Bạn đang có mong muốn theo học văn bằng tiếng Anh ở TpHCM để phục vụ cho công việc sau này? Nhưng bạn không biết nên lựa chọn cơ sở, trường học nào uy tín để theo học? Bài viết dưới đây Baoxinviec sẽ gợi ý cho bạn 3 trường đại học đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh chất lượng  ở Tp.HCM.

Đại học Sài Gòn – trường đào tạo đa ngành

Trường đầu tiên mà Baoxinviec giới thiệu đến bạn đọc là trường ĐH Sài Gòn. ĐHSG là trường công lập đa ngành, bên cạnh việc đào tạo ngoại ngữ còn có các ngành như kỹ thuật, sư phạm, công nghệ thông tin,… Mặc dù mới được thành lập vào năm 2007, nâng cấp từ trường cao đẳng sư phạm nhưng trường đã khẳng định ưu thế của bản thân với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy chất lượng nên đã vươn lên sánh vai cùng những trường công lập lâu đời khác ở Tp.HCM.

học văn bằng tiếng Anh ở tphcm
Trường đại học Sài Gòn

ĐHSG đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh theo hình thức vừa làm vừa học. Mỗi năm trường sẽ tổ chức tuyển sinh 2 đợt. Năm nay, thời gian xét tuyển đợt 1 dự kiến là tháng 2/2020. Trường ĐHSG sử dụng hình thức xét tuyển dựa vào bằng tốt nghiệp đại học của thí sinh với chỉ tiêu ngành ngôn ngữ anh năm nay là 100 sinh viên. 

> Xem thêm bài viết:

Học văn bằng tiếng Anh ở TpHCM tại đại học Khoa học xã hội & Nhân văn

Trường tiếp theo mà Baoxinviec muốn giới thiệu là trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn. Trường tổ chức đào tạo văn bằng 2 theo 2 hệ là hệ chính quy và hệ vừa học vừa làm. Cả hai tấm bằng ở 2 hình thức đào tạo trên đều có giá trị pháp lý như nhau, do đó người học có thể tùy chọn hình thức học tập nào phù hợp nhất với bản thân. 

học văn bằng tiếng Anh ở tphcm
ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn

Khác với ĐHSG trường ĐHKHXH&NV, tuyển sinh văn bằng 2 qua thi tuyển. Đối với ngành ngôn ngữ anh, người dự thi bắt buộc phải thi môn tiếng Anh và một môn tự chọn là Lịch sử văn minh thế giới và môn Cơ sở văn hóa Việt Nam (riêng đối với hệ vừa học vừa làm chỉ thi môn tiếng anh, không thi môn tự chọn). Để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi tuyển bạn có thể đăng ký ôn tập trước tại trung tâm ôn tập cho chính trường ĐHXH&NV tổ chức.

Xem thêm bài viết:

Đại học Mở Tp.HCM – quy mô đào tạo rộng khắp

học văn bằng tiếng Anh ở tphcm
Đại học mở có quy mô đào tạo rộng khắp từ Bình Định đến Cà Mau

Đại học Mở là được biết đến là trường đại học có nhiều phương thức đào tạo linh hoạt nhằm đáp ứng tối đa yêu cầu của người học như hình thức đào tạo hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học và cả hệ đào tạo từ xa,…

Xem thêm bài viết:

Hơn nữa trường còn liên kết đào tạo với hơn 40 đơn vị ở miền Trung Tây Nguyên, miền Tây và Đông Nam Bộ. Do đó, nếu bạn muốn học văn bằng tiếng Anh ở TpHCM mà lại đang làm việc ở các khu vực trên thì học tập tại các sở liên kết của ĐHM là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Vừa không phải đi xa, tiết kiệm chi phí và không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

Phương thức tuyển sinh của trường là xét tuyển bằng tốt nghiệp đại học. Điều kiện xét tuyển là điểm trung bình toàn khóa >5.0 đối với thang điểm 10 và >2.0 với thang điểm 4.

Trên đây là 3 trường đào tạo học văn bằng tiếng Anh ở TpHCM mà Baoxinviec tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã lựa chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp là nơi chất lượng để học học tập trong những 2-3 năm tới.

Chat Facebook
Chát Ngay