Bạn có thực sự hiểu bằng cấp và chứng chỉ khác nhau như thế nào không? Nếu chưa thì hãy đọc hết bài viết này, Bao Xin Việc sẽ mách bạn sự khác biệt giữa bằng cấp và chứng chỉ là gì nhé.

Tìm hiểu bằng cấp chứng chỉ khác nhau như thế nào

Bạn Có Biết Bằng Cấp Và Chứng Chỉ Khác Nhau Như Thế Nào?

Nói chung, Bằng cấp và Chứng chỉ đều dùng để chứng minh việc bạn đã hoàn tất một khoá học, có đủ kỹ năng và năng lực để làm việc. Tuy nhiên, Bằng cấp (Degree) và Chứng chỉ (Diploma) vẫn có những khác biệt về tính chất, giá trị sử dụng về lâu dài… như sau:

Bằng cấp (Degree)

1. Thời gian đào tạo

Để có được bằng cấp, bạn sẽ phải hoàn thành một khoá học kéo dài thông thường là từ 3 cho tới 5 năm.

2. Đơn vị cấp

Bằng cấp là những văn bằng được cấp cho những người sau khi hoàn thiện xong các chương trình học đào tạo của hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm các cấp học tiểu học, THCS, THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học

3. Mục đích của khóa học

Chương trình học để cấp bằng sẽ thường giúp người học có được cái nhìn tổng quan với ngành học và những ứng dụng trong sự nghiệp. Thông thường, nội dung chính đó được gọi là môn chuyên ngành, bên cạnh các môn tự chọn.

4. Khả năng phát triển cao hơn

Hầu hết hiện nay khi muốn học lên những bậc học cao hơn thì đều yêu cầu người học phải sở hữu bằng cấp. Ví dụ như muốn học đại học, cao đẳng thì cần có bằng cấp 3, muốn học trung cấp thì phải tối thiểu có bằng cấp 2…

Chứng chỉ (Diploma)

1. Thời gian đào tạo

Để hoàn thành một khoá học cấp chứng chỉ bạn sẽ mất khoảng từ 2 tháng cho tới 4 tháng hoặc 1 năm cho tới 2 năm tuỳ từng chương trình và trung tâm đào tạo.

2. Đơn vị cấp

Chứng chỉ sẽ được trao bởi bất kỳ cơ sở giáo dục nào, kể cả các cơ sở giáo dục tư nhân khi bạn hoàn thành một khoá học hoặc một chương trình đào tạo của họ.

3. Mục đích của khoá học

Chương trình học chứng chỉ sẽ tập trung vào việc huấn luyện học viên các kỹ năng làm việc thực tế, tập trung vào thực hành hơn là lý thuyết. Một số học viên có thể sẽ tham gia khóa học với hình thức vừa học vừa làm.

4. Khả năng phát triển cao hơn

Thông thường thì các chứng chỉ sẽ sử dụng với mục đích để đi làm, nếu bạn muốn học lên những bậc học cao hơn thì sẽ gặp khó khăn trong vấn đề chứng minh trình độ học vấn hay sự tương ứng giữa các văn bằng.

⇒ Đọc đến đây chắc các bạn đã có thể biết được bằng cấp và chứng chỉ khác nhau như thế nào rồi phải không? Có thể nói, chứng chỉ sẽ bổ trợ cho bằng cấp trong trường hợp các bạn xin việc, khi có bằng cấp rồi thì việc có chứng chỉ sẽ giúp bạn có điểm cộng rất lớn trong mắt các nhà tuyển dụng, cơ hội bạn được nhận vào làm sẽ cao hơn những ứng viên khác.

Chứng chỉ tiếng Anh nào có giá trị nhất?

Đơn vị làm bằng cấp, chứng chỉ uy tín số 1 Việt Nam

Sau khi đã hiểu được bằng cấp và chứng chỉ khác nhau như thế nào và có nhu cầu làm bằng cấp, chứng chỉ chắc hẳn các bạn lại phải đau đầu vì không biết lựa chọn nơi nào để thực hiện vì có quá nhiều cơ sở làm bằng cấp chứng chỉ phải không?

Nếu điều bạn đang tìm kiếm là một cơ sở Uy tín, đảm bảo an toàn và chất lượng. Bằng cấp có thể thoải mái sử dụng mà không lo bị phát hiện thì hãy đến ngay với đơn vị Bao Xin Việc.

CHẤT LƯỢNG và UY TÍN của đơn vị chúng tôi luôn là 2 yếu tố hàng đầu được chúng tôi đặt ra. Chúng tôi luôn quan niệm rằng “Lòng tin cũng giống như tờ giấy, khi đã nhàu nát thì sẽ ko bao giờ phẳng phiu lại được nữa” do đó chúng tôi luôn đảm bảo chỉ cung cấp tới khách hàng những tấm bằng tốt nhất. Đặc biệt hoàn toàn không lấy tiền đặt cọc trước, chỉ thu tiền khi bằng cấp đã giao tới tay khách hàng và được khách hàng kiểm tra, xác nhận đã hài lòng. Điều này giúp bạn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ của Bao Xin Việc.

Xem thêm bài viết:

Làm bằng đại học

Làm bằng cao đẳng

Bằng cấp nước ngoài được công nhận thế nào

CAM KẾT

 • Phôi, tem xịn, đúng tem hologram 7 màu 6 cánh – tem chống giả của Bộ ban hành, nghiêng dưới ánh sáng sẽ phát quang và nổi 3D
 • Không cần đặt cọc tiền trước, Không tiết lộ thông tin cho bên thứ 3 biết. Sau khi hoàn thành bạn thanh toán đầy đủ chúng tôi sẽ xóa mọi thông tin.
 • Nhanh chóng – hiệu quả – đúng ngày. Bằng có thể đem đi công chứng mọi nơi trên toàn quốc.
 • Luôn đặt lợi ích của Quý Khách Hàng lên hàng đầu.
 • Tạo điều kiện cho mọi người cần công việc ổn định.
 • Thu nhập cao hơn khi đã có kinh nghiệm, trình độ làm việc mà chưa có điều kiện đi học.
 • Hợp thức hóa thủ tục hồ sơ cho các bạn sinh viên muốn đi làm trái ngành mình học mà không có bằng hoặc văn bằng 2.

Thông tin cần cung cấp

Sau khi đã xác định được việc bằng cấp và chứng chỉ khác nhau như thế nào, nếu có nhu cầu làm bằng cấp cũng như các vấn đề liên quan khác, các bạn cần cung cấp các thông tin cơ bản sau để tiến hành làm bằng

 • Họ và tên.
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Nơi sinh.
 • Năm tốt nghiệp.
 • Tên trường.
 • Năm tốt nghiệp.
 • Ngành học .
 • Xếp loại hạnh kiểm.
 • Số điện thoại để liên hệ.
 • Gửi kèm theo 02 tấm hình thẻ 3×4 nếu bạn cần làm bằng tốt nghiệp

Xem thêm bài viết:

Bằng cấp quan trọng như thế nào

Cách làm đơn cấp lại bằng tốt nghiệp

Kiểm tra số hiệu bằng cấp thật và giả

Chat Facebook
Chát Ngay