Bằng Cao đẳng lương bao nhiêu là thắc mắc của những người đang có tấm bằng Cao đẳng trong tay. Vậy quy định bằng Cao đẳng hệ số lương bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng làm rõ thông tin này qua bài viết sau. Bạn có thể áp dụng bảng tính này để sử dụng trong tính lương, trong công việc của bạn.

Định nghĩa về Bằng Cao Đẳng

Bằng Cao Đẳng là loại bằng cấp mà bạn nhận được sau khi hoàn thành một chương trình học ở mức độ cao đẳng, thường kéo dài từ 2 đến 3 năm. Các chương trình cao đẳng thường tập trung vào việc cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên môn, để chuẩn bị học viên cho sự nghiệp trong một lĩnh vực cụ thể.

Cao Đẳng thường dành cho những người muốn tập trung vào học một ngành nghề cụ thể, thay vì theo đuổi một chương trình học đại học rộng lớn hơn và mang tính lý thuyết hơn. Với Bằng Cao Đẳng, học viên có thể bắt đầu sự nghiệp của mình ngay sau khi tốt nghiệp, mà không cần phải tiếp tục học lên đại học.

Lý do tại sao mức lương sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng là một vấn đề quan trọng

Lý do tại sao mức lương sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng là một vấn đề quan trọng

Việc hiểu rõ mức lương sau khi tốt nghiệp cao đẳng là cần thiết và quan trọng vì nó có ảnh hưởng đến quyết định nghề nghiệp của bạn. Mức lương không chỉ phản ánh mức độ thu nhập có thể đạt được, mà còn là yếu tố quyết định đến mức độ hài lòng và ổn định trong sự nghiệp.

Đối với sinh viên, việc biết trước mức lương sau khi tốt nghiệp có thể giúp họ lên kế hoạch tài chính và định hình mục tiêu nghề nghiệp. Vì vậy, việc nắm bắt được thông tin về mức lương sau khi tốt nghiệp cao đẳng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn ngành học và hướng đi trong tương lai.

Sự khác biệt giữa Bằng Cao Đẳng và Bằng Đại Học

Nếu bạn không tự tin về thành tích học tập hoặc có niềm đam mê học một nghề cụ thể hơn là nghiên cứu lý thuyết, thì việc theo đuổi bằng Cao Đẳng Nghề là một lựa chọn phù hợp. Sinh viên theo học Cao Đẳng Nghề sẽ có cơ hội tiếp xúc với thị trường lao động sớm hơn, từ đó tạo ra lực lượng lao động mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cao Đẳng Nghề có thời gian đào tạo ngắn hơn, thường chỉ từ 2 – 3 năm, trong thời gian đó, sinh viên còn được thực tập ngay tại nơi làm việc tương lai. Kinh nghiệm thu được từ quá trình thực tập giúp sinh viên thích nghi nhanh hơn khi ra trường và ngay lập tức bắt tay vào công việc mà không cần thêm thời gian đào tạo.

Tấm bằng Cao Đẳng Nghề có giá trị không kém gì bằng Đại học, và vẫn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Với tấm bằng này, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm ở nhiều doanh nghiệp. Cao Đẳng Nghề không chỉ giúp bạn có một bằng cấp có giá trị, mà còn tạo ra lợi thế cạnh tranh trong việc tìm việc. Bằng cấp kèm theo kỹ năng và sự tự tin của bạn sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Phương pháp đào tạo của Cao Đẳng Nghề nhấn mạnh việc thực hành và ứng dụng kiến thức vào công việc thực tế. Qua quá trình học tập, sinh viên sẽ trau dồi kỹ năng ứng phó với tình huống thực tế, cải thiện kỹ năng làm việc nhóm và tự lập thông qua các hoạt động như thảo luận, làm bài tập nhóm, làm báo cáo, và thực hành.

Mức Lương sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng

Theo quy định, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng sẽ được nhận mức lương tối thiểu là 3.5 triệu. Nhưng thực tế, trong bối cảnh kinh tế hiện đại, các nhà tuyển dụng thường sẵn lòng trả mức lương từ 7 – 8 triệu mỗi tháng cho những người mới tốt nghiệp.

Lương bạn nhận được sẽ tương xứng với công sức mà bạn đã bỏ ra. Nếu bạn cảm thấy mình có khả năng làm tốt hơn, bạn hoàn toàn có quyền thương lượng với nhà tuyển dụng để nâng mức lương.

Hơn nữa, lương này không chỉ là một nguồn thu nhập ổn định mà còn có khả năng tăng theo thời gian, phụ thuộc vào năng lực và thành tích công việc của bạn.

Mức lương tối thiểu của vùng

Nghị định 145/2020/NĐ-CP đã cung cấp quy định mới về mức lương tối thiểu theo vùng. Theo điều 49 của Nghị định này, mức lương tối thiểu được chia theo tháng và giờ, và được thiết lập dựa trên các yếu tố kinh tế – xã hội.

Bộ luật Lao động 2019 đã xác định chính sách tiền lương cho người lao động. Theo điều 91, mức lương tối thiểu là mức trả thấp nhất cho người lao động làm công việc đơn giản nhất trong điều kiện lao động bình thường. Mục đích là đảm bảo mức sống tối thiểu cho người lao động và gia đình.

Mức lương tối thiểu được quy định theo vùng và thời gian. Điều chỉnh mức lương tối thiểu dựa trên mức sống tối thiểu, mức lương trên thị trường, chỉ số giá tiêu dùng, tốc độ tăng trưởng kinh tế, quan hệ cung – cầu lao động, tình hình việc làm, năng suất lao động và khả năng trả lương của doanh nghiệp.

Trái với Bộ luật Lao động 2012 mà mức lương tối thiểu ngành được xác định thông qua thương lượng tập thể và không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng, Bộ luật Lao động 2019 đã bỏ đi quy định về mức lương tối thiểu ngành.

Bằng Cao đẳng hệ số lương bao nhiêu?

Hệ số lương của các công ty thường được thực hiện theo Nghị định của chính phủ như sau:

Bắt đầu từ ngày 01/07/2018, các doanh nghiệp kể cả trong nước và nước ngoài đều thống nhất về bảng lương. Vì vậy, cách tính hệ số lương như Nghị định cũ sẽ được bãi bỏ.

Các thiết lập một bảng lương, thang lương, phụ cấp cho người lao động cho một công ty, doanh nghiệp nào đó sẽ được thực hiện theo Thông tư của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Bằng Cao đẳng lương bao nhiêu? Mấy năm được tăng lương?

Những tiêu chuẩn được xét tăng bậc lương

Những người đủ điều kiện để xét tăng lương theo đúng chức danh hiện tại, phải đảm bảo hội tụ đầy đủ các điều kiện tiêu chuẩn sau:

 Điều kiện về mặt thời gian

+ Đối với các chuyên gia cao cấp, thì mức độ được xét nâng bậc lương là phải đủ 5 năm.

+ Đối với những người có trình độ Cao đẳng trở lên sẽ được xét thời gian đủ 3 năm.

+ Những người có chức danh với trình độ Trung cấp trở xuống, thì thời gian đủ 2 năm sẽ được sử dụng bậc lương chuẩn của chức danh đó.

Những người đang thắc mắc bằng Cao đẳng mấy năm tăng lương 1 lần đã có thể tự giải đáp thắc mắc cho bản thân theo quy định trên.

 ❊ Những khoảng thời gian nghỉ nhưng vẫn được xét tăng lương:

+ Nghỉ việc theo quy định của Luật lao động, trường hợp này vẫn được hưởng lương.

+ Phụ nữ nghỉ thai sản theo đúng chế độ của Luật Bảo hiểm xã hội.

+ Thời gian nghỉ là dưới 6 tháng đối với những trường hợp nghỉ ốm, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, các mục theo Luật Bảo hiểm xã hội.

 ❊ Những khoảng thời gian nghỉ không được xét tăng lương:

+ Nghỉ trong thời gian không được hưởng lương theo như thỏa thuận của 2 bên.

+ Nghỉ làm đối với những người đang bị đình chỉ, tạm giam.

 ❊ Cách tính ngày nghỉ

Tính theo tháng. Đối với trường hợp tháng có ngày lẻ thì tính dưới 11 ngày làm việc sẽ không được xét lương, trên 11 ngày thì được tính tròn tháng.

 ❊ Trường hợp bị thời gian xét nâng bậc lương bị kéo dài:

+ Kéo dài 12 tháng đối với trường hợp người lao động bị kỷ luật cách chức, giáng chức.

+ Kéo dài 6 tháng đối với trường hợp người lao động bị kỷ luật, khiển tránh, cảnh cảo, không hoàn thành đúng công việc được giao. Nếu tình trạng trên kéo dài 2 năm, thì thời gian xét nâng bậc lương kéo dài 6 tháng tương đương với mỗi năm.

+ Thời gian kéo dài 3 tháng đối với trường hợp người lao động bị kỷ luật khiển trách.

+ Nếu người lao động vi phạm cả 2 thì có thể cộng dồn số thời gian xét bậc lương lại.

> Xem thêm bài viết:

Làm bằng cao đẳng giả

Thông tin học cao đẳng từ xa

Liên thông cao đẳng lên đại học điều dưỡng

Điều kiện để xét tăng bậc lương:

+ Không vi phạm các hình thức như cảnh cáo, khiển trách, giáng chức, cách chức.

+ Khả năng hoàn thành công việc tốt, đánh giá từ mức tối thiểu trở lên, có thể năng lực còn hạn chế ở một số mặt khác nhưng vẫn được xem xét.

Điều kiện xét tăng bậc lương trước thời hạn quy định

+ Hội tụ đầy đủ tiêu chuẩn đối với mức tăng bậc lương cơ bản.

+ Có những thành tích tốt, được cấp trên công nhận bằng văn bản.

+ Những trường hợp được tăng bậc lương trước so với thời hạn 1 năm thì không nâng quá 10% so với các viên chức tại cơ quan đó.

+ Cách trả lương sẽ dựa trên danh sách và quyết định của những người có thẩm quyền.

+ Đảm bảo không nâng lương trước thời hạn 2 lần liên tiếp.

Đối với các trường hợp Cao đẳng mấy năm tăng lương 1 lần, thì điều này còn tùy thuộc vào sự nỗ lực và cống hiến của bạn cho cơ quan, đơn vị đó.

Bằng Cao đẳng thử việc mấy tháng?

Theo quy định của Bộ Luật lao động, thì thời gian thử việc sẽ được tính như sau:

+ Đối với những công việc có chức danh, yêu cầu trình độ chuyên môn từ Cao đẳng trở lên sẽ không quá 60 ngày.

+ Đối với những công việc có chức danh, yêu cầu trình độ chuyên môn từ Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề, nhân viên nghiệp vụ, công nhân kĩ thuật sẽ không quá 30 ngày.

Đối với những doanh nghiệp có yêu cầu thời gian thử việc 3 tháng là sai quy định. Bởi thời gian thử việc cao nhất sẽ không quá 2 tháng. Đối với trường hợp doanh nghiệp tuyển bạn vào làm ở vị trí yêu cầu trình độ Đại học, về các ngành liên quan đến kỹ thuật, thì thời gian thử việc tối đa cũng là 2 tháng.

Bằng Cao đẳng lương bao nhiêu? Mấy năm được tăng lương?

Không có bằng Cao đẳng thì tính lương như thế nào?

Ngoài vấn đề lương lậu dựa vào trình độ bằng cấp, thì không ít người phải chật vật để kiếm cho mình một công việc ổn định, mà lí do xuất phát từ việc không có bằng cấp. Vậy, nếu bạn đang gặp trường hợp này, thì đâu là phương án cho bạn?

Nếu như bạn cảm thấy bản thân có năng lực, đã cống hiến nhiều cho công ty, doanh nghiệp, nhưng việc xét tăng lương của mình lại không được thực hiện, bởi cơ bản chỉ vì bạn không có bằng cấp. Thì sẽ có 2 phương án tốt nhất dành cho bạn: Đăng kí học thêm để lấy bằng, hoặc đơn giản hơn là mua bằng tại các dịch vụ.

Không thể phủ nhận rằng, mua bằng là một dịch vụ khá nhạy cảm hiện nay, nhưng nếu bạn sử dụng nó đúng cách, thì nó không phải là xấu. Thay vì mất thêm 2 – 3 năm đèn sách, thì chỉ trong 2 – 3 ngày, bạn đã có một tấm bằng Cao đẳng như mong muốn.

Có nên làm bằng Cao đẳng để được xét tăng lương không?

Việc mua bằng Cao đẳng trong trường hợp này, thì nó chỉ được xem như một phương tiện để hợp thức quá việc xét tăng bậc lương. Còn trong quá trình làm việc, bạn đã siêng năng, cố gắng, nỗ lực như thế nào, chắc hẳn các cấp trên của bạn đều thấy rõ. Vì vậy mà bạn không cần quá bận tâm về vấn đề bị phát hiện.

Xét về mặt thực tế, thì cho dù người khác biết bạn sử dụng bằng cấp giả đi nữa, nếu không làm ảnh hưởng gì tới họ, thì chẳng ai bỏ công sức vô ích để đi tố tụng bạn cả. Bởi khi kê đơn kiện sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Không những thế, cho dù họ có kiện thắng đi chăng nữa, thì cũng không nhận được gì sau chuyện này.

Bằng Cao đẳng lương bao nhiêu? Mấy năm được tăng lương?

> Xem thêm bài viết:

Bằng cao đẳng dược có mở được nhà thuốc

Bằng cao đẳng hệ vừa học vừa làm

Bằng cao đẳng là gì

Mua bằng Cao đẳng ở đâu mới chất lượng?

Trong các dịch vụ làm bằng hiện nay, thì bạn có thể tham khảo và lựa chọn dịch vụ của Bao xin việc. Chúng tôi là một trong những cơ sở uy tín, với hệ thống hoạt động trên toàn quốc, đã mang đến sự hài lòng đến rất nhiều khách hàng, tính từ thời gian thành lập đến nay.

Để làm được những điều đó, Baoxinviec đã không ngừng cải thiện, và có được những điểm mạnh như:

+ Sử dụng phôi gốc từ Bộ Giáo dục và đào tạo để in bằng, có chữ kí, mộc đỏ của hiệu trưởng nhà trường, sử dụng tem thật, chất lượng đạt chuẩn 100%.

+ Khách hàng KHÔNG CẦN ĐẶT CỌC TRƯỚC khi thực hiện giao dịch. Chỉ khi nhận hàng, kiểm tra xong mới thanh toán.

+ Giao hàng cực kì nhanh chóng, chỉ trong vòng 2 – 3 ngày. Thậm chí giao ngay trong ngày đối với những khách hàng cần gấp.

+ Hoạt động 24/24, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

+ Có chính sách bảo mật dữ liệu riêng của khách hàng cực tốt, bạn không cần phải lo lắng bị rò rỉ thông tin ra ngoài, bị người khác phát hiện.

+ Tấm bằng của chúng tôi, bạn có thể thoải mái kiểm tra, công chứng, scan,…nếu phát hiện lỗi hãy liên hệ với Baoxinviec để được đổi lại cái mới.

Nếu đang có nhu cầu, khách hàng vui lòng gọi hoặc để lại tin nhắn qua các hình thức liên hệ sau:

 Hotline – Zalo: (Mr. Quân)

 Email: ductaibc1@gmail.com

Chat Facebook
Chát Ngay