Bằng Cao đẳng nghề là gì? Lý do nào bạn nên học Cao đẳng nghề? Giá trị của bằng Cao đẳng nghề có tương đương với các loại bằng tốt nghiệp Cao đẳng thông thường hay không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc trên về tấm bằng Cao đẳng nghề thông qua bài viết sau.

Định nghĩa về Bằng Cao Đẳng Nghề

Cao đẳng nghề là một dạng hình thức đào tạo chính quy về các ngành nghề, giúp các học viên có sẵn kiến thức nghề nghiệp cần thiết, và có thể xin việc làm ngay sau khi hoàn thành xong khóa học. Các khóa Cao đẳng nghề này được tổ chức bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Cao đẳng nghề sẽ không giống về hình thức đào tạo so với bậc Cao đẳng của Bộ Giáo dục và đào tạo. Các khóa Cao đẳng nghề đều chú trọng vào các kĩ năng và thực hành của ngành nghề hơn là lý thuyết. Bằng cao đẳng nghề hơi khác một chút so với bằng cao đẳng chính quy, với bằng cao đẳng chính quy thời gian đào tạo 3 năm nhưng với cao đẳng nghề thì thời gian chỉ từ 2 năm đến 2.5 năm.

Ở bậc cao đẳng trong hệ thống giáo dục đại học thì người học có thiên hướng về lý thuyết, còn hệ cao đẳng nghề thì người học sẽ chuyên sâu về kỹ năng nghề. 2 hình thức cao đẳng chính quy và cao đẳng nghề đều đào tạo tốt về chuyên môn.

Ngoài ra bằng cao đẳng chính quy sẽ do Bộ giáo dục và đào tạo cấp còn bằng cao đẳng nghề sẽ do Bộ lao động, thương binh và xã hội cấp.

Đối tượng phù hợp học Cao đẳng nghề

Bất kỳ ai có trình độ học thức cùng sức khỏe đáp ứng yêu cầu của ngành nghề mong muốn, đều có quyền đăng ký tham gia các khóa học nghề. Chính phủ đã tạo ra nhiều biện pháp khích lệ người lao động tham gia đào tạo, đảm bảo rằng nền kinh tế sẽ có sự cung cấp nhân lực đều đặn và chất lượng. Do đó, việc tìm kiếm và tham gia các khóa học nghề trở nên khá thuận lợi.

 1. Những người đã hoàn thành chương trình Trung học phổ thông (THPT) hoặc bằng cấp tương đương có thể tham gia các khóa học Cao đẳng nghề. Đã tốt nghiệp THPT hoặc bằng cấp tương đương và nếu bạn cũng sở hữu bằng Trung cấp nghề, bạn có thể đăng ký học liên thông lên Cao đẳng nghề
 2. Những ai đã tốt nghiệp Trung cấp nghề với thành tích Khá trở lên, họ có thể đăng ký học ngay lên Cao đẳng nghề sau khi tốt nghiệp, không cần thi. 
 3. Những người đã tốt nghiệp Trung cấp nghề với thành tích Trung bình khá hoặc Trung bình, cần có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc tương ứng với chuyên ngành đào tạo của mình.

Thời gian học Cao đẳng nghề

Nếu bạn vừa hoàn thành chương trình Trung học phổ thông, thì việc theo học Cao đẳng nghề sẽ mất khoảng 2-3 năm, tuỳ thuộc vào chuyên ngành mà bạn chọn. Trong trường hợp bạn đang cân nhắc học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng nghề, thời gian sẽ ít hơn. Dành khoảng 1 năm nếu bạn đã tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành và 1.5 năm nếu chuyên ngành bạn chọn khác với ngành bạn đã theo học ở Trung cấp.

Điều kiện cần thiết để đăng ký học Cao đẳng nghề

+ Có bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc các loại văn bằng tương đương.

+ Có bằng tốt nghiệp Cấp 3 và tốt nghiệp trung cấp nghề, sau đó đăng ký học liên thông lên Cao đẳng nghề.

+ Người có bằng tốt nghiệp Trung cấp được xếp loại từ khá trở lên, đăng ký Cao đẳng nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

+ Người có bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề được xếp loại từ Trung bình đến Trung bình khá, có thêm kinh nghiệm ít nhất 1 năm với ngành nghề tương đương với ngành được đào tạo.

Những người không đủ điều kiện đăng ký

+ Không phù hợp với các quy định tuyển sinh.

+ Đang trong thời gian thi hành án phạt hình sự hoặc đang bị khởi tố.

+ Không thực hiện các lệnh nghĩa vụ quân sự.

+ Bị kỷ luật bắt buộc thôi học của nhà trường chưa đủ 1 năm hoặc tước quyền đăng ký học.

Bằng Cao đẳng nghề có giá trị không?

Bằng Cao đẳng nghề có giá trị không?
Bằng Cao đẳng nghề có giá trị không?

Cao Đẳng Nghề cung cấp cho học viên kỹ năng thực tế, thực hành cụ thể, điều này là rất quan trọng đối với nhiều ngành nghề, đặc biệt là những ngành cần đến kỹ năng thực hành chuyên sâu như kỹ thuật, điều dưỡng, nấu ăn, và nhiều ngành khác. Với Bằng Cao Đẳng Nghề, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp mà không cần thêm nhiều kinh nghiệm làm việc.

Ngoài ra, Bằng Cao Đẳng Nghề cũng mang lại cho bạn cơ hội để tiếp tục học tập. Nhiều trường đại học và cơ sở giáo dục khác nhận Bằng Cao Đẳng Nghề như một phần của yêu cầu vào trường, cho phép bạn chuyển tiếp vào chương trình đại học nếu bạn muốn tiếp tục học.

Vì vậy, có thể nói Bằng Cao Đẳng Nghề không chỉ có giá trị trong lĩnh vực giáo dục mà còn là một cầu nối quan trọng giữa giáo dục và thị trường lao động.

Bằng cấp Cao đẳng nghề so với bằng cấp Cao đẳng chính quy

Bằng cao đẳng chính quy yêu cầu khoảng 3 năm học. Trái lại, cao đẳng nghề chỉ mất từ 2 đến 2.5 năm. Mặc dù thời gian ngắn hơn, chất lượng và kỹ năng thực tế mà sinh viên nhận được vẫn đảm bảo. Tuy nhiên, việc định hình con đường nghề nghiệp có thể không đạt hiệu quả mong muốn.

Cao đẳng chính quy trong hệ thống giáo dục đại học có xu hướng chú trọng lý thuyết. Sinh viên được đào tạo để nắm bắt các lý thuyết, áp dụng chiến lược trong công việc, và dần dần nâng cao kỹ năng qua thời gian. Trong khi đó, cao đẳng nghề lại tập trung vào việc đào tạo kỹ năng thực hành. Cả hai hướng đều mang lại kiến thức chuyên môn vững vàng cho sinh viên.

Các Trường Cao Đẳng Nghề Uy Tín tại Việt Nam

Việt Nam có nhiều trường cao đẳng nghề chất lượng, đáng tin cậy để bạn cân nhắc. Các trường này cung cấp chương trình đào tạo thực hành chuyên sâu, chuẩn bị tốt cho sinh viên trước khi bước vào thị trường lao động. Dưới đây là một số trường hàng đầu:

Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (TP.HCM)

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng được biết đến với những chương trình đào tạo chuyên ngành kỹ thuật chất lượng cao, được công nhận trong và ngoài nước.

Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ Hà Nội (HACTECH)

HACTECH không chỉ cung cấp những chương trình đào tạo chuyên sâu mà còn nổi bật với môi trường học tập hiện đại, tập trung vào việc phát triển kỹ năng thực tế cho sinh viên.

Cao đẳng Nghề Công nghệ Đà Nẵng

Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Đà Nẵng là lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên ở miền Trung muốn theo đuổi học cao đẳng nghề, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin và cơ khí.

Cao đẳng Nghề Bách Khoa Hà Nội

Trường Cao đẳng Nghề Bách Khoa Hà Nội được biết đến với chương trình đào tạo đa dạng, từ kỹ thuật, công nghệ thông tin đến ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh tế.

Cao đẳng Nghề Gia Định (TP.HCM)

Trường Cao đẳng Nghề Gia Định tạo ra cơ hội cho sinh viên tiếp cận với những kiến thức thực tế, giúp họ sẵn sàng cho sự nghiệp sau này trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Cơ Hội Nghề Nghiệp Sau Khi Nhận Bằng Cao Đẳng Nghề

Cơ Hội Nghề Nghiệp Sau Khi Nhận Bằng Cao Đẳng Nghề

Sau khi hoàn thành chương trình Cao Đẳng Nghề, sinh viên có nhiều cơ hội trong nhiều lĩnh vực công việc khác nhau. Dưới đây là một số ngành nghề tốt mà sinh viên có thể theo đuổi:

 1. Kỹ Sư Công Nghệ: Với bằng Cao Đẳng Nghề trong ngành kỹ thuật, sinh viên có thể trở thành kỹ sư công nghệ. Họ sẽ làm việc trong các lĩnh vực như xây dựng, máy móc, điện tử, và hệ thống thông tin.
 2. Y Tá và Điều Dưỡng: Sinh viên đã hoàn thành chương trình Cao Đẳng Nghề trong ngành y tế có thể trở thành y tá hoặc điều dưỡng. Họ sẽ chăm sóc bệnh nhân và hỗ trợ các bác sĩ trong việc điều trị.
 3. Kỹ Sư Thực Phẩm: Sinh viên có bằng Cao Đẳng Nghề trong ngành công nghệ thực phẩm có thể trở thành kỹ sư thực phẩm, chịu trách nhiệm về việc nghiên cứu, phát triển, và kiểm định chất lượng sản phẩm thực phẩm.
 4. Nhân Viên Kỹ Thuật Máy Tính: Sinh viên đã hoàn thành chương trình Cao Đẳng Nghề về công nghệ thông tin có thể trở thành nhân viên kỹ thuật máy tính, sửa chữa và duy trì hệ thống máy tính và mạng.
 5. Nhân Viên Sản Xuất và Chế Tạo: Sinh viên có bằng Cao Đẳng Nghề trong ngành chế tạo có thể làm việc trong lĩnh vực sản xuất, tham gia vào quá trình chế tạo và lắp ráp sản phẩm.

Kinh Nghiệm và Lời Khuyên Khi Học Cao Đẳng Nghề

 • Tận dụng tối đa thời gian thực hành

Cao đẳng nghề tập trung chủ yếu vào kỹ năng thực hành. Do đó, hãy tận dụng tối đa thời gian thực hành để nâng cao kỹ năng của mình. Sự thực hành liên tục không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về lý thuyết mà còn giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

 • Khám phá và xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp

Đừng chỉ học cho qua môn. Hãy nhìn xa hơn, xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình và lựa chọn các môn học, dự án thực tế phù hợp với mục tiêu đó.

 • Kết nối và mở rộng mạng lưới quan hệ

Mạng lưới quan hệ có thể giúp bạn có được nhiều cơ hội hơn sau này. Hãy tận dụng thời gian ở trường để kết nối với giảng viên, bạn bè và cựu sinh viên. Họ không chỉ giúp bạn mở rộng kiến thức mà còn có thể là nguồn cảm hứng cho bạn trong quá trình học tập.

 • Không ngại thay đổi và thử thách

Cao đẳng nghề đòi hỏi sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề. Đừng ngại thay đổi và thử thách bản thân. Hãy luôn tìm kiếm cơ hội để học hỏi và phát triển.

Bằng Cao đẳng nghề có liên thông được không?

Bằng Cao đẳng nghề là gì? Lý do nên học Cao đẳng nghề

Theo các ngành nghề trong các hệ thống giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo hoặc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đều có khả năng liên thông lên Đại học. Những học viên tốt nghiệp Trung cấp nghề thì được liên thông lên Cao đẳng nghề hoặc những trường Cao Đẳng, Đại học khác.

Hiện nay, vẫn có khá nhiều trường Đại học ở Việt Nam chấp nhận việc có bằng Cao đẳng nghề có liên thông được không. Tuy nhiên để liên thông lên các hình thức đào tạo cao hơn, thì các học viên phải được sự cho phép và phê duyệt từ Bộ Trưởng của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Đối với những trường chưa được sự cấp phép từ Bộ thì sẽ được xem là thực hiện sai với quy định đã được đề ra. Hiện nay, trên cả nước sẽ có các cơ sở sau được cấp phép đào tạo từ học nghề lên chính quy:

+ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam định.

+ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

+ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh.

+ Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

+ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

+ Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Thái Nguyên

+ Trường Cao đẳng Xây dựng số 1

+ Trường Đại học Hải Phòng

+ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh

+ Trường Đại học Lao động Xã hội

+ Trường Đại học Sao Đỏ

+ Trường Đại học Trà Vinh

+ Trường Cao đẳng Viễn Đông

+ Trường Đại học Hàng hải

+ Trường Đại học Công nghệ Đông Á

+ Trường Đại học Duy Tân

Bằng Cao đẳng nghề là gì? Lý do nên học Cao đẳng nghề

Bằng Cao đẳng nghề có đi Nhật được không?

Nhật Bản vốn là đất nước khá chuộng việc bằng cấp, tùy thuộc vào diện bạn đăng kí để sang Nhật thì mới có thể xét được. Đối với những người đi theo diện kỹ thuật viên, kỹ sư, thì ngoài tấm bằng Cao đẳng nghề có liên quan, thì bạn cần phải có đủ kiến thức về chuyên ngành tự nhiên, kỹ thuật hoặc các chuyên môn liên quan và phù hợp với công việc bạn sẽ làm khi sang Nhật.

Ngoài ra, nếu muốn đi Nhật, bạn vẫn có thể liên thông để có bằng chính quy như Cao đẳng chính quy hoặc Đại học chính quy, nếu có thêm chứng chỉ tiếng Nhật thì càng dễ dàng hơn khi xin visa.

Vì sao bạn nên có bằng Cao đẳng nghề?

Các chương trình đào tạo của Cao đẳng nghề đều mang tính thực tiễn khá cao, các học viên sẽ được giảng dạy chi tiết về chuyên ngành mà bạn chọn. Vì vậy mà khi ra trường và bắt đầu đi xin việc, bạn sẽ dễ dàng hình dung được công việc mà bạn mong muốn, chọn đúng ngành nghề mà bạn đã học.

Người có bằng Cao đẳng nghề sẽ đỡ phải lo lắng vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường, bởi các khóa học đều liên quan đến nhu cầu lao động thực tế ở ngoài thị trường, vì vậy nên tấm bằng đó cũng được các nhà tuyển dụng ưu tiên hơn.

Những người được đào tạo từ Cao đẳng nghề khi được tuyển, sẽ có thể bắt đầu công việc ngay, các nhà tuyển dụng sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để hướng dẫn bạn lại từ đầu, đây cũng được xem như là một lợi thế khá lớn.

Bởi cho dù bạn học giỏi đến đâu khi ở trường học, thì khi đi xin việc, các nhà tuyển dụng ngoài việc yêu cầu bằng cấp vẫn xem trọng chuyện có kinh nghiệm hơn. Tuy vẫn phải đào tạo lại theo hình thức làm việc của công ty, nhưng thời gian nhận biết ngắn hơn, và sự tương tác, hình dung về công việc của họ cũng nhanh hơn.

Bằng Cao đẳng nghề là gì? Lý do nên học Cao đẳng nghề

Làm bằng Cao đẳng nghề uy tín tại Baoxinviec

Nếu bạn vẫn chưa sở hữu cho mình một tấm bằng Cao đẳng nghề vì không có thời gian, điều kiện, khả năng hoặc do một lí do nào đó để tham gia một khóa học nghề ở bậc Cao đẳng, thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ chuyên cung cấp các loại văn bằng tại Bao xin việc.

Tại sao nên mua bằng cao đẳng nghề?

Tiết kiệm thời gian, công sức

Mua bằng cao đẳng nghề hiện nay rất nhanh chóng và tiện lợi. Bạn sẽ không phải dành tuổi thanh xuân cho việc học tập mà vẫn có thể sở hữu một tấm bằng mang tên mình. Trong khoảng thời gian đó, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc cho bản thân và rèn luyện các kỹ năng cần thiết khác nhằm phục vụ cho công việc sau này.

Giá rẻ phù hợp với mọi đối tượng khách hàng

Chi phí phải trả cho một lần mua bằng cao đẳng nghề thật sự không hề đắt đỏ và khá phù hợp với mọi khách hàng. Mức giá cực kì ưu đãi, chỉ với vài triệu đồng là bạn có thể sở hữu ngay cho mình một tấm bằng làm từ phôi thật do bộ Lao động – thương binh và xã hội cấp. Thêm vào đó còn có cả mộc giáp lai đóng bằng tay in nổi, dấu đỏ và chữ ký giống y như nguyên bản. Dưới mọi góc độ quan sát bằng mắt thường, kể cả người tinh tường nhất cũng khó mà có thể nhận ra được.

Xem thêm bài viết:

Bao Xin Việc – nơi mua bằng cao đẳng nghề uy tín chất lượng

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường bằng cấp, chúng tôi luôn luôn thay đổi, cập nhật những kỹ thuật sản xuất làm bằng mới nhất, hiện đại nhất, tỉ mỉ trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất, chúng tôi luôn có thể mang đến cho bạn những tấm bằng giống đến 100% được làm từ phôi gốc, từ nét chữ, từ nguyên liệu đến màu sắc. Đặc biệt, chúng tôi có tem 7 màu 6 cánh chuẩn xịn của Bộ giáo dục và đào tạo cấp, mộc đóng và mộc nổi giáp lai giống thật 100% giúp bạn có thể yên tâm hoàn toàn vào chất lượng của tấm bằng cao đẳng nghề.

Bằng Cao đẳng nghề là gì? Lý do nên học Cao đẳng nghề

Một vài trường cao đẳng nghề có thể bạn quan tâm:

 1. Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội.
 2. Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội.
 3. Trường Cao đẳng nghề Kỹ Thuật – Công Nghệ LOD.
 4. Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội.
 5. Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội.
 6. Trường Cao Đẳng Nghề TPHCM.
 7. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II.
 8. Trường Cao đẳng nghề Hàng hải TPHCM.

Cách thức mua bằng cao đẳng nghề

Chúng ta có thể hẹn gặp gỡ trực tiếp nếu khoảng cách địa lý đủ gần. Còn nếu không các bạn có thể liên hệ qua số điện thoại và email cho chúng tôi để được hỗ trợ chính xác nhất.

Sau khi thống nhất và quyết định làm bằng, bạn cần cung cấp các thông tin cần thiết để chúng tôi tiến hành làm bằng. Thông tin như họ tên, nơi sinh, tên trường, hệ đào tạo, xếp loại tốt nghiệp, năm ra trường… Các thông tin cần độ chính xác 100% để đảm bảo bằng làm ra có giá trị sử dụng.

Sau khi cung cấp các thông tin của mình cho chúng tôi, chúng tôi sẽ làm bằng ngay. Bạn cần chờ khoảng 1-3 ngày để nhận bằng. Hoặc có thể sử dụng dịch vụ lấy ngay trong ngày nếu cần gấp.

Bằng được giao đến bạn có thể bóc ngay tại chỗ để kiểm tra chất lượng. Có thể đem lên công chứng tại quận, phường… để xác thực. Xong xuôi trót lọt chúng tôi sẽ thu tiền.

Cuối cùng là chúng tôi xoá đi các thông tin mà bạn đã gửi đến. Đảm bảo thông tin không bị rò rỉ ra ngoài.

Xem thêm bài viết:

Thế mạnh của chúng tôi:

Chúng tôi thành lập và hoạt động trên toàn quốc, đã mang đến cơ hội tìm việc làm, sự nghiệp thăng tiến cho rất nhiều khách hàng, những khách tỉnh ở xa vẫn có thể thực hiện giao dịch với Bao xin việc thông qua Số điện thoại, Zalo hoặc Email.

Bao xin việc quy tụ đội ngũ nhân viên đều có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, luôn chú trọng từng nét chữ, từng nét hoa văn, tỉ mỉ đến chi tiết nhỏ nhất, nhằm mang đến cho khách hàng một chiếc bằng chất lượng, giống bằng thật hoàn toàn, không sợ bị phát hiện.

Thêm vào đó, chúng tôi còn sử dụng phôi thật được lấy từ các trường đào tạo để in bằng, màu sắc tươi sáng, hoa văn chìm nổi rõ ràng, có dán tem thật, mộc đỏ, mộc giáp lai,…đầy đủ chi tiết như một tấm bằng thật.

Đặc biệt hơn, bạn sẽ không cần phải đặt cọc trước khi giao dịch tại Bao xin việc. Chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi để bạn kiểm tra dễ dàng hơn, khi đã hài lòng rồi mới thanh toán. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề lừa đảo.

Chúng tôi còn có chính sách chăm sóc khách hàng cực kì tốt, giữ đường dây nóng 24/24 để sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần. Khi văn bằng xảy ra sự cố như mất, rách,…bạn vẫn có thể liên lạc với chúng tôi để được cấp lại cái mới hoàn toàn miễn phí.

Nhất là đối với việc cung cấp thông tin cá nhân, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chế độ bảo mật của Bao xin việc, tuyệt đối không để lộ dữ liệu của khách hàng.

Để liên hệ với chúng tôi, khách hàng vui lòng gọi hoặc gửi tin nhắn đến:

Hotline – Zalo: Mr. Quân

Email: ductaibc1@gmail.com

Website: https://baoxinviec.org/

Chat Facebook
Chát Ngay