Chứng chỉ Anh Văn B2 là một bằng cấp quan trọng, giúp khẳng định năng lực sử dụng tiếng Anh của bạn trên nhiều lĩnh vực. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi “Chứng chỉ Anh văn B2 có giá trị bao lâu?” hay chưa?

Đừng lo, bài viết này sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn về thời hạn giá trị của chứng chỉ này, những yếu tố ảnh hưởng và cách để gia hạn nếu cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu để tối đa hóa lợi ích từ chứng chỉ quý giá này

Hiểu Về Chứng Chỉ Anh Văn B2

Hiểu Về Chứng Chỉ Anh Văn B2
Định nghĩa Chứng chỉ Anh Văn B2

Chứng chỉ Tiếng Anh B2 là một chứng chỉ quan trọng trong hệ thống khung tham chiếu chung cho ngôn ngữ Châu Âu (CEFR). Đây là một chuẩn đánh giá ngôn ngữ quốc tế, đo lường khả năng sử dụng Tiếng Anh của một cá nhân trong các tình huống thực tế.

Trong Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) thì trình độ tiếng Anh B2 đứng thứ 4. Đây là một cách phân chia cấp bậc, trình độ ngôn ngữ được Hội đồng châu Âu soạn thảo. Những người có trình độ tiếng Anh B2 có thể khá tự tin trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày. Đồng thời có thể hoạt động trong những môi trường học thuật và công việc sử dụng tiếng Anh khác nhau nhưng ở mức độ hạn chế.

Chứng chỉ tiếng Anh B2 có mấy loại?

Chứng chỉ Tiếng Anh B2 có thể được chia thành hai loại chính:

 1. Chứng chỉ Tiếng Anh B2 VStep: Kỳ thi VStep được tổ chức tại một số trường đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Bài thi VStep đánh giá cả ba trình độ Tiếng Anh B1, B2 và C1. Để đạt Chứng chỉ VStep B2, thí sinh cần đạt điểm tối thiểu 6.0/10.
 2. Chứng chỉ Tiếng Anh B2 quốc tế: Đây là các chứng chỉ Tiếng Anh được đánh giá dựa trên thang trình độ Châu Âu. Các loại chứng chỉ B2 quốc tế bao gồm Bằng Tiếng Anh B2 Châu Âu (CEFR) và chứng chỉ Tiếng Anh B2 Cambridge (FCE) được tổ chức bởi Trung tâm Khảo thí Cambridge.

Những chứng chỉ này đều đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh ở mức độ trung bình cao. Chúng giúp người học chứng minh khả năng giao tiếp và sử dụng Tiếng Anh một cách tự tin và linh hoạt trong nhiều tình huống khác nhau.

Đối tượng cần sử dụng Chứng chỉ anh văn B2

Có một số đối tượng để có thể hỗ trợ tốt cho công việc và cuộc sống của mình cần phải thi lấy chứng chỉ tiếng Anh B2, đó là:

 1. Nghiên cứu sinh trước khi bảo vệ tiến sĩ
 2. Giáo viên Anh văn cấp 1 và 2, giáo viên Anh văn mầm non
 3. Sinh viên chất lượng cao trường Đại học Quốc Gia HN, sinh viên hệ liên kết, khoa Quốc tế
 4. Thi nâng hạng chuyên viên, giảng viên cao cấp

Lợi Ích Của Chứng Chỉ Anh Văn B2

Lợi Ích Của Việc Sở Hữu Chứng Chỉ Anh Văn B2
Chứng chỉ Anh văn B2 có quan trọng không?
 • Mở rộng cơ hội việc làm: Chứng chỉ Tiếng Anh B2 là một yêu cầu phổ biến trong nhiều công ty và tổ chức. Khi bạn có chứng chỉ này, bạn sẽ tăng khả năng tìm kiếm việc làm và cạnh tranh trong thị trường lao động.
 • Thăng tiến trong công việc: Chứng chỉ Tiếng Anh B2 có thể giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp và hiểu biết về ngôn ngữ trong môi trường công việc. Điều này có thể làm tăng khả năng thăng tiến trong sự nghiệp và nhận được cơ hội phát triển cao hơn.
 • Mở rộng kiến thức và tương tác văn hóa: Việc học Tiếng Anh để đạt được chứng chỉ B2 không chỉ giúp bạn nắm vững ngôn ngữ mà còn mở ra cánh cửa để hiểu và tương tác với văn hóa Tiếng Anh. Bạn có thể tiếp cận với các tài liệu, sách, phim, và âm nhạc Tiếng Anh một cách tự tin và tự do.
 • Du lịch và học tập ở nước ngoài: Chứng chỉ Tiếng Anh B2 cung cấp cho bạn khả năng giao tiếp cơ bản trong các tình huống du lịch và học tập ở các nước nói Tiếng Anh. Bạn có thể tận hưởng trải nghiệm du lịch và học tập tốt hơn khi bạn có khả năng sử dụng Tiếng Anh một cách tự tin và linh hoạt.

Những Nơi Thi Và Cấp Chứng Chỉ Anh Văn B2

Giống như chứng chỉ tiếng Anh B1, chứng chỉ B2 cũng chia làm hai loại, một là của Bộ Giáo dục & Đào Tạo và một của hệ thống Cambridge. Chứng chỉ B2 châu Âu tương đương với FCE được trung tâm khảo thí của Cambridge và các đơn vị của Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp chứng chỉ tiếng Anh B2.

Lệ Phí Thi Chứng Chỉ Anh Văn B2

 1. Chứng chỉ Tiếng Anh B2 do các đơn vị Cambridge English tổ chức và được gọi là kỳ thi FCE. Kỳ thi này có lệ phí khoảng hơn 1 triệu đồng.
 2. Chứng chỉ Tiếng Anh B2 được cấp bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua các trường được Bộ cấp phép. Lệ phí thi cho chứng chỉ này dao động từ khoảng 1.5 triệu đến 1.8 triệu đồng.

Với hai lựa chọn này, bạn có thể chọn kỳ thi FCE của Cambridge English với lệ phí thấp hơn hoặc lựa chọn chứng chỉ B2 Tiếng Anh từ Bộ Giáo dục và Đào tạo với lệ phí cao hơn.

> Xem thêm bài viết:

Làm chứng chỉ anh văn

Chứng chỉ tiếng anh để thi công chức

Chứng chỉ tiếng anh nào có giá trị nhất

Vậy Chứng Chỉ Anh Văn B2 Có Giá Trị Bao Lâu?

Sau khi đã tìm hiểu qua về chứng chỉ anh văn B2 với các thông tin như ở trên thì chắc nhiều người sẽ có thắc mắc rằng chứng chỉ anh văn B2 có giá trị bao lâu phải không? Cũng giống như chứng chỉ anh văn B1, thời hạn của chứng chỉ anh văn B2 do đơn vị sử dụng nguồn nhân lực quy định tùy thuộc yêu cầu công việc :

Đối với chứng chỉ tiếng Anh B2 VSTEP

Chứng chỉ B2 tiếng Anh Vstep được cấp bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để thi và nhận chứng chỉ này, bạn cần đến các trường đại học được ủy quyền tổ chức. Hiện nay, thời hạn sử dụng thông thường của chứng chỉ B2 Vstep là từ 1,5 đến 2 năm.

Tuy nhiên, cũng có một số tổ chức lao động quy định rằng chứng chỉ B2 có thể sử dụng vĩnh viễn, tức là không có thời hạn hết hạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng chứng chỉ B2 này trong suốt thời gian làm việc của mình mà không cần lo lắng về việc hết hạn.

Đối với chứng chỉ tiếng Anh khung Châu Âu

Chứng chỉ Tiếng Anh B2 theo khung châu Âu hiện tại không có thời hạn sử dụng giới hạn theo quy định của Hội đồng khảo thí ngôn ngữ châu Âu.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chứng chỉ Tiếng Anh B2 tại Việt Nam thì thời hạn sử dụng sẽ phải tuân thủ theo quy định trong công văn số 3755/BGDĐT-GDTX. Theo đó, thời hạn sử dụng sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của đơn vị sử dụng lao động mà bạn áp dụng chứng chỉ này.

Việc Gia Hạn Và Cập Nhật Chứng Chỉ Anh Văn B2

Việc Gia Hạn Và Cập Nhật Chứng Chỉ Anh Văn B2
Làm sao để gia hạn Chứng chỉ Anh văn B2

Trước khi bắt đầu quá trình gia hạn, hãy xem xét các quy định và yêu cầu của tổ chức hoặc trung tâm chứng chỉ mà bạn đã nhận chứng chỉ Tiếng Anh B2 từ. Tìm hiểu về thời hạn gia hạn, quy trình và các tài liệu cần thiết.

 1. Đánh giá trình độ hiện tại: Tự đánh giá kỹ năng Tiếng Anh của bạn và xác định mức độ tiến bộ so với trình độ B2. Điều này giúp bạn biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình và tập trung vào việc nâng cao kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu gia hạn.
 2. Lên kế hoạch học tập: Xác định mục tiêu và lên kế hoạch học tập cụ thể. Tạo lịch trình học tập hàng ngày hoặc tuần, và xác định các phương pháp học tập hiệu quả như tham gia lớp học, tự học qua sách giáo trình, bài viết, phần mềm học Tiếng Anh hoặc các khóa học trực tuyến.
 3. Luyện tập kỹ năng nghe, nói, đọc và viết: Hãy tập trung vào việc phát triển cả bốn kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc và viết. Sử dụng các tài liệu học phù hợp với trình độ B2 và thực hành thường xuyên. Bạn có thể nghe vài đoạn hội thoại, xem phim Tiếng Anh, đọc sách, báo, viết nhật ký hoặc tham gia các diễn đàn trực tuyến để nâng cao kỹ năng của mình.
 4. Ôn tập và làm bài tập: Sử dụng các tài liệu ôn tập và bài tập chuyên biệt để đảm bảo rằng bạn củng cố và nâng cao kiến thức của mình. Làm các bài tập về ngữ pháp, từ vựng, và các kỹ năng giao tiếp để làm quen với định dạng và cấu trúc của các phần thi trong chứng chỉ Tiếng Anh B2.
 5. Chuẩn bị tài liệu cần thiết: Thu thập các tài liệu cần thiết cho quá trình gia hạn, bao gồm phiếu đăng ký, bảng điểm và bất kỳ tài liệu học tập hoặc chứng chỉ nâng cao khác mà bạn đã hoàn thành sau khi nhận chứng chỉ Tiếng Anh B2.
 6. Gửi hồ sơ gia hạn: Hoàn thành các thủ tục và gửi hồ sơ gia hạn theo yêu cầu của tổ chức hoặc trung tâm chứng chỉ. Đảm bảo rằng bạn đã đầy đủ các tài liệu và thời hạn cần thiết.
 7. Kiểm tra và nhận chứng chỉ mới: Sau khi gửi hồ sơ, chờ đợi kết quả kiểm tra và xác nhận gia hạn. Khi hồ sơ được chấp nhận, bạn sẽ nhận được chứng chỉ Tiếng Anh B2 mới hoặc cập nhật.

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Thời Hạn Giá Trị Của Chứng Chỉ Anh Văn B2

Khi nói đến thời hạn giá trị của Chứng chỉ Anh văn B2, một số yếu tố quan trọng cần được xem xét. Hai trong số đó bao gồm yêu cầu của các tổ chức, trường học, công ty và sự cập nhật, phát triển của kỹ năng tiếng Anh cá nhân.

Yêu cầu của tổ chức, trường học, công ty

Một yếu tố quan trọng đóng vai trò trong thời hạn giá trị của Chứng chỉ Anh văn B2 là yêu cầu cụ thể của các tổ chức, trường học hoặc công ty. Một số tổ chức có thể yêu cầu chứng chỉ này cần phải được cấp trong vòng một hoặc hai năm gần đây để đảm bảo rằng kỹ năng tiếng Anh của bạn vẫn còn tương tác và hiện đại.

Do đó, quan trọng là nếu bạn đang xem xét việc sử dụng Chứng chỉ Anh văn B2 để nộp đơn xin việc hoặc học bổng, bạn nên kiểm tra yêu cầu cụ thể của tổ chức mà bạn đang xem xét.

Sự cập nhật và phát triển của kỹ năng tiếng Anh cá nhân

Thời hạn giá trị của Chứng chỉ Anh văn B2 cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sự cập nhật và phát triển của kỹ năng tiếng Anh cá nhân của bạn. Kỹ năng tiếng Anh, giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, có thể phai mờ nếu không được thực hành đều đặn. Do đó, nếu bạn không sử dụng tiếng Anh trong một khoảng thời gian dài sau khi nhận Chứng chỉ Anh văn B2, kỹ năng của bạn có thể không còn đạt mức B2 nữa.

Để đảm bảo rằng kỹ năng tiếng Anh của bạn vẫn ở mức độ B2, quan trọng là tiếp tục thực hành và cập nhật kỹ năng của bạn. Điều này có thể bao gồm việc tham gia các khóa học tiếng Anh, tự học tại nhà, hoặc thậm chí là tham gia một nhóm học tiếng Anh để giữ cho kỹ năng của bạn luôn sắc sảo.

Dịch Vụ Làm Chứng Chỉ Anh Văn B2 Tại Bao Xin Việc

Chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất các loại văn bằng chứng chỉ giả, với hơn 15 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Chúng tôi chuyên sử dụng các bản phôi gốc của Bộ Giáo dục để tạo ra các chứng chỉ sắc nét, thực tế. Ngay cả những người làm việc trong ngành cũng khó có thể phát hiện ra nó. Do đó, nếu bạn có ý định làm chứng chỉ anh văn B2 để bổ sung vào CV ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng du học thì hoàn toàn có thể sử dụng nó.

Chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh giúp bạn tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống của mọi người, giúp xã hội không còn người thất nghiệp. Vì vậy, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để có được tấm bằng cao cấp và chất lượng nhất.

Hỗ Trợ Lấy Chứng Chỉ Anh Văn B2 Nhanh Chóng – Chất Lượng – An Toàn

Sau khi đã có câu trả lời về việc chứng chỉ anh văn B2 có giá trị bao lâu và có nhu cầu làm chứng chỉ anh văn, bạn có thể liên hệ ngay với đơn vị Bao Xin Việc để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường bằng cấp, chúng tôi luôn luôn thay đổi, cập nhật những kỹ thuật sản xuất làm bằng mới nhất, hiện đại nhất, tỉ mỉ trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất, chúng tôi luôn có thể mang đến cho bạn những tấm bằng, chứng chỉ giống đến 100% bao soi bao công chứng trên toàn quốc.

Cam kết:

– Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp khoa học, uy tín, chất lượng, an toàn, giá cả phải chăng.

– Giao hàng nhanh chóng nhất, có thể lấy ngay.

– Đảm bảo là bằng giống thật 100%.

– Đảm bảo giữ bí mật thông tin khách hàng tuyệt đối.

– Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình trước khi làm và chế độ hậu mãi dài lâu

– Đặc biệt là KHÔNG CẦN ĐẶT CỌC, nhận bằng hài lòng mới trả tiền!

Hình thức mua chứng chỉ anh văn B2

Hỗ Trợ Lấy Chứng Chỉ Anh Văn B2 Nhanh Chóng – Chất Lượng – An Toàn
Dịch vụ Làm chứng chỉ anh văn B2 tại Bao Xin Việc

Nếu bạn đã biết chứng chỉ anh văn B2 có giá trị bao lâu và có nhu cầu làm chứng chỉ hãy liên hệ với số Hotline: (Mr. Tài) để được tư vấn cụ thể nhất. Sau khi đã thống nhất về giá cả và những điều khoản liên quan, hãy cung cấp thông tin cơ bản cho chúng tôi để tiến hành làm chứng chỉ. Lưu ý rằng bạn không cần phải đặt cọc trước bất cứ khoản tiền nào

Sau 1-3 ngày chứng chỉ sẽ được giao đến tận tay bạn, đợi bạn kiểm tra thật kỹ, công chứng suôn sẻ chúng tôi mới thu tiền. Cuối cùng chúng tôi sẽ tiến hành xóa toàn bộ thông tin cá nhân để đảm bảo an toàn, bạn có thể sử dụng chứng chỉ thoải mái mà không cần lo lắng sẽ có ai biết việc này.

Thông tin cần cung cấp

 • Tên của bạn:
 • Ngày tháng năm sinh:
 • Nơi sinh trong CMND:
 • Giới tính:
 • Tên trường muốn làm:
 • Xếp loại:

CHÚ Ý:

Có một số điều chúng tôi cần lưu ý trước với các bạn rằng tại Bao Xin Việc tuyệt đối không nhận làm bằng cấp của các ngành công an và quân sự, cũng như chúng tôi cũng không nhận làm giấy tờ liên quan đến pháp luật như hồ sơ mua bán, cà vẹt xe, hộ khẩu, hộ chiếu, chứng minh thư… do những loại giấy tờ này rất dễ bị lợi dụng sử dụng vào mục đích xấu như chiếm đoạt tài sản, lừa đảo… gây thiệt hại cho cộng đồng.

Chúng tôi chỉ mong muốn dịch vụ làm bằng cấp có thể giúp đỡ được những người đang gặp khó khăn có thể suôn sẻ, thuận lợi hơn để tìm được một công việc tốt hoặc sử dụng bằng cấp vào những mục đích tốt đẹp. đem lại lợi ích cho xã hội. Với tấm bằng đại học, cao đẳng trên tay bạn có thể có cơ hội tốt hơn trong công việc và cuộc sống của mình, góp phần xây dựng xã hội và đất nước phồn vinh hơn.

Vậy là sau bài viết này, bạn đã hiểu thêm về chứng chỉ B2 và biết được chứng chỉ anh văn B2 có giá trị bao lâu rồi phải không? Nếu có còn điều gì băn khoăn, thắc mắc cần giải đáp bạn hãy liên hệ qua số hotline để được chuyên viên tư vấn và giải đáp nhanh nhất nhé.

> Xem thêm bài viết:

Chứng chỉ tiếng anh có giá trị vĩnh viễn không

Chứng chỉ tiếng anh dành cho công chức

Chứng chỉ tiếng anh du học

Chat Facebook
Chát Ngay