thi TOEIC tại Việt Nam sẽ được chia làm 2 phần là Đọc (reading) và Nghe (Listening). Tuy nhiên học viên vẫn có thể thi thêm Nói (Speaking) và Viết (Writing).

Kể từ ngày 01/02/2019, các cấu trúc đề thi của TOEIC đã được thay đổi cụ thể như sau:

Đối với phần thi Listening:

+ Phần 1: Thí sinh sẽ được xem 1 bức tranh và được nghe các câu miêu tả ngắn. Sau đó chọn đáp án là câu miêu tả về bức tranh trên đề.

+ Phần 2: Thí sinh sẽ được nghe một câu hỏi, sau đó đưa ra 3 đáp án để chọn câu đúng nhất.

+ Phần 3: Thí sinh lắng nghe 10 đoạn hội thoại không được in trên đề thi và có đáp án lựa chọn. Mỗi đoạn sẽ bao gồm 3 câu hỏi.

+ Phần 4: Thí sinh lắng nghe 1 đoạn thông tin, sau đó trả lời 3 câu hỏi được cho.

Đối với phần thi Reading:

+ Phần 1: Đưa ra những câu khuyết, thí sinh sẽ chọn đáp án đúng nhất trong 4 cụm từ được cho sẵn để câu văn hoàn chỉnh.

+ Phần 2: Có 4 bài đọc ngắn có khuyết từ hoặc cụm từ, thí sinh sẽ chọn 1 trong 4 đáp án đúng nhất để điền vào.

+ Phần 3:

*Đoạn đơn: Gồm 10 đoạn được trích từ các tài liệu như thông báo, biểu mẫu, thư từ,…Mỗi đoạn văn sẽ có từ 2 – 5 câu hỏi và 4 đáp án để thí sinh lựa chọn.

*Đoạn kép: Gồm 2 đoạn kép và 3 đoạn ba kèm theo 5 câu hỏi ở mỗi đoạn. Được đưa ra 4 đáp án và thí sinh sẽ chọn đáp án đúng nhất.

Hình thức thi của TOEIC

Đối với phần thi Speaking:

+ Câu hỏi 1 và 2: Thí sinh sẽ đọc 1 đoan văn được cho sẵn trong 45 giây và trả lời câu hỏi trong 45 giây. Giám khảo sẽ đánh giá ngữ điệu, cách phát âm và trọng âm của thí sinh.

+ Câu hỏi 3: Thí sinh sẽ được yêu cầu miêu tả một bức tranh.

+ Câu hỏi 4, 5, 6: Thí sinh sẽ trả lời những câu hỏi được đưa ra.

+ Câu hỏi 7, 8, 9: Thí sinh sẽ dựa vào những thông tin đã được cho sẵn.

+ Câu hỏi 10: Thí sinh được yêu cầu đưa ra giải pháp để khắc phục vấn đề nào đó.

+ Câu hỏi 11: Thí sinh trình bày quan điểm cá nhân.

Tiêu chí đánh giá của câu hỏi từ 3 – 11 dựa vào cách phát âm, trọng âm, ngữ điệu, tính liên kết từ, ngữ pháp, từ vựng và khả năng tương thích.

Đối với phần thi Writing:

+ Từ câu 1 – 5: Yêu cầu viết về bức tranh được cho sẵn, và giám thị sẽ đánh giá độ tương thích và ngữ pháp của thí sinh.

+ Từ câu 6 – 7: Thí sinh sẽ trả lời một yêu cầu nào đó bằng văn bản để giảm khảo đánh giá sự đa dạng, chất lượng ở các câu và vốn từ vựng.

+ Câu 8: Thí sinh sẽ viết 1 bài luận để trình bày quan điểm của bản thân. Giảm khảo sẽ đánh giá ngữ pháp,  từ vựng, cách sắp xếp các câu từ trong bài viết.

Cấu Trúc Bài Thi Chứng Chỉ TOEIC

Cấu Trúc Bài Thi Chứng Chỉ TOEIC
Nội Dung Bài Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEIC Như Thế Nào?

Phần nghe hiểu gồm 100 câu hỏi và kéo dài khoảng 45 phút. Câu hỏi được chia thành bốn phần, bao gồm: hình ảnh mô tả (Photographs), hội thoại ngắn (Question-Response), hội thoại (Conversations), và bài đọc (Short Talks).

Phần đọc hiểu cũng gồm 100 câu hỏi và kéo dài khoảng 75 phút. Câu hỏi được chia thành ba phần, bao gồm: câu chưa hoàn thiện (Incomplete Sentences), văn bản chưa hoàn thiện (Text Completion), và đọc hiểu (Reading Comprehension).

Nội dung chi tiết của bài thi TOEIC

TÊN NỘI DUNGCHI TIẾT NỘI DUNG
Phần Nghe hiểu100 câu
Hình ảnh6 câu
Hỏi và Trả lời25 câu
Hội thoại39 câu (13 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 3 câu hỏi tương ứng)
Đoạn thông tin ngắn30 câu (10 đoạn thông tin, mỗi đoạn có 3 câu hỏi tương ứng)
Phần Đọc hiểu100 câu
Hoàn thành câu30 câu
Hoàn thành đoạn văn16 câu
Đoạn đơn Nhóm đoạn29 câu (10 đoạn văn, mỗi đoạn có 2-4 câu hỏi)

25 câu (5 nhóm đoạn văn, mỗi nhóm đoạn có 5 câu hỏi)

Các Mức Điểm Của Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEIC

Các Mức Điểm Của Chứng Chỉ TOEIC
Thang Điểm Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEIC

TOEIC có mức điểm tối đa là 990. Dưới đây là mô tả tổng quan về khả năng sử dụng tiếng Anh tương ứng với các mức điểm:

 • TOEIC 100 – 300: Bạn mới chỉ bắt đầu học tiếng Anh và khả năng giao tiếp của bạn còn kém.
 • TOEIC 300 – 450: Khả năng tiếng Anh của bạn ở mức trung bình, thích hợp với những người tốt nghiệp từ các trường cao đẳng hay trường nghề.
 • TOEIC 450 – 650: Bạn có thể giao tiếp tiếng Anh khá tốt, mức điểm này thường là yêu cầu tối thiểu đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học.
 • TOEIC 650 – 850: Khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn ở mức cao, thích hợp cho các vị trí quản lý hay lãnh đạo trong môi trường quốc tế.
 • TOEIC 850 – 990: Bạn sở hữu khả năng giao tiếp tiếng Anh xuất sắc, gần như là người bản ngữ, dù tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Chứng Chỉ TOEIC

Lý do nên lựa chọn TOEIC

Đánh giá chính xác kỹ năng ngôn ngữ: TOEIC được thiết kế để đánh giá khả năng tiếng Anh thực tế trong môi trường làm việc. Điều này bao gồm khả năng nghe, đọc, và ngữ pháp tiếng Anh của bạn.

Quốc tế và được công nhận rộng rãi: Chứng chỉ TOEIC được công nhận bởi hàng ngàn tổ chức và doanh nghiệp trên khắp thế giới. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để xác nhận trình độ tiếng Anh của mình ở bất kỳ nơi nào.

Thời gian và chi phí phù hợp: Bài thi TOEIC chỉ kéo dài khoảng 2 tiếng và có chi phí thi rất phù hợp so với nhiều chứng chỉ tiếng Anh khác.

Hạn chế của chứng chỉ TOEIC

Không tập trung vào kỹ năng nói và viết: Bài thi TOEIC chuẩn chỉ tập trung vào kỹ năng nghe và đọc. Do đó, nếu bạn muốn cải thiện và chứng minh kỹ năng nói và viết của mình, TOEIC có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Không đánh giá được sự sáng tạo và phản xạ ngôn ngữ: TOEIC tập trung vào việc kiểm tra sự hiểu biết và khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua các tình huống thực tế, nhưng nó không đánh giá sự sáng tạo và phản xạ ngôn ngữ của học viên.

> Xem thêm bài viết:

Mua chứng chỉ anh văn

Lợi ích khi học chứng chỉ ielts

Học chứng chỉ tiếng hàn a2

Giá Trị Của Chứng Chỉ TOEIC

Chứng chỉ anh văn TOEIC có thời hạn trong 2 năm, bạn có thể sử dụng nó khi còn thời hạn để đi xin việc hoặc du học, tỉ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn khi so với người không có chứng chỉ.

Đa số các trường trên thế giới đều yêu cầu chứng chỉ TOEIC, vì vậy nếu có ý định học ở nước ngoài, thì bạn cần nỗ lực để lấy được tấm bằng TOEIC với số điểm cao từ 750 điểm trở lên. Đối với những người đang tìm kiểm việc làm, thì tấm bằng TOEIC sẽ giúp bạn lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những công ty có môi trường hoạt động quốc tế.

Không những vậy, chứng chỉ anh văn TOEIC còn là bàn đạp giúp bạn dễ dàng thăng tiến hơn trong công việc, với mức lương cao và ổn định lâu dài.

Chứng chỉ TOEIC có thời hạn trong bao lâu?

Chứng chỉ TOEIC, tương tự như các chứng chỉ quốc tế khác như TOEFL và IELTS, có hiệu lực trong 2 năm. Trong thời gian này, bạn có thể sử dụng nó để đính kèm vào hồ sơ xin việc hoặc hồ sơ xin du học (nếu trường học chấp nhận chứng chỉ TOEIC) hoặc gửi cùng hồ sơ xin việc tới các doanh nghiệp yêu cầu chứng chỉ TOEIC.

Khi hết thời hạn 2 năm, bạn cần phải thi lại TOEIC nếu muốn được cấp lại chứng chỉ mới. Nếu không thi lại sau 2 năm, chứng chỉ TOEIC cũ không còn có giá trị.

Các Nơi Thi Chứng Chỉ TOEIC Tại Việt Nam Hiện Nay

Khu vực miền Bắc

TÊN TRƯỜNG

ĐỊA CHỈ

SỐ ĐIỆN THOẠI

Trụ sở chính IIG Việt Nam75 Giang Văn Minh, P. Kim Mã, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội1900 636 929
Văn phòng Trung Yên – Hà NộiTầng 3 Trung Yên Plaza, Số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội1900 636 929
Đại học Kinh tế Quốc dân Hà NộiPhòng 102, Nhà 9 – Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân. Đường Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội0922 224 789
Đại học Hàng hải Việt Nam484 Lạch Tray, Đổng Quốc Bình, Lê Chân, Hải Phòng02253833228
Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái NguyênSố 666 Đường 3-2, P.Tích Lương, TP Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên0978 347 654
Đại Học CNTT & Truyền thông Thái NguyênĐường Z115, Quyết Thắng, Thành Phố Thái Nguyên0975 987 867
Khu vực miền TrungIIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng19 Hoàng Văn Thụ, Q. Hải Châu, Đà Nẵng02363 565 888
Trung tâm Phát triển phần mềm Đại học Đà Nẵng41 Lê Duẩn, Q. Hải Châu, Đà Nẵng02362 240 741
Đại học Nha TrangSố 2 Nguyễn Đình Chiểu- TP Nha Trang- Khánh Hòa02586 262 627
Khu vực miền NamIIG Việt Nam chi nhánh Hồ Chí MinhTầng 1, Tháp 1 The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, An Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh0283 9905 888
Đại học Kinh tế Tp. HCM59C Nguyễn Ðình Chiểu, phường 6, quận 3, TP.HCM02838 257 263
ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh028 3864 7256
Cao Đẳng Kinh Tế Tp. HCM33 Vĩnh Viễn, phường 2, quận 10, TP. HCM
Đại học Nguyễn Tất Thành458/3F Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM02837 713 765
Cao đẳng Quốc tế Tp. HCM460 Đường Kinh Dương Vương, Phường An Lạc A, Q. Bình Tân, TP.HCM0982 504 504
Đại học Văn Hiến624 Âu Cơ, P10, Q.Tân Bình, TP. HCM
Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương161 – 165 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh0766 672 620

Mức Phí Đăng Ký Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEIC

Mức Phí Đăng Ký Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEIC
Lệ Phí Dự Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEIC
 • Đối với học sinh, sinh viên mức phí thi TOEIC 4 kỹ năng là: 3.325.000 VNĐ
 • Đối với người đi làm tổng mức phí thi 4 kỹ năng là: 3.625.000 VNĐ

Bảng lệ phí chi tiết như sau:

LOẠI BÀI THI

ĐỐI TƯỢNG

MỨC PHÍ

TOEIC 2 kỹ năng Listening và ReadingHọc sinh, sinh viên1.200.000 VNĐ
Người đi làm1.500.000 VNĐ
TOEIC 2 kỹ năng Speaking và WritingMọi đối tượng2.125.000 VNĐ
TOEIC SpeakingMọi đối tượng1.750.000 VNĐ
TOEIC 4 kỹ năngHọc sinh, sinh viên3.325.000 VNĐ
Người đi làm3.625.000 VNĐ

So Sánh Chứng Chỉ TOEIC Và Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Khác

STTSo sánh chứng chỉ TOEIC – IELTS – TOEFL
1TOEIC

Tên viết đủ: Test of English for International Communication

Bài kiểm tra tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế. Qua kết quả bài kiểm tra sẽ phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch.

TOEIC sẽ phù hợp cho người đi làm muốn được làm việc trong môi trường quốc tế, sử dụng tiếng Anh trong công việc.

Đối với TOEIC các bạn thi TOEIC 2 kỹ năng (TOEIC reading và TOEIC listening) và TOEIC 4 kỹ năng (reading, listening, speaking, writing).

2IELTS

Tên viết đủ: International English Language Testing System

IELTS được sáng lấp bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Bài thi IELTS được chia thành 2 loại là: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung). Kỳ thi IELTS thi 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc,  viết với thang điểm từ 0 – 9.0 IELTS.

3TOEFL

Tên viết đủ: Test of English as a Foreign Language

TOEFL là bài thi được tiêu chuẩn hóa nhằm đánh giá khả năng thông thạo của người học và người sử dụng tiếng Anh (Mỹ).

Bài kiểm tra này bao gồm các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

TOEFL đánh giá kỹ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học. Kỳ thi TOEFL thi 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc viết.

Cách Học Hiệu Quả Cho Kỳ Thi TOEIC

Xác định mục tiêu

Trước hết, hãy xác định mục tiêu điểm số TOEIC của bạn. Điều này giúp bạn tập trung vào việc học và theo dõi tiến trình của mình. Nếu bạn là người mới học, hãy bắt đầu với mục tiêu thấp hơn và dần dần nâng cao khi kỹ năng của bạn cải thiện.

Hiểu rõ cấu trúc và nội dung của bài thi

Bài thi TOEIC được chia thành hai phần chính: Nghe hiểu và Đọc hiểu. Hiểu rõ cấu trúc, định dạng câu hỏi và kỹ năng được đánh giá trong mỗi phần sẽ giúp bạn biết mình cần tập trung vào phần nào khi học.

Học từ vựng và ngữ pháp

Vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh là cốt lõi cho kỹ năng nghe và đọc. Hãy dành thời gian mỗi ngày để học từ mới và ôn lại ngữ pháp. Sử dụng các ứng dụng học từ vựng hoặc sách giáo trình có uy tín để giúp bạn.

Thực hành nghe tiếng Anh hàng ngày

TOEIC đánh giá kỹ năng nghe của bạn trong môi trường công việc. Hãy lắng nghe các bản tin, podcast, video về các chủ đề liên quan đến công việc hàng ngày.

Luyện đọc thông qua các bài đọc

Thực hành đọc là một cách hiệu quả để cải thiện kỹ năng đọc và mở rộng vốn từ vựng. Đọc các bài báo tiếng Anh, sách, hoặc bất kỳ nguồn thông tin nào liên quan đến ngữ cảnh công việc.

Ôn luyện qua các bài thi mẫu

Làm thử các bài thi mẫu giúp bạn làm quen với định dạng bài thi và đánh giá khả năng của mình. Nếu có thể, hãy tham gia các khóa học online hoặc lớp học có giáo viên hướng dẫn.

Dịch vụ làm chứng chỉ anh văn TOEIC tại Bao Xin Việc

Chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất các loại văn bằng chứng chỉ giả, với hơn 15 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Chúng tôi chuyên sử dụng các bản phôi gốc của Bộ Giáo dục để tạo ra các chứng chỉ sắc nét, thực tế. Ngay cả những người làm việc trong ngành cũng khó có thể phát hiện ra nó. Do đó, nếu bạn có ý định làm chứng chỉ anh văn TOEIC để bổ sung vào CV ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng du học thì hoàn toàn có thể sử dụng nó.

Chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh giúp bạn tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống của mọi người, giúp xã hội không còn người thất nghiệp. Vì vậy, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để có được tấm bằng cao cấp và chất lượng nhất.

Hotline – Zalo: (Mr. Tài)

Email: ductaibc1@gmail.com

> Xem thêm bài viết:

Có nên làm bằng tiếng nhật n2

Đề thi chứng chỉ tiếng anh a1

Giá trị của chứng chỉ tiếng anh

Chat Facebook
Chát Ngay