“Có cách làm lại bằng tốt nghiệp cấp 3 không?” là câu hỏi gần đây Bao Xin Việc nhận được khá nhiều. Rồi thì “Mất bằng cấp 3 có được cấp lại bản gốc không?”, “Cách làm lại bằng cấp 3 như thế nào?”… Hôm nay chúng tôi sẽ trả lời hết các thắc mắc này trong bài viết dưới đây, mọi người cùng đọc để hiểu thêm nhé. 

Mất bằng tốt nghiệp THPT có được cấp lại bản chính không?

Hướng Dẫn Cách Làm Lại Bằng Tốt Nghiệp Cấp 3 Nhanh Chóng, Đơn Giản

Đối với các trường hợp làm hư hỏng, mất, thất lạc bằng tốt nghiệp thì theo như quy định tại Khoản 2 Điểm 2 Thông tư số 19/2015/TT-BGDĐT có quy định rõ ràng rằng Bản chính của các văn bằng, chứng chỉ sẽ được cấp 1 lần duy nhất.

Chỉ trừ các trường hợp văng bằng, chứng chỉ đã cấp phát hiện bị sai do lỗi của cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ thì cơ quan đã cấp văn bằng, chứng chỉ có trách nhiệm cấp lại bản chính khác cho người học.

Như vậy, người làm mất, hư hỏng bằng tốt nghiệp THPT sẽ không được cấp lại bản chính, cách làm lại bằng cấp 3 bị mất, hỏng đó là xin cấp lại bản sao của văn bằng.

Vậy bản sao văn bằng chứng chỉ có giá trị tương đương bản chính không?

Xét về giá trị pháp lý thì theo điều 31 Thông tư 19/2015 quy định bản sao văn bằng, chứng chỉ được cấp có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác. Các cơ quan, tổ chức tiếp nhận bản sao văn bằng, chứng chỉ thì không được yêu cầu xuất trình bản chính văn bằng, chứng chỉ để đối chiếu, trừ trường hợp có căn cứ về việc bản sao giả mạo, bất hợp pháp. 

Bản sao bằng cấp 3 có được chấp nhận không?

Theo quy định tại Điều 28 của Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp theo Thông tư 21, bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc được coi là có giá trị sử dụng như bản chính trong các giao dịch, trừ trường hợp có quy định khác trong pháp luật. Điều 29 của Quy chế cũng quy định rằng việc cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc sẽ được thực hiện cùng lúc hoặc sau khi cấp bản chính.

Vì vậy, bản sao bằng tốt nghiệp cấp 3 có giá trị sử dụng như bản chính trong các giao dịch. Nếu ai đó mất bằng tốt nghiệp cấp 3 và cần có văn bằng này để xin học hoặc xin việc, họ có thể yêu cầu cấp bản sao để không bị gián đoạn công việc hoặc việc học.

Cách làm lại bằng tốt nghiệp cấp 3 theo quy định của pháp luật

Khi làm mất, thất lạc, làm rách, hỏng bằng tốt nghiệp THPT, cách làm lại bằng cấp 3 là mọi người cần làm theo quy định tại Điều 34 Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT như sau:

1. Người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc

Phải xuất trình bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng để người tiếp nhận hồ sơ kiểm tra. Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc là người quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 33 của Quy chế này thì còn phải xuất trình giấy tờ chứng minh quan hệ với người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ.

Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc gửi yêu cầu qua bưu điện thì phải gửi kèm theo bản sao có chứng thực giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này, 01 (một) phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận cho cơ quan, cơ sở giáo dục cấp bản sao.

2. Cơ quan, cơ sở giáo dục đang quản lý sổ gốc cấp văn bằng, chứng chỉ

Căn cứ vào sổ gốc để cấp bản sao cho người yêu cầu; nội dung bản sao phải ghi theo đúng nội dung đã ghi trong sổ gốc. Trường hợp không còn lưu trữ được sổ gốc hoặc trong sổ gốc không có thông tin về nội dung yêu cầu cấp bản sao thì cơ quan, cơ sở giáo dục có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho người yêu cầu.

Trường hợp không cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc cho người yêu cầu thì cơ quan, cơ sở giáo dục phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

3. Thời hạn cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc

 • Ngay trong ngày cơ quan, cơ sở giáo dục tiếp nhận yêu cầu hoặc trong ngày làm việc tiếp theo, nếu tiếp nhận yêu cầu sau 03 (ba) giờ chiều.
 • Trong trường hợp yêu cầu cấp bản sao từ sổ gốc được gửi qua bưu điện thì thời hạn được thực hiện ngay sau khi cơ quan, cơ sở giáo dục nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo dấu bưu điện đến.
 • Đối với trường hợp cùng một lúc yêu cầu chứng thực bản sao từ nhiều sổ gốc, yêu cầu số lượng nhiều bản sao, nội dung văn bằng, chứng chỉ phức tạp khó kiểm tra, đối chiếu mà cơ quan, cơ sở giáo dục không thể đáp ứng được thời hạn quy định tại điểm a khoản 1
 • Điều này thì thời hạn cấp bản sao được kéo dài thêm không quá 02 (hai) ngày làm việc hoặc có thể dài hơn theo thỏa thuận bằng văn bản với người yêu cầu cấp bản sao.

Hướng Dẫn Cách Làm Lại Bằng Tốt Nghiệp Cấp 3 Nhanh Chóng, Đơn Giản

4. Lệ phí cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc

Phải trả lệ phí cấp bản sao. Nếu yêu cầu gửi qua đường bưu điện thì người yêu cầu còn phải trả cước phí bưu điện cho cơ quan, cơ sở giáo dục cấp bản sao.

Lệ phí cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp bản sao.

Xem Thêm Các Dịch Vụ Liên Quan

Làm Bằng Tốt Nghiệp Cấp 3
Mất Bằng Giáo Dục Thường Xuyên Làm Lại Trong Vòng Một Nốt Nhạc
Bằng Tốt Nghiệp Cấp 3 Có Quan Trọng Không?

Các bước để làm lại bằng cấp 3

Đối với những ai đã làm mất bằng tốt nghiệp cấp 3,(do bảo quản không tốt mà bị hư hỏng không còn sử dụng được) thì phải làm thế nào? Dưới đây là các bước để được cấp lại bản sao bằng cấp 3

Yêu cầu và thủ tục đăng ký

 • Bước 1: Nộp hồ sơ đề nghị cấp bản sao bằng tốt nghiệp cấp 3 đến Sở giáo dục và đào tạo thông qua 02 hình thức: Gửi đến trực tiếp trụ sở để nộp hồ sơ. Gửi hồ sơ qua đường bưu điện.
 • Bước 2: Sở giáo dục và đào tạo tiếp nhận, giải quyết
 • Bước 3. Nhận kết quả là bản sao bằng tốt nghiệp cấp 3

Chuẩn bị các tài liệu và hồ sơ cần thiết

 • Đơn đề nghị cấp bản sao văn bằng hoặc chứng chỉ, trong đó ghi rõ thông tin về văn bằng hoặc chứng chỉ đã được cấp.
 • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực để người tiếp nhận hồ sơ kiểm tra.
 • Cung cấp giấy ủy quyền (đối với người được ủy quyền) hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ với người đã có bản chính văn bằng hoặc chứng chỉ.
 • Yêu cầu cấp bản sao từ sổ gốc qua bưu điện, bạn phải gửi bản sao có chứng thực của giấy tờ như được quy định ở điểm a, b, c kèm theo 01 (một) phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao văn bằng hoặc chứng chỉ từ sổ gốc.

Bằng cấp 3 được cấp lại nhận ở đâu?

Bằng cấp 3 được cấp lại nhận ở đâu?

Theo quy định tại Điều 29 của Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp theo Thông tư 21, thì sổ gốc cấp văn bằng, chứng chỉ thuộc sở hữu và quản lý của cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ.

Sổ gốc cấp văn bằng, chứng chỉ là tài liệu được tạo ra bởi cơ quan có thẩm quyền khi cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ. Trong sổ gốc, sẽ ghi chép đầy đủ thông tin tiếng Việt của bản chính văn bằng, chứng chỉ mà cơ quan đó đã cấp.

Theo quy định tại khoản 2 của Điều 3 và điểm b khoản 1 của Điều 15 trong Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp theo Thông tư 21, Sở Giáo dục và Đào tạo là cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao bằng tốt nghiệp cấp 3.

Quy trình cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc

Người muốn cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đờng bưu điện. Hồ sơ phải tuân thủ quy định được nêu tại khoản 1 Điều này.

Ngay trong ngày tiếp nhận yêu cầu hoặc ngày làm việc tiếp theo (nếu yêu cầu gửi sau 3 giờ chiều), cơ quan có thẩm quyền phải cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc cho người yêu cầu. Trong trường hợp yêu cầu gửi qua bưu điện, thời hạn tính từ thời điểm cơ quan tiếp nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ dựa trên dấu bưu điện.

Nếu có nhiều yêu cầu cùng một lúc từ nhiều sổ gốc, yêu cầu nhiều bản sao hoặc nội dung phức tạp và khó kiểm tra, cơ quan tiếp nhận yêu cầu có thể không đáp ứng thời hạn quy định tại điểm b trừ khi thỏa thuận bằng văn bản với người yêu cầu. Trong trường hợp này, thời hạn cấp bản sao có thể được kéo dài không quá 2 ngày làm việc hoặc lâu hơn theo thỏa thuận với người yêu cầu.

Cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ dựa trên sổ gốc cấp để đáp ứng yêu cầu. Nội dung bản sao phải chính xác như đã ghi trong sổ gốc. Nếu không còn sổ gốc hoặc sổ gốc không có thông tin yêu cầu cấp bản sao, hoặc không thể cấp bản sao cho người yêu cầu, cơ quan tiếp nhận yêu cầu phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do trong thời hạn quy định tại điểm b khoản 2 của Điều này.

Cách làm bằng cấp 3 nhanh chóng, đơn giản với Bao Xin Việc

Theo như trên chắc mọi người cũng đã hiểu quy trình, giấy tờ và thủ tục khi xin cấp lại bằng cấp 3 thực sự rất rắc rối, mất nhiều thời gian và công sức. Thêm vào đó, đối với việc xin cấp lại bằng chỉ dành cho những trường hợp các bạn đã có bằng cấp 3 mới có thể xin cấp lại.

Tuy nhiên, hiện nay do nhu cầu sử dụng bằng cấp 3 gấp vào nhiều việc như xin việc, nộp bổ sung hồ sơ giấy từ xét tuyển học trường chuyên nghiệp, du học, xuất khẩu lao động… nên cách làm lại bằng tốt nghiệp cấp 3 nhanh chóng nhất và đơn giản nhất mà nhiều người sẽ lựa chọn chính là các dịch vụ làm bằng cấp 3 chuyên nghiệp của Bao Xin Việc.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm bằng cấp, Bao Xin Việc chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị uy tín nhất cả nước. Với mạng lưới phục vụ trải rộng, chúng tôi hiện cung cấp dịch vụ làm bằng cấp 3 tất cả các trường trên 63 tỉnh thành cả nước.

Nhờ đội ngũ nhân viên có tay nghề kinh nghiệm cao, cùng với máy móc trang thiết kỹ thuật luôn được cập nhật đổi mới liên tục, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những tấm bằng chất lượng cao được làm từ phôi thật 100%, tem 7 màu 6 cánh của bộ giáo dục và đào tạo cung cấp, có đầy đủ dấu mộc, dấu giáp lai, chữ ký giống như bản thật. 

Trừ khi kiểm tra trong sổ gốc, thì bạn có thể thoải mái đem đi công chứng tại các cơ quan nhà nước mà không sợ phát hiện. 

Quy trình thực hiện thủ tục

 1. Khách hàng khi có nhu cầu, hãy lựa chọn những phương thức như số điện thoại, zalo, email để được chúng tôi để trao đổi tư vấn về cách làm bằng cấp 3 cách làm lại bằng cấp 3 bị mất, hỏng trước.
 2. Sau khi đã đồng ý với dịch vụ, chúng tôi sẽ lên hợp đồng, tiếp nhận một số thông tin cần thiết của khách hàng để phục vụ cho việc in bằng.
 3. Các thông tin được tiếp nhận sẽ chuyển trực tiếp đến xưởng để tiến hành làm bằng cho khách hàng.
 4. Chỉ từ 2 – 3 ngày, khách hàng sẽ được giao bằng đến tận tay. Thoải mái kiểm tra, khi hài lòng rồi mới thanh toán.

Thông tin khách hàng cần cung cấp

Sau khi đã được tư vấn kỹ về cách làm lại bằng tốt nghiệp cấp 3 cũng như các vấn đề liên quan khác, các bạn cần cung cấp các thông tin cơ bản sau để tiến hành làm bằng

 • Họ và tên. 
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Nơi sinh.
 • Giới tính.
 • Dân tộc.
 • Khóa học.
 • Tên trường.
 • Năm tốt nghiệp.
 • Ngành học.
 • Xếp loại hạnh kiểm.
 • Số điện thoại để liên hệ và địa chỉ nhận hàng.
 • Gửi kèm theo 02 tấm hình thẻ 3×4 (tùy loại văn bằng).

Chất lượng được cam kết tại Baoxinviec

 • Cung cấp dịch vụ làm bằng cấp chuyên nghiệp, sử dụng phôi thật, màu sắc, hoa văn rõ nét, có chữ kí sống, in mộc đỏ và dấu giáp lai.
 • Giao hàng nhanh chóng, chỉ sau từ 2 – 3 ngày tính theo thời gian chốt hợp đồng. Khách hàng có thể yêu cầu lấy ngay trong ngày nếu cần gấp.
 • Văn bằng, chứng chỉ đạt chất lượng cao, giống thật 100%, có thể mang so sánh với các loại bằng thật, thoải mái mang đi công chứng, xin việc hay làm các thủ tục khác.
 • Thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật cực kì nghiêm ngặt, ngoài việc dùng để in bằng thì sẽ không để lộ ra dưới bất kì hình thức nào.
 • Bộ phận tư vấn hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, có chính sách bảo hành cực tốt và lâu dài.
 • Khách hàng sẽ KHÔNG CẦN ĐẶT CỌC trước bất kì một khoản chi phí nào. Chỉ thanh toán sau khi nhận hàng và hài lòng

Xem Thêm Các Dịch Vụ Liên Quan

Bằng Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông Liệu Có Còn Quan Trọng?
Làm Bằng THPT Tại Đà Nẵng
Nhận Làm Bằng Tốt Nghiệp Lớp 12 Giả

Lý do và lợi ích của việc làm lại bằng cấp 3

Nắm bắt cơ hội việc làm tốt hơn: Việc nâng cao trình độ học vấn và chứng chỉ cung cấp cho bạn một lợi thế trong thị trường lao động cạnh tranh. Bằng cấp 3 mới có thể giúp bạn truy cập vào các ngành nghề và vị trí công việc cao hơn, đáng mơ ước hơn.

Nâng cao kỹ năng và kiến thức: Bạn sẽ được tiếp cận với những nội dung học mới, được giảng dạy bởi giảng viên chuyên nghiệp và tham gia vào các hoạt động thực hành. Điều này giúp bạn nắm vững kiến thức chuyên môn và chuẩn bị tốt hơn cho công việc trong tương lai.

Tự tin và khả năng thăng tiến: Có bằng cấp 3 sẽ tăng cường lòng tự tin và sự tự tin trong bản thân. Bạn sẽ có khả năng chứng minh khả năng và kiến thức của mình cho nhà tuyển dụng và đồng nghiệp. Điều này mở ra cơ hội thăng tiến trong công việc và đạt được sự đánh giá cao hơn trong sự nghiệp.

Mở rộng mạng lưới xã hội và kết nối: Quá trình học lại bằng cấp 3 cung cấp cơ hội để bạn gặp gỡ và kết nối với những người có cùng quan tâm và mục tiêu nghề nghiệp. Bạn có thể xây dựng mạng lưới xã hội và thiết lập liên kết trong ngành nghề của mình, mở ra cơ hội hợp tác và trao đổi thông tin hữu ích.

Đạt được mục tiêu cá nhân và khám phá tiềm năng bản thân: Việc làm lại bằng cấp 3 là một cơ hội để bạn đạt được mục tiêu cá nhân và khám phá tiềm năng bản thân. Bạn có thể theo đuổi sự đam mê và quan tâm riêng, chọn ngành học phù hợp với khả năng và sở thích của mình. Điều này giúp bạn phát triển và thành công trong lĩnh vực mà bạn thực sự quan tâm.

Khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ tại Baoxinviec?

Khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ tại Baoxinviec?
Khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ tại Baoxinviec?

Baoxinviec xây dựng dịch vụ với mong muốn mang lại những cơ hội làm việc, thăng tiến cho những bạn không có đủ điều kiện và thời gian để học và lấy bằng. Bởi không phải ai cũng có khả năng đăng kí và tham gia một khóa học, kiên trì suốt một thời gian dài, mà phải vừa bươn chải, kiếm tiền để lo lắng cho những phí sinh hoạt ngày thường được.

Bạn có thể sử dụng những dịch vụ chuyên cung cấp bằng của Baoxinviec để làm một phương tiện vững chắc, từ đó cải thiện được chất lượng cuộc sống của bản thân và làm được những điều mà bản thân mình đang mong muốn.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp lợi dụng dịch vụ vào các mục đích xấu, thì Baoxinviec sẽ từ chối cung cấp các loại giấy tờ đó. Cụ thể là các bằng cấp liên quan đến công an, quân sự, giấy tờ về pháp luật như sổ đỏ, chứng minh nhân dân, giấy tờ xe, hợp đồng mua bán,,…

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI :

Mọi thông tin xin gửi về địa chỉ mail: ductaibc1@gmail.com

Hotline/Zalo: gặp (Mr. Quân)

CÁM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐẾN VỚI DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI. CHÚC QUÝ KHÁCH 1 NGÀY TỐT LÀNH!!

Chat Facebook
Chát Ngay