Bạn có từng suy nghĩ bằng cấp quan trọng như thế nào trong xã hội Việt Nam hiện nay không? Nó có phải là thứ quan trọng nhất thiết phải có hay có hay không cũng được?

Khái niệm về bằng cấp

Bằng cấp là một loại giấy tờ chứng nhận, chứng minh một cá nhân đã hoàn thành một chương trình học tập tại một cơ sở giáo dục, trường học, đại học hoặc viện nghiên cứu. Bằng cấp không chỉ là một biểu hiện của việc hoàn thành khóa học, mà nó còn thể hiện một số kỹ năng và kiến thức mà người đó đã đạt được trong quá trình học.

Bằng cấp có thể ở nhiều cấp độ, bao gồm bằng trung học, bằng đại học (cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ), bằng chuyên môn, v.v.

Các loại bằng cấp

Bằng cấp có thể ở nhiều cấp độ, bao gồm: bằng trung học, bằng đại học (cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ), bằng chuyên môn, v.v.

Tầm quan trọng của bằng cấp trong học vấn

Tầm quan trọng của bằng cấp trong học vấn
Tầm quan trọng của bằng cấp trong học vấn

Bằng cấp đóng vai trò quan trọng trong quá trình học vấn của một cá nhân. Nó là minh chứng cho việc bạn đã hoàn thành một khóa học hoặc chương trình đào tạo cụ thể. Điều này có nghĩa là bạn đã tiếp thu và hiểu được nội dung giảng dạy, đồng thời đã thể hiện được khả năng áp dụng những kiến thức này vào thực tế.

Bằng cấp cũng là yêu cầu cần thiết để tiếp tục học lên các bậc học cao hơn. Ví dụ, để theo học lên chương trình thạc sĩ, bạn cần có bằng cử nhân; để theo học tiến sĩ, bạn cần có bằng thạc sĩ. Bằng cấp cũng giúp bạn cải thiện và nâng cao các kỹ năng mềm, như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian và tự học, những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng và các cơ sở giáo dục khác thường đánh giá cao.

Tầm quan trọng của nó trong việc tuyển dụng

Vấn đề ‘yêu cầu bằng cấp tối thiểu’ dường như không nhận được đủ sự quan tâm từ các doanh nghiệp khi họ đăng thông báo tuyển dụng. Thậm chí, một số doanh nghiệp có thể không nhận ra rằng việc đặt tiêu chí ‘yêu cầu tốt nghiệp đại học / thạc sĩ’ có thể tạo ra một ngưỡng cao cho người tìm việc, khiến họ vô tình bỏ lỡ những ứng viên xuất sắc cho các vị trí cần tuyển.

Quan điểm về bằng cấp

Thông thường, mục đích của bằng cấp chỉ là để xác nhận năng lực của ứng viên. Thực tế là, những người có bằng đại học / thạc sĩ thường đã trải qua quá trình đào tạo chuyên ngành cũng như kỹ năng quản lý và tư duy phản biện. Vì vậy, các doanh nghiệp thường có xu hướng ưu tiên những ứng viên có bằng cấp cao, đặc biệt là những người mới ra trường, cho các vị trí như nhân viên lập kế hoạch và kỹ sư.

Bằng cấp – vừa lợi vừa hại

Tuy nhiên, không phải tất cả các ngành nghề đều cần bằng cấp cao. Đối với ngành báo chí và quảng cáo, kinh nghiệm thực tế thường quan trọng hơn nhiều so với kiến thức học từ trường lớp, vì vậy bằng cấp chỉ có tính chất tương đối trong ngành này.

Đồng thời, chương trình đào tạo của những ngành thiết kế thường cũ và lạc hậu, đòi hỏi người lao động phải liên tục cập nhật kỹ năng mới. Trong những trường hợp này, việc tuyển dụng ứng viên có bằng cấp chính quy không nhất thiết luôn mang lại kết quả tốt hơn so với những ứng viên chưa từng trải qua quá trình đào tạo bài bản.

Vai trò và sự cần thiết của bằng cấp

Đối Với Xã Hội Ngày Nay Bằng Cấp Quan Trọng Như Thế Nào?

Từ xưa đến nay, xã hội Việt Nam ta vẫn là một xã hội coi trọng bằng cấp. Chả thế mà từ bé tới lớn, chắc hẳn ai chẳng từng được nghe răn dạy rằng phải cố mà học, cố mà có cái bằng… Mỗi một người dù là ở địa vị xã hội nào chỉ cần có bằng cấp thì mọi chuyện sẽ thay đổi.

Trong cuộc sống, ai cũng muốn có được một công việc tốt với mức lương cao để có thể dễ dàng trang trải cho cuộc sống cũng như thực hiện những dự định khác. Tuy nhiên, đâu phải người nào cũng đủ bản lĩnh, đủ kiến thức, đủ điều kiện và bằng cấp để nhận được một công việc đáng mơ ước.

Khi không có bằng cấp bạn sẽ gặp khó khăn trong mọi việc, bởi lẽ  tấm bằng chính là cơ sở đánh giá mọi thứ. Nếu không có bằng cấp thì lấy cái gì làm “thước đo trình độ” của bạn để mọi người, các nhà tuyển dụng có thể căn cứ vào đó mà đánh giá. Chỉ khi bạn có bằng cấp chứng chỉ tốt thì cơ hội được tuyển dụng của bạn mới cao.

Tuy vẫn có những sự khẳng định rằng xã hội hiện nay là xã hội coi trọng năng lực. Tuy nhiên, đây chỉ là một bộ phận hết sức nhỏ trong thế giới rộng lớn này. Bằng cấp không phải là thứ để đánh giá về năng lực của bạn. Nhưng nó lại là điều kiện quan trọng nhất, là cái chìa khoá để bạn có được thành công. Nên nhớ, những điều lớn lao đều bắt đầu từ những điều đơn giản, và điều đơn giản đó ở đây chính là những tấm bằng. 

Làm thế nào để có bằng cấp một cách nhanh chóng nhất

Sau khi đã hiểu rõ về việc bằng cấp quan trọng như thế nào thì những ai chưa có bằng cấp sẽ có suy nghĩ làm như thế nào để có được một tấm bằng phải không ạ. 

Ngoài con đường chính là học tập để lấy bằng ra thì vẫn còn những con đường tắt cho những người khi xưa vì nhiều lý do, hoàn cảnh cá nhân mà không thể theo đuổi con đường học hành có thể sở hữu bằng cấp, giúp họ nắm bắt được nhiều cơ hội xin được việc làm tốt hơn, thu nhập cao hơn, có cuộc sống ổn định hơn và một tương lai tốt đẹp hơn đó chính là các dịch vụ làm bằng cấp chứng chỉ. 

Với cách này, người dùng sẽ không cần phải bỏ ra một số tiền lớn như tiền ăn, tiền học phí, tiền ở, tiền đi lại… và công sức, thời gian để theo đuổi những khoá học và thi cấp bằng. Họ chỉ cần phải bỏ ra vài triệu trong thời gian vài ngày là có thể nhận ngay một tấm bằng để sử dụng vào bất cứ mục đích nào. Đây đang là phương án mà nhiều người lựa chọn vì tính tiện lợi và kinh tế của nó.

Đối Với Xã Hội Ngày Nay Bằng Cấp Quan Trọng Như Thế Nào?

Những công việc không cần bằng cấp hiện nay

 • Lái taxi

Lái taxi là một công việc không đòi hỏi bằng cấp. Các yêu cầu chủ yếu cho công việc này là kỹ năng lái xe tốt, khả năng giao tiếp và thái độ phục vụ chuyên nghiệp.

 • Nhân viên bán hàng trực tiếp

Công việc bán hàng trực tiếp đòi hỏi năng lực giao tiếp tốt và sự am hiểu về sản phẩm, chứ không cần bằng cấp chuyên môn.

 • Bán hàng online

Việc bán hàng online chỉ cần bạn hiểu rõ về sản phẩm của mình, biết cách quảng cáo và tiếp thị, cũng như kỹ năng xử lý khiếu nại của khách hàng.

 • Sửa chữa điện tử, đồ gia dụng

Để trở thành một thợ sửa chữa, bạn cần có kỹ năng thực hành và kiến thức về các thiết bị mà bạn làm việc, chứ không cần một bằng cấp.

 • Nhân viên giao hàng

Ngành giao hàng đang phát triển mạnh mẽ, với nhu cầu lớn cho nhân viên giao hàng. Công việc này không yêu cầu bằng cấp, chỉ cần bạn làm việc cẩn thận và đáng tin cậy.

 • Nghề bếp

Trong ngành ẩm thực, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế thường được coi là quan trọng hơn bằng cấp.

 • Chạy xe ôm công nghệ

Với sự bùng nổ của công nghệ, việc chạy xe ôm thông qua các ứng dụng di động trở thành một lựa chọn cho nhiều người, không cần yêu cầu bằng cấp.

 • Bảo vệ chuyên nghiệp

Những người làm việc trong lĩnh vực bảo vệ cần sự chuyên nghiệp, đáng tin cậy và có thể xử lý các tình huống khẩn cấp, chứ không cần bằng cấp chuyên môn.

 • Nhân viên thu ngân

Việc làm nhân viên thu ngân đòi hỏi sự cẩn thận, kỹ năng giao tiếp và khả năng xử lý số liệu tốt nhưng không cần bằng cấp chuyên ngành.

 • Nhân viên kho

Công việc này yêu cầu sự chăm chỉ và sự tổ chức tốt nhưng không đòi hỏi bằng cấp chuyên môn.

 • Thiết kế đồ họa

Mặc dù bằng cấp có thể giúp, nhưng nhiều thiết kế viên đồ họa thành công dựa vào portfolio và kỹ năng thực tế của họ, chứ không phải bằng cấp.

Đơn vị làm bằng cấp chứng chỉ uy tín – chất lượng nhất

Đơn vị làm bằng cấp chứng chỉ uy tín – chất lượng nhất

Khi nói đến những đơn vị cung cấp dịch vụ làm bằng cấp chứng chỉ thì không thể không kể đến đơn vị Bao Xin Việc chúng tôi. Với bề dày kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường bằng cấp, chúng tôi luôn luôn thay đổi, cập nhật những kỹ thuật sản xuất làm bằng mới nhất, hiện đại nhất, tỉ mỉ trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Chúng tôi luôn có thể mang đến cho bạn những tấm bằng cao đẳng giống đến 100% được làm từ phôi gốc, từ nét chữ, từ nguyên liệu đến màu sắc. 

Đặc biệt, chúng tôi có tem 7 màu 6 cánh chuẩn xịn của Bộ giáo dục và đào tạo cấp, mộc đóng và mộc nổi giáp lai giống thật 100% giúp bạn có thể yên tâm hoàn toàn vào chất lượng của tấm bằng cao đẳng.

CHẤT LƯỢNG và UY TÍN của đơn vị chúng tôi luôn là 2 yếu tố hàng đầu được chúng tôi đặt ra. Chúng tôi luôn quan niệm rằng “Lòng tin cũng giống như tờ giấy, khi đã nhàu nát thì sẽ ko bao giờ phẳng phiu lại được nữa” do đó chúng tôi luôn đảm bảo chỉ cung cấp tới khách hàng những tấm bằng tốt nhất.

Đặc biệt hoàn toàn không lấy tiền đặt cọc trước, chỉ thu tiền khi bằng cấp đã giao tới tay khách hàng và được khách hàng kiểm tra, xác nhận đã hài lòng. Điều này giúp bạn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ của Bao Xin Việc.

Xem thêm bài viết:

Làm bằng đại học

Làm bằng cao đẳng

Bằng cấp nước ngoài được công nhận thế nào

CAM KẾT

 • Phôi, tem xịn, đúng tem hologram 7 màu 6 cánh – tem chống giả của Bộ ban hành, nghiêng dưới ánh sáng sẽ phát quang và nổi 3D
 • Không cần đặt cọc tiền trước, Không tiết lộ thông tin cho bên thứ 3 biết. Sau khi hoàn thành bạn thanh toán đầy đủ chúng tôi sẽ xóa mọi thông tin.
 • Nhanh chóng – hiệu quả – đúng ngày. Bằng có thể đem đi công chứng mọi nơi trên toàn quốc.
 • Luôn đặt lợi ích của Quý Khách Hàng lên hàng đầu.
 • Tạo điều kiện cho mọi người cần công việc ổn định.
 • Thu nhập cao hơn khi đã có kinh nghiệm, trình độ làm việc mà chưa có điều kiện đi học.
 • Hợp thức hóa thủ tục hồ sơ cho các bạn sinh viên muốn đi làm trái ngành mình học mà không có bằng hoặc văn bằng 2

Quy trình thực hiện làm bằng tại Bao Xin Việc

 • Sau khi đã hiểu được việc sở hữu bằng cấp quan trọng như thế nào, nếu có nhu cầu làm bằng cấp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất. 
 • Sau khi thỏa thuận xong và ký kết hợp đồng thành công, nhận đủ thông tin cá nhân của khách hàng, Bao Xin Việc sẽ tiến hành làm bằng ngay, và tấm bằng của của bạn sẽ được hoàn thành chỉ sau từ 2 – 3 ngày hoặc chỉ 1 ngày nếu bạn cần gấp.
 • Quy trình thực hiện được làm trên các mẫu phôi gốc của bộ giáo dục và đào tạo.
 • Hình thức làm bằng cấp 3 của chúng tôi được sử dụng công nghệ hiện đại nhằm tạo ra sản phản phẩm tốt nhất cho các bạn, cho nên chất lượng bằng như thật và giống 100% so với các bản gốc.
 • Sau khi hoàn thành, chúng tôi sẽ gửi bằng trực tiếp nếu bạn ở gần hoặc gửi qua bưu điện nếu bạn ở xa. Lúc này, các bạn có thể đem công chứng và soi thử để kiểm tra trước khi thanh toán tiền cho chúng tôi.
 • Các bạn có thể sử dụng tấm bằng cấp 3 này đi xin việc làm, nâng bằng lái xe, đi học, đi du học, XKLĐ (xuất khẩu lao động) khắp mọi nơi.

Xem thêm bài viết:

Cách làm đơn cấp lại bằng tốt nghiệp

Khác biệt giữa bằng cấp và chứng chỉ

Kiểm tra số hiệu bằng cấp thật và giả

Thông tin cần cung cấp

Sau khi đã xác định được có bằng cấp quan trọng như thế nào, nếu có nhu cầu làm bằng cấp cũng như các vấn đề liên quan khác, các bạn cần cung cấp các thông tin cơ bản sau để tiến hành làm bằng

 • Họ và tên. 
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Nơi sinh.
 • Năm tốt nghiệp.
 • Tên trường.
 • Năm tốt nghiệp.
 • Ngành học .
 • Xếp loại hạnh kiểm.
 • Số điện thoại để liên hệ.
 • Gửi kèm theo 02 tấm hình thẻ 3×4 nếu bạn cần làm bằng tốt nghiệp

CHÚ Ý

Dịch vụ làm bằng cấp uy tín – bảo mật – nhanh chóng

Có một chú ý rất lớn ở đây là dịch vụ làm bằng cấp chứng chỉ với sứ mệnh giúp đỡ những người đang khó khăn, thực sự cần sử dụng bằng cấp để thuận lợi hơn trên con đường tìm kiếm công việc, giúp họ thực hiện những dự định, ước mơ của mình. 

Tuy nhiên thời gian gần đây đã có những tổ chức, cá nhân lợi dụng việc này để làm những việc trái với pháp luật như lừa đảo, chiếm đoạt tài sản… gây thiệt hại cho cộng đồng và làm xấu đi hình ảnh cũng như mục đích ban đầu của dịch vụ làm bằng cấp chứng chỉ. 

Do đó chúng tôi đặc biệt không nhận làm những bằng cấp, giấy tờ sau: 

 • Bằng cấp ngành công an, quân sự
 • Các giấy tờ như: sổ đỏ, chứng minh thư, sổ hộ khẩu, cà vẹt xe, hợp đồng mua bán…

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI :

Mọi thông tin xin gửi về địa chỉ mail: ductaibc1@gmail.com

CÁM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐẾN VỚI DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI. CHÚC QUÝ KHÁCH 1 NGÀY TỐT LÀNH!!

Chat Facebook
Chát Ngay